Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Năm ấy hoa nở: Chỉ là đám cưới tưởng tượng với Trần Hiểu, nhưng Tôn Lệ một lòng trao trái tim cho chàng

Trong tập 72 và 73 của Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, khán giả tưởng chừng được chứng kiến cảnh tượng viên mãn nhưng hỡi ôi, đó chỉ là đám cưới tưởng tượng. Dẫu vậy trái tim của Châu Doanh (Tôn Lệ) một lòng trao trọn cho Trần Hiểu (Thẩm Tinh Di)

Đến thời điểm hiện tại, Châu Doanh đã chịu cởi bỏ nút thắt trong lòng, bỏ qua mọi nỗi hận thù với nhà họ Thẩm. Tuy nhiên, Tinh Di lại chưa thể đến bên Châu Doanh, bởi lúc này chàng còn có mối bận tâm khác, đó là đi theo con đường đấu tranh nhằm bãi bỏ chế độ phong kiến.

Sau cuộc binh phát của triều đình đối với những thất bại của biến pháp duy tân, Thẩm Tinh Di buộc lòng phải trốn chạy dù còn vô vàn điều tiếc nuối, trở thành khâm phạm triều đình. Nhưng khi gia đình anh bị tội chết, anh lại lần nữa lặng lẽ trở về.

 

Thẩm gia ngày trở về chỉ còn lại hoang tàn không một bóng dáng thân quen. Thẩm Tinh Di đau đớn vô cùng.

Trở về Thẩm gia, Thẩm Tinh Di đối diện với cảnh hoang tàn, đìu hiu. Những ngóc ngách trong căn nhà đều lưu giữ những kí ức tươi đẹp của gia đình anh. Đau xót khôn cùng, anh đến nhà thờ tổ thắp hương cho cha mẹ cùng anh trai.

Trong lúc ấy, Thẩm Tinh Di tìm được sổ sách mà cha anh giấu dưới tấm nệm. Đó chính là chứng cứ mà cha anh để lại trong những lần mua bán giao dịch bất hợp pháp.

Diễn biến tập 72-73 Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn

 

Giây phút trùng phùng của những trái tim đang yêu khiến khán giả toại nguyện biết bao.

Trong lúc trở lại căn phòng của mình, Thẩm Tinh Di bất ngờ được hội ngộ với người phụ nữ mà cả đời anh dành trọn tình cảm cho cô - Châu Doanh.

Xuất hiện trước mắt anh là hình ảnh Châu Doanh trong bộ lễ phục cưới màu đỏ hiện lên. Đây cũng là lúc, Tinh Di đối diện với tình yêu mà anh đang cố chôn vùi trong lòng. Cả hai đã có với nhau giây phút hạnh phúc hiếm hoi.

Họ nói với nhau những lời thề nguyện, cùng nắm tay nhau không rời, trao nhau ánh mắt âu yếm siết bao.

 

Chàng say đắm nhìn nàng, đôi tim yêu siết chặt đôi tay cùng nở nụ cười viên mãn.

Thế nhưng sau khi màn pháo hoa vụt tắt, cả Châu Doanh và Thẩm Tinh Di đều phải trở về với hiện thực khốc liệt. Gia đình đã tan nát, Tinh Di một lòng đi theo cách mạng quyết lật đổ triều Thanh, anh ra đi chưa biết ngày trở về.

Còn Châu Doanh dù một lòng trao trọn trái tim cho anh nhưng không thể vì thế mà ngăn cản con đường anh chọn, cô sẽ lại tiếp tục chờ đợi anh.

 

Hỡi ôi, giây phút đắm say ấy chỉ là tưởng tượng. Hai người trở về với hiện thực rành rành trước mắt rằng chàng phải đi, nhưng khán giả biết hai con người ấy đã ngầm trao cả tấm chân tình cho nhau, quyết không đổi dời

Trước khi rời đi một lần nữa, Thẩm Tinh Di không quên gửi sổ sách mà cha anh để lại đến cho Triệu Bạch Thạch cùng một bức thư. Trong đó, Thẩm Tinh Di thổ lộ, anh không hối hận những gì mình đã chọn, anh và Triệu đại nhân có cùng chung chí hướng là cứu dân cứu nước, nhưng hai người lại đi hai con đường khác nhau.

Mối lo lắng duy nhất của anh chính là Châu Doanh, anh mong Triệu đại nhân có thể thay mình chăm sóc cho cô, bởi anh biết Triệu đại nhân nghĩa nặng tình sâu với Châu doanh đã lâu.

 

Tình yêu đơn phương bao năm cùng với sự gửi gắm của Thẩm Tinh Di, Triệu Bạch Thạch đã hạ quyết tâm đến tỏ tình với Châu Doanh nhưng đã bị cô từ chối.

Sau nhiều năm yêu đơn phương Châu Doanh, cùng với lời gửi gắm của Thẩm Tinh Di, Triệu Bạch Thạch hạ quyết tâm, đến gặp Tứ thúc nhà họ Ngô để xin cưới Châu Doanh. Dù rằng cả gia đình rất ủng hộ cuộc hôn nhân này và quyết tâm tác thành cho cô, đồng ý để cô ra đi không còn là con cháu họ Ngô nữa song cô gái kiên định Châu Doanh lại từ chối.

Thực ra cô đã từng nghĩ đến việc bằng lòng gả cho Triệu gia nhưng chỉ là để đền đáp Triệu đại nhân bao năm không quản khó khăn sát cánh bên cô. Nhưng đó không phải là tình yêu. Cô cũng nói rõ ràng với Triệu đại nhân rằng trái tim của cô đã có người nắm giữ chính là Thẩm Tinh Di, cô không thể tự dối gạt lòng mình để làm tổn thương Triệu đại nhân.

 

Mục tiêu của Châu Doanh là thành lập một trường học dành cho nữ nhi. Đó cùng là mong mỏi của Thẩm Tinh Di trước lúc rời đi rằng Chỉ có sự thay đổi mới mang lại những điều tốt đẹp.

Thêm vào đó, Châu Doanh còn có một mục tiêu cao cả hơn. Từ những sóng gió bản thân, cô muốn thay đổi nhận thức của người dân để phụ nữ được đến trường học như các đấng nam nhi. Châu Doanh còn tự bỏ tiền xây dựng trường học cho nữ nhi.

Ban đầu, không một ai dám đến ghi danh. Bởi sự thật thời bấy giờ, việc đàn bà đi học chẳng được để cao mà còn bị đánh giá trái với luân thường đạo lý, con gái chỉ ở nhà làm việc nhà và lớn lên hi vọng gả vào gia đình tốt.

Nhờ vào sự thông minh, nhanh nhạy cũng như tự mình đứng ra vận động mà trường học của Thiếu phu nhân đã có những học sinh đầu tiên.

 

Bằng bản lĩnh, sự thẳng thắn của mình, Châu Doanh đã gây ấn tượng mạnh với Thái Hậu và cả Hoàng thượng về một người phụ nữ mảnh mai nhưng có nghĩa khí ngất trời

Tiếng lành đồn xa, Thái hậu cùng Hoàng thượng còn đích thân đến huyện Kính Dương để gặp Châu Doanh. Tuy vậy cô vẫn kiên quyết rằng tiền của cô có thể làm việc thiện bao nhiêu không tiếc nhưng để cung phụng cho người ngồi không thôi thì không bao giờ cô làm.

Chính sự thẳng thắn và giỏi giang của mình, cô phần nào gây ấn tượng với Thái hậu và Hoàng thượng về người con gái xuất thân tầm thường ngày nào nay được nhận định là thương gia giàu có và nổi tiếng, được người người coi trọng.

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn chỉ còn một tập nữa, hành trình của bộ phim sẽ khép lại, liệu rằng trong tập 74 cái kết cho người phụ nữ thương nhân can trường Châu Doanh sẽ ra sao?

Giúp Tiin sửa lỗi