Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Năm ấy hoa nở: Kết thúc bi kịch, Trần Hiểu chết, Tôn Lệ ở góa suốt đời

Bộ phim truyền hình Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn đã chính thức khép lại những bi kịch trong nỗi bi ai đầy thương xót. Đến cuối cùng Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) cũng chết, Châu Doanh (Tôn Lệ) phải chịu nỗi cô đơn đến cuối đời.

Sau thời gian dài lẩn trốn vì sự đàn áp của triều đình, Thẩm Tinh Di bất ngờ quay trở về Kinh Dương. Lý do là bởi Hoàng Thượng và Hoàng Thái Hậu đang lưu trú tại đây. Mục tiêu của Tinh Di vì muốn mưu sát 2 người này nên sẽ làm liều.

Thẩm Tinh Di quay về bị phát hiện vì giúp đỡ một bà cụ trên phố. Chàng tìm đến Ngô gia hành động và có cuộc trùng phùng với Châu Doanh

Khi nhận được mật báo, Triệu Bạch Thạch đã vô cùng lo lắng vì sợ Thẩm Tinh Di sẽ đến nhà họ Ngô. Và đúng như điều Bạch Thạch lo sợ, Tinh Di đã thực sự đến tìm Châu Doanh.

Vừa nhìn thấy Tinh Di, Châu Doanh đã vội che giấu, bảo vệ chàng khỏi tai mắt quan binh. Châu Doanh nức nở nói rằng Tinh Di đừng ám sát Hoàng Thượng và Hoàng Thái Hậu ở nhà họ Ngô. Bởi nếu chàng làm điều này, già trẻ gái trai cả trăm mạng người Ngô gia đều chịu tội chết.

Nhưng vì mục đích làm cách mạng, Tinh Di bất chấp tất cả. Chàng nói đã tìm ra kế sách để vừa có thể ám sát Hoàng Thượng và Hoàng Thái Hậu và vẫn có thể đảm bảo sự an toàn cho Châu Doanh và người Ngô gia.

 

Tinh Di giả vờ đâm Châu Doanh hòng để thực hiện ám sát và bảo toàn tính mạng cho nàng.

Trong lúc Châu Doanh còn hoang mang vì không biết kế sách của Tinh Di là gì thì chàng đã rút vội con dao và đâm vào ngực nàng. Kế sách của chàng chính là làm chủ của Ngô gia bị thương như một thích khách, để dù có bị bắt thì Ngô gia hoàn toàn không liên quan.

 

Tinh Di tiến đến trao cho nàng nụ hôn sau bao ngày xa cách người yêu và cũng chính là nụ hôn ly biệt

Ngay lập tức, Tinh Di ôm hôn Châu Doanh say đắm. Vì yêu nàng nhưng lại không thể làm trái sứ mệnh cách mạng. Sau nụ hôn này, 2 người một lần nữa nói lời biệt ly. Tinh Di bắt trói Châu Doanh vào ghế, còn chàng thì dự tính xông pha ra bên ngoài.

 

Triệu Bạch Thạch xuất hiện nhưng cũng không thay đổi được quyết tâm của Thẩm Tinh Di.

Đúng lúc này, Triệu Bạch Thạch lại xuất hiện vì nghi trong phòng Châu Doanh không ổn lập tức đối mặt và đe dọa Tinh Di. Không một chút ngại ngùng, Tinh Di rút súng ra dí vào mặt Bạch Thạch. Dù thực sự hai con người đều trung quân ái quốc nhưng con đường đi của họ lại khác nhau, buộc lòng đối đầu nhau. Từ thế bị động, nay Tinh Di đã nắm quyền điều khiển cục diện.

 

Ngô Trạch ngu muội cũng nảy kế sách ám sát hoàng hậu nhưng bị binh lính phát hiện, khiến thế cục trở nên rối loạn hơn bao giờ hết

Bên cạnh đó, Ngô Trạch – thiếu gia họ Ngô bị truy nã bấy lâu lại xuất hiện cũng lao vào nhà họ Ngô đúng lúc. Phát hiện có kẻ lạ đột nhập, quan binh khắp nơi bủa vây. Lúc này Triệu Bạch Thạch đã giải thích cho sự hồ đồ của Ngô Trạch có thể hại chết mấy trăm người Ngô gia. Một Ngô Trạch ngu muội đâu có nghĩ đến những điều như thế.

 

Thẩm Tinh Di sức yếu thế cô đã bị những múi giáo của binh lính đâm trọng thương, chàng đã ngã xuống kết thúc cuộc đời đầy thương cảm của mình.

Cục diện đang ở thế bí, bất ngờ Tinh Di đã lấy miếng vải đen che mặt của Ngô Trạch phủ lên người mình, dánh ngất Triệu Bạch Thạch sau đó chàng ra ngoài đánh nhau với binh lính. Trước là để cứu dỗi cục diện bấy giờ và xa hơn nữa là để cứu cả gia tộc họ Ngô.

Một mình chiến đấu với hàng tá binh lính, sức yếu thế cô, cuối cùng Tinh Di bị lưỡi giáo đâm chết. Chàng ngã xuống, khép lại đôi mắt và kết thúc một cuộc đời đầy những tổn thương và bi ai.

Đau khổ một lần nữa nhìn người mình yêu phải chết, không nỗi đâu nào đau đớn hơn với một cô gái biết yêu biết hận là Châu Doanh

Tinh Di chết, Châu Doanh đau đớn đến nghẹn lòng, nhưng nàng chẳng thể làm gì được. Vì sự an toàn của hàng trăm tính mạng ở Ngô gia, Châu Doanh chỉ biết lặng lẽ đưa đôi mắt u buồn tiễn biệt Tinh Di.

Đau đớn, tủi hờn nhưng biết làm sao khi cuộc đời ngang trái. Khi con tim nàng sống lại đủ lực trao cho chàng thì ông trời lại không để hai người đến bên nhau trong an bình. Lại một lần nữa, tâm hồn nàng chết theo người con trai ấy. Mãi mãi…

 

Sau khi Tinh Di chết, Châu Doanh toàn tâm toàn ý tận tâm cho Ngô gia, con trai đã trưởng thành lên đường du học, bản thân cô cũng không có ý định tái giá. Châu Doanh ở vậy cho đến cuối đời

Mấy năm sau, con nuôi Hoài Tiên của Châu Doanh đi du học, Châu Doanh cùng với Bạch Thạch đưa Hoài Tiên ra bến tàu. Nàng tiễn con trai yêu quý lên đường mà lòng buồn man mác. Dẫu vậy, nàng vẫn sống cô đơn cho đến khi qua đời ở độ tuổi 40

Châu Doanh không hề tái giá cùng Triệu Bạch Thạch dù nàng biết rõ tâm ý mà chàng dành cho mình. Về phần Triệu Bạch Thạch, dù rất yêu nàng nhưng đành chấp nhận đứng phía sau hậu thuẫn, hỗ trợ nàng hết sức có thể.

Giúp Tiin sửa lỗi