Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Năm ấy hoa nở (Tập 68-69): Thẩm gia đại bại, Trần Hiểu quay về cầu xin Tôn Lệ

Trong tập 68 và 69 của Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, cuối cùng Châu Doanh (Tôn Lệ) đã khiến cho Thẩm gia khuynh gia bại sản, không còn đường lui. Vì gia đình, Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) đã quay trở về tìm đến Châu Doanh cầu xin cho Thẩm gia đường sống.

Trước đó, sau khi bức Châu Doanh phải trao lại Cục dệt máy, Đỗ Minh Lễ tiếp quản theo ý nguyện nhưng lại liên tục làm ăn thua lỗ trong nửa năm. Doanh thu của Cục dệt máy dù đã đi vào hoạt động lâu ngày nhưng do những chiến lược kinh doanh không hợp lý nên nó còn thua xa cả xưởng vải Kính Dương vừa mới đi vào hoạt động của Châu Doanh.

 

Đỗ Minh Lễ liên tục lấy danh nghĩa Vương gia thúc ép Thẩm Tứ Hải gửi tiền vào cục dệt máy làm ăn thua lỗ của hắn.

Chính vì thua lỗ mà lại muốn dương oai với triều đình nên Đỗ Minh Lễ phải tìm cách để bù vào khoản thâm hụt đó. Cách tốt nhất chính là lấy ý chủ của Vương gia ép Thẩm Tứ Hải - cha của Thẩm Tinh Di - phải chuyển tiền vào để khai khống tình trạng làm ăn của Cục dệt máy.

Trước sự cưỡng ép từ ông chủ Đỗ, Thẩm Tứ Hải không còn cách nào khác đã nhiều lần chuyển tiền từ tiền trang Nhật Xương Hoà của mình sang cho hắn.

Trích diễn biến tập 68 và 69 Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn

 

Ngẫm lại tất cả những gì đã qua, Thẩm Tứ Hải thấy bản thân đã sai quá nhiều, những gì đang phải chịu chính là hậu quả ông đáng bị nhận.

Thẩm Tứ Hải thật sự không còn đường lui, một bên là sự thúc ép của Đỗ Minh Lễ, một bên là gia sản của gia tộc không còn chống đỡ được nữa. Thẩm Tứ Hải tìm cách gom ngân lượng bằng cách bán vội tơ sống cho thương nhân nước ngoài nhưng lại nhận được hung tin. Do năm nay, tơ sống ở châu Âu bội thu, vậy nên ông ta chỉ muốn mua nhiều nhất 200 bao tơ từ Thẩm gia.

   

Thẩm Tứ Hải tìm mọi cách để gom góp ngân lượng xoay vòng vốn cho Thẩm gia

Thế nhưng trước đó, do sự kích bác của Đỗ Minh Lễ nhằm nhanh chóng kiếm được tiền, Thẩm Tứ Hải đã đồng ý mua lại 5000 bao tơ sống của thương nhân khác. Đâu biết rằng việc thương nhân ấy bán lại tơ sống cho ông cũng có bàn tay của Châu Doanh.

Không thành công, Thẩm Tứ Hải đi khắp nơi vay mượn tiền khắp nơi nhưng đều bị từ chối do Ngô gia đã 'có lời' nhắn nhủ.

 

Tên cáo già Đỗ Minh Lễ nhận rõ kết cục của Nhật Xương Hòa nên hắn đã nhanh chóng đòi rút hết tiền ra dù hắn biết Thẩm gia không còn khả năng chi trả.

Chính lúc này, thấy Nhật Xương Hoà rơi vào tình thế nguy cấp, tên cáo già Đỗ Minh Lễ liền trở mặt, đòi rút hết 10 vạn lượng mà Vương Gia đầu tư vào tiền trang này.

 

Kế hoạch hạ bệ Thẩm gia đã hoàn toàn thành công.

Không còn đường xoay sở, chuyện Thẩm gia phá sản chỉ còn là chuyện một sớm một chiều, Châu Doanh dường như sắp trả thù được cho cha chồng cùng Ngô Sính. Cuối cùng thì sau tất cả, Thẩm gia đã đại bại, trước bài tự cha và chồng mình, Châu Doanh có thể ngẩng cao đầu.

 

Thẩm gia đã đại bại, cùng lúc đó Thẩm Tinh Di quay về cầu xin Châu Doanh tha cho cha anh. Nhưng đáp lại anh vẫn nhận được những lời nói quyết liệt vì mối thâm thù giữa hai tộc từ Châu Doanh.

Tuy nhiên, Thẩm Tinh Di lại bất ngờ quay lại Kính Dương, tự xưng là cố nhân của Châu Doanh rồi xin vào gặp cô. Lúc này, anh hy vọng Châu Doanh sẽ tha cho cha mình và nhà họ Thẩm dù biết ân oán giữa hai nhà vô cùng sâu sắc.

Châu Doanh đã dẫn Tinh Di đến bài vị Ngô gia, cô khẳng định tất cả những gì cô làm chẳng có xá gì với điều họ Thẩm làm với gia đình cô. Mối thù giữa hai gia tộc sẽ chẳng bao giờ có hồi kết, bởi nếu cô không làm thì cha anh chắc gì đã để Ngô gia được yên.

 

Sau tất cả, nhưng khi Tinh Di bị đẩy vào hoàn cảnh nguy hiểm, Châu Doanh bất chấp đối đầu với Triệu Bạch Thạch đảm bảo an toàn cho Tinh Di.

Thẩm Tinh Di sau vụ biến pháp duy tân, anh trở thành khâm phạm triều đình. Khi nhận được tin báo Tinh Di xuất hiện ở Kính Dương, Triệu Bạch Thạch liền phái người đến bắt anh. Châu Doanh nhận thấy sự nguy hiểm, cô đã nhanh chóng dẫn Tinh Di chạy đi. Nhưng chưa kịp ra khỏi Ngô gia thì quan binh ập đến.

 

Vì sự quyết liệt của Châu Doanh mà Thẩm Tinh Di được tha bổng. Lúc này, Châu Doanh lệnh cho thuộc hạ hộ tống Tinh Di an toàn trốn đi.

Châu Doanh bất chấp trước mặt cô là hàng tá binh lính và người đại ca luôn vì mình mà bảo vệ sự an nguy của Thẩm Tinh Di. Cô không cần biết chàng có tội gì, chỉ cần có cô ở đó thì dù có phải trả cái mạng này cô quyết sẽ bảo vệ sự an toàn của chàng đến cùng.

Khoảnh khắc ấy, chàng là người của cô. Trước sự bảo vệ của Châu Doanh, Triệu đại nhân cũng đành nhượng bộ.

 

Châu Doanh nhận ra, dù đã khiến Thẩm gia đại bại nhưng cơ số người dân vô tội lại phải chịu mất mát. Chứng kiến cảnh này cô không thể chịu đựng nổi mà đưa ra quyết định

Dù rằng đã khiến Thẩm gia kiệt quệ, Châu Doanh bỗng nhận ra một sự thật phũ phàng. Khi rất nhiều người nghèo đã gửi gắm cả tài sản cả đời của họ vào Nhật Xương Hoà. Chứng kiến người người nhà nhà gào khóc trước Thẩm gia, cô không cầm lòng được. Cô dồn Thẩm gia đến đường cùng đồng nghĩa với việc đẩy nhiều hộ gia đình vào cảnh táng gia bại sản.

 

Châu Doanh quyết định tìm đến Thẩm gia và đổ 200 vạn lượng bạc vào Nhật Xương Hào với mục đích không hẳn cứu lấy Thẩm gia mà là bách tính đang lao đao ngoài kia

Cuối cùng, Châu Doanh quyết định giúp Thẩm Tứ Hải bằng cách đổ vào Nhật Xương Hoà 200 vạn lượng bạc. Quyết định này của cô không được dồng thuận của Ngô gia nhưng cô cho rằng, việc cô làm không phải vì Thẩm gia mà vì bá tánh lao đao ngoài kia.

Tuy nhiên, cô cũng đưa ra hai điều kiện đối với Thẩm Tứ Hải, một là việc đầu tiên ông phải làm chính là đính chính lại tất cả những lời nói vô căn cứ trả lại sự trong sạch cho cô và Ngô gia, hai là số tiền cô gửi cho Nhật Xương Hòa phải được dùng để trả cho người dân trước.

Thẩm Tứ Hải chỉ còn cách đồng ý để cứu lấy Thẩm gia. Sau vụ này, chắc chắn tên Đỗ Minh Lễ sẽ tìm cách để hạ bệ Châu Doanh. Những tập tiếp theo sẽ còn những âm mưu nào mà cô phải đối mặt?

Giúp Tiin sửa lỗi