Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam diễn viên ‘X-Men’ và ‘Ready Player One’ chê Marvel: ‘Phim nào cũng na ná nhau’

Tye Sheridan – người đóng dị nhân Cyclops trong 'X-Men' và vai chính trong 'Ready Player One' vừa bộc bạch ý kiến của anh về thể loại phim gây sốt siêu anh hùng. vũ trụ

Sinh năm 1996, cậu diễn viên trẻ Tye Sheridan là một trong những cái tên vụt sáng sau khi thủ vai chính trong bom tấn Ready Player One. Được đạo diễn lừng danh Stephen Spielberg (Công viên Kỷ Jura, Hàm Cá mập, Schindler's List) thực hiện, Ready Player One đang trở thành hiện tượng nhờ sự kết hợp rất nhiều biểu tượng văn hóa kinh điển trên nền trò chơi điện tử.

Tye Sheridan trong 'Ready Player One'. 

Tye Sheridan trong 'Ready Player One'.

Ngoài Ready Player One, Tye Sheridan cũng từng ghi dấu ấn của mình trong một bom tấn nặng ký khác là X-Men: Apocalypse (2016). Vai diễn của Tye trong X-Men là chàng dị nhân Cyclops (Scott Summers), người có khả năng phóng chùm tia lực màu đỏ chói từ mắt. Sắp tới, trong nhân dáng của Cyclops, Tye sẽ tiếp tục có cơ hội xuất hiện trong loạt phim - X-Men: Dark Phoenix. Nhân vật của anh dự kiến chiếm sóng kha khá trong phần sắp ra mắt, bởi Cyclops chính là bạn trai Jean Grey, nữ dị nhân cực mạnh có biệt danh Phượng Hoàng (Phoenix) - trung tâm của bộ phim.

Tye Sheridan trong vai dị nhân Cyclops 

Tye Sheridan trong vai dị nhân Cyclops

Đầu tháng Tư vừa qua, Tye Sheridan đã có buổi phỏng vấn với tạp chí Collider, trong đó anh thể hiện sự hào hứng đối với Dark Phoenix sắp ra mắt. Tye cho biết phần mới này có cốt truyện rất khác so với các phim siêu anh hùng trước đó, nhiều chiều sâu và giàu cảm xúc thay vì chỉ cho các anh hùng đối đầu kẻ ác như thông thường.

'Tất cả các diễn viên góp sức cho Dark Phoenix đều cực kỳ đồng thuận về hướng đi của bộ phim' - Tye chia sẻ - 'Nó giống phim tâm lý chính kịch hơn là siêu anh hùng'.

Nam diễn viên ‘X-Men’ và ‘Ready Player One’ chê Marvel: ‘Phim nào cũng na ná nhau’ 2

Tye Sheridan cũng bày tỏ quan điểm rằng phần đông những bom tấn siêu anh hùng khác, nhất là các phim thuộc vũ trụ Marvel đình đám, dù rất thành công, nhưng đang ngày một rập khuôn và dễ đoán hơn.

'Có một điều đang khiến những phim Marvel ngày càng lỗi thời, đó là tất cả chúng đều na ná nhau, và có hướng đi tương tự nhau. Chúng tôi đều muốn thay đổi điều đó, chúng tôi phải xây dựng một hướng đi mới. Simon Kindberg, người đã đặt nền móng kịch bản cho ba phần X-Men trước đây (First Class, Days of Future Past và Apocalypse) lần này đã đích thân làm đạo diễn cho Dark Phoenix. Tôi rất háo hức chờ ngày ra mắt. Tôi nghĩ nó sẽ thành công và trở thành một phim X-Men mà chưa ai trong chúng ta từng thấy trước đây'.

Simon Kindberg sẽ lần đầu làm đạo diễn với 'X-Men: Dark Phoenix'. 

Simon Kindberg sẽ lần đầu làm đạo diễn với 'X-Men: Dark Phoenix'.

Tye Sheridan không phải là người đầu tiên bày tỏ ý kiến này. Rất nhiều khán giả đang cho rằng hãng Marvel gần đây ngày càng lạm dụng chiêu 'bình mới rượu cũ', nhất là đối với những phim ra mắt các siêu anh hùng mới. Hầu hết các phim này đều bám sát kết cấu ba phần quen thuộc: Mở đầu phim khám phá ra sức mạnh, đến giữa phim thì thất bại, rồi rút ra bài học và tái xuất ở cuối phim. Bởi vậy, những ai đã xem nhiều phim Marvel thì chỉ cần xem tới giữa phim là đều có thể đoán trước nội dung phần kết.

Nam diễn viên ‘X-Men’ và ‘Ready Player One’ chê Marvel: ‘Phim nào cũng na ná nhau’ 4

Số người có quan điểm này đông đến mức chính chủ tịch hãng Marvel Studios - Kevin Feige từng phải lên tiếng giải thích vào năm 2017: 'Tôi nghĩ lý do là vì hướng kể chuyện ấy được phần đông khán giả ưa chuộng. Hơn nữa các phim của chúng tôi đều được cùng một nhóm người đứng ra sản xuất'. Tuy nhiên, Kevin vẫn giữ quan điểm rằng mỗi phim siêu anh hùng Marvel đều được xây dựng khác nhau hoàn toàn, có giống thì chỉ ở bề nổi, và hứa rằng trong tương lai hãng này sẽ thử những cốt truyện khác lạ hơn.

Nam diễn viên ‘X-Men’ và ‘Ready Player One’ chê Marvel: ‘Phim nào cũng na ná nhau’ 5

Về phần X-Men: Dark Phoenix, bộ phim đã khiến nhiều người hâm mộ sốt ruột ngóng chờ ngay từ những hình ảnh quảng bá đầu tiên. Đạo diễn của phim là Simon Kindberg, người đã xây dựng kịch bản cho hầu hết các phim X-Men từ trước đến nay.

Ngoài ra, Dark Phoenix cũng đón chào sự trở lại của Jennifer Lawrence (vai Mystique) và Michale Fassbender (vai Magneto) - cả hai đều định sẽ chia tay X-Men sau khi hết hạn hợp đồng năm 2016. Song họ lại đổi ý vào phút chót khiến fan hâm mộ một phen bất ngờ. Cuối cùng, rất nhiều diễn viên của phim như Sophie Turner (nữ chính Jean Grey), Jennifer Lawrence và giờ đây cả Tye Sheridan đều hết lời khen ngợi Dark Phoenix, hứa hẹn rằng đây sẽ là một bước ngoặt lớn cho dòng phim siêu anh hùng.

Jennifer Lawrence chấp nhận trở lại vai Mystique dù từng có ý định rời phim 'X-Men'. 

Jennifer Lawrence chấp nhận trở lại vai Mystique dù từng có ý định rời phim 'X-Men'.

X-Men: Dark Phoenix sẽ ra mắt vào ngày 14/2/2019. Còn Ready Player One hiện vẫn đang được trình chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.

Giúp Tiin sửa lỗi