Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam tài tử Ahn Sung Ki đến Hà Nội trong sự kiện 'Lễ hội phim Việt Nam - Hàn Quốc'

Nhân kỷ niệm 26 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, từ ngày 15-16/12/2018, 'Lễ hội phim Việt Nam - Hàn Quốc 2018' sẽ được diễn ra.

Điện ảnh luôn được coi là lĩnh vực có sức hút và lan tỏa mạnh mẽ góp phần kết nối những con người xa lạ trở nên gần gũi thông qua những chủ đề cuộc sống khác nhau. Nhờ có điện ảnh, Làn sóng Hàn Quốc đã được người dân Việt Nam chào đón nồng nhiệt ngay từ cuối những năm 90 của thế kỷ trước.

Và giờ đây, vẫn những câu chuyện xoay quanh cuộc sống, điện ảnh sẽ tiếp tục là một chiếc cầu nối hữu hiệu đưa mối quan hệ Việt - Hàn ngày càng khăng khít hơn nữa. Với mong muốn đó, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc hy vọng Lễ hội phim Việt Nam - Hàn Quốc năm 2018 đem tới những khoảnh khắc khó quên đối với những ai yêu điện ảnh hai nước. 

Lễ hội phim Việt Nam - Hàn Quốc năm 2018 diễn ra trong hai ngày 15-16/12/2018 sẽ giới thiệu tới quý vị khán giả yêu điện ảnh những bộ phim tuy không mới nhưng đã nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả và là những bộ phim bom tấn bởi nội dung phim hấp dẫn, diễn viên xuất sắc và những cảnh quay kỳ công, ấn tượng như Đại chiến thành Ansi (The Great Battle), Đi tìm Công lý (Unbowed), Thám tử gà mờ 2 (The Accidental Detective 2: In Action), Thử thách thần chết: 49 ngày cuối cùng (Along with the Gods: The Last 49 days), Cô Ba Sài Gòn (The Tailor).

Ngoài ra, trong lễ hội lần này, khán giả nhỏ tuổi cũng sẽ có dịp cười nghiêng ngả với những bộ phim hoạt hình nổi tiếng Hàn Quốc như Bánh mỳ mây, Tayo bus, Lavar, Jadoo. 

Poster Thám tử gà mờ 2

Poster Thám tử gà mờ 2

Poster Thử thách thần chết: 49 ngày cuối cùng

Poster Thử thách thần chết: 49 ngày cuối cùng

Đặc biệt, tại lễ khai mạc Lễ hội phim Việt Nam - Hàn Quốc năm 2018, người được mệnh danh là 'diễn viên quốc dân' của Hàn Quốc, nam tài tử Ahn Sung Ki sẽ tham dự và giao lưu cùng khán giả Việt Nam.

Ahn Sung Ki sinh năm 1952, tốt nghiệp khoa Việt Nam học, Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc và là một diễn viên tài năng, biểu tượng của điện ảnh Hàn Quốc. Ông là nam diễn viên Hàn Quốc đầu tiên để lại dấu tay và dấu chân tại Nhà hát kịch Trung Hoa Grauman ở Hollywood, Los Angeles. Ông có nhiều cống hiến góp phần quảng bá điện ảnh Hàn Quốc nói riêng, văn hóa Hàn Quốc nói chung ra toàn thế giới. Không chỉ nổi tiếng bởi tài diễn xuất, ông còn được biết đến với nhiều hoạt động tích cực với vai trò là Đại sứ thiện chí của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tại Hàn Quốc (1991 đến nay).

Ahn Sung Ki

Ahn Sung Ki

Bà Park hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết 'Lễ hội Phim Việt Nam - Hàn Quốc năm 2018 là một chương trình văn hóa lớn khép lại các hoạt động sôi nổi của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc trong năm qua. Tôi hy vọng chương trình sẽ đem đến cho khán giả yêu điện ảnh Việt Nam và Hàn Quốc những giây phút thư giãn, qua đó góp phần tăng cường sự hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa hai nước'. 

Vé xem chương trình được phát hoàn toàn miễn phí dành cho khán giả yêu điện ảnh. Sự kiện do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (Giám đốc Park hyejin) phối hợp với Ủy ban Phát triển Điện ảnh Hàn Quốc tổ chức.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi