Natalie Portman phản hồi chỉ trích của Rose McGowan về bộ váy 'phản cảm' tại Oscar

Natalie Portman mặc trang phục với tên của các nữ đạo diễn bị bỏ quên vào buổi trao giải Oscar hôm 9 tháng 2 mới đây.

15/02/2020 07:50

Nữ diễn viên Rose McGowan mới đây đã chỉ trích công khai Natalie Portman trên mạng xã hội trước việc nữ diễn viên của Black Swan có hành động mà cô cho là 'làm bộ như quan tâm'.

Portman trước đó đã gây sự chú ý khi diện bộ váy thêu tên của sáu nữ đạo diễn xuất sắc nhất năm như một hành động bày tỏ lòng trân trọng sau khi họ bị Viện Hàn Lâm bỏ quên cho hạng mục 'Đạo diễn xuất sắc nhất'. Sáu đạo diễn bao gồm: Lorene Scafaria, Greta Gerwig, Lulu Wang, Marielle Heller, Melina Matsoukas và Céline Sciamma. 

Natalie Portman phản hồi chỉ trích của Rose McGowan về bộ váy 'phản cảm' tại Oscar 0 

Portman chia sẻ: 'Tôi muốn nhắc nhớ tới những người phụ nữ tuyệt vời bị bỏ quên theo một cách tế nhị nhất.'

Ngay ngày hôm sau, Rose McGowan đã lên tiếng về hành động này của Portman trên facebook:

'Hành động của Portman là cực kì phản cảm và thiếu tôn trọng với những người đang ngày đêm chiến đấu vì nữ quyền. Không có sự thù hằn nào ở đây, chỉ là tôi kinh tởm hành động ấy.

Tôi chỉ mong cô ấy và các nữ diễn viên khác tập trung làm tốt công việc của mình.

Natalie à, cả sự nghiệp cô chỉ làm việc với đúng hai đạo diễn nữ, mà một người trong đó lại chính là bản thân cô. Hãng phim của cô cũng chỉ có duy nhất một nữ đạo diễn: lại cũng chính là cô.

Hành động của cô là sao? Những người có tiếng nói như cô chỉ cần làm tốt công việc của mình là đã tốt cho thế giới rồi, thay vì cứ đi làm phức tạp vấn đề lên. Đúng, chính cô đấy, Natalie ạ. Cô chính là vấn đề ở đây. Ủng hộ bằng lời suông là vấn đề. Cố tỏ ra ủng hộ nữ quyền là vấn đề.'

McGowan là một trong những người người làm dấy lên cho phong trào MeToo ở Hollywood 

McGowan là một trong những người người làm dấy lên cho phong trào MeToo ở Hollywood

Natalie Portman mới đây đã phản hồi những chỉ trích của McGowan, cô cho rằng ngành công nghiệp điện ảnh hiện này không tạo đủ cơ hội cho những nhà làm phim là nữ được tỏa sáng.

Chia sẻ trên tờ Variety, nữ diễn viên cho biết cô đồng tính với ý kiến của McGowan khi cho rằng cô không xứng đáng với chiếc váy ngày hôm đó. Đồng thời, Portman nói:

'Vài năm trở lại đây, nhờ vào rất nhiều những nỗ lực mà phụ nữ đã có nhiều tiếng nói hơn trong ngành công nghiệp này. Chính nhờ đó mà hàng loạt bộ phim xuất sắc đã ra đời. Và tôi mong rằng sẽ có nhiều hơn những sự công nhận dành cho công sức và sáng tạo mà họ bỏ ra, thay vì cứ liên tục ngó lơ như vậy.

Đúng là tôi mới chỉ được hợp tác trong một vài phim với những nhà làm phim nữ. Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi mới chỉ được làm việc với các đạo diễn nữ một vài lần - những bộ phim ngắn, video ca nhạc hay quảng cáo với Marya Cohen, Mira Nair, Rebecca Zlotowski, Anna Rose Holmer, Sofia Coppola, Shirin Neshat và chính bản thân tôi. Và một số dự án dang dở không được biết đến.

Tiến sĩ Stacy Smith của Đại học Southern California từng chỉ ra rằng phụ nữ thường gặp rất nhiều khó khăn để tìm được sự đồng thuận với các hãng phim, hay là tìm cho mình nguồn tài trợ. Và kể cả nếu được, thì vẫn còn vô số khó khăn chờ đợi họ ở phía trước.

Khó khăn vẫn tiếp tục sau đó, khi những bộ phim này cố gắng tìm cơ hội ở những liên hoan, hay là việc được công nhận thành quả của họ, tất cả là do những định kiến tồn tại ở mọi nơi. Và tôi chỉ muốn nói rằng, tôi đã, đang và sẽ luôn cố gấng hết sức mình. Có thể ngày hôm nay, mọi chuyện vẫn chưa thực sự khả quan, nhưng tôi mong rằng rồi chúng ta sẽ vượt qua được chúng.'

Theo Chu Nhung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều