Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nếu có thêm những cảnh này, cái kết của ‘Hương mật tựa khói sương’ sẽ tuyệt vời hơn nhiều!

Dường như khán giả vẫn chưa thỏa mãn với kết cục này!

Sau rất nhiều mong chờ, cuối cùng hai tập phim khép lại Hương mật tựa khói sương cũng lên sóng tối ngày 04/9. Bên cạnh việc mang tới cho người xem cảm giác đau khổ xen lẫn hạnh phúc khi Húc Phượng và Cẩm Mịch vượt qua muôn trùng cách trở và quay trở về bên nhau, phim còn khiến người xem lấn cấn vì hai tập cuối diễn ra hơi vội, chưa tạo được nhiều điểm nhấn.
 

Trailer Hương mật tựa khói sương

Linh tu lần 2

Nếu có thêm những cảnh này, cái kết của ‘Hương mật tựa khói sương’ sẽ tuyệt vời hơn nhiều! 0

Theo đúng nguyên tác, Húc Phượng và Cẩm Mịch linh tu hai lần, một lần tại Thiên giới và lần còn lại ở Ma giới. Tuy nhiên, khi lên phim, biên kịch đã cắt mất đoạn ân ái lần thứ hai khiến ‘con dân Lục giới' thèm ‘thịt' điên cuồng. Vậy nên, rất nhiều người đã chờ mong hai tập cuối có thêm phân cảnh Hỏa thần và Thủy thần cùng nhau ‘nặn' ra Cò con. Đồng thời, triệu chứng ‘u buồn tiền sản' và ‘u buồn hậu sản' hài hước của Cẩm Mịch cũng bị cắt xén, làm nhiều người thấy cái kết này quá sức chóng vánh.

Thiếu một đám cưới đàng hoàng

Nếu có thêm những cảnh này, cái kết của ‘Hương mật tựa khói sương’ sẽ tuyệt vời hơn nhiều! 1

Có thể nói Cẩm Mịch chính là cô dâu số ‘nhọ' nhất Lục giới, bởi mặc hỷ phục những bốn bận nhưng chẳng lần nào nàng có cho mình một đám cưới hạnh phúc. Nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối, cảm thấy nếu đã cho bồ đào tinh xuất giá tới bốn lần thì còn tiếc gì lần thứ năm. Không thể phủ nhận, người hâm mộ đã trông chờ vào một đám cưới lãng mạn tại đồng cải vàng tươi, khi ấy Húc Phượng cầm dù che hoa bay cho Cẩm Mịch, mang sính lễ tặng người yêu là 6000 năm linh lực giống như trong tiểu thuyết, chứ chẳng phải đoạn cướp dâu ngắn ngủn như trên màn ảnh nhỏ.

Không có nhiều phân cảnh ngọt ngào

Nếu có thêm những cảnh này, cái kết của ‘Hương mật tựa khói sương’ sẽ tuyệt vời hơn nhiều! 2

Chuyển tiếp từ cảnh cướp dân sang gia đình ba người hạnh phúc tại nhân gian, phần đa khán giả hụt hẫng vì chưa thể cảm nhận được toàn bộ sự sủng ái và bù đắp Húc Phượng dành cho Cẩm Mịch. Nhiều ý kiến cho rằng chỉ cần thêm một vài đoạn nhỏ về cuộc sống ngọt ngào của bộ đôi tiên nhân – tiên tử đẹp nhất Lục giới trước khi Đường Việt ra đời sẽ khiến cái kết thêm hoàn thiện.

Vắng mặt dàn nhân vật phụ đáng yêu

Nếu có thêm những cảnh này, cái kết của ‘Hương mật tựa khói sương’ sẽ tuyệt vời hơn nhiều! 3

Nếu không có bộ đôi Nguyệt Hạ tiên nhân và Phác Xích Quân, rất có thể cả đời này Húc Phượng lẫn Cẩm Mịch sẽ không còn cơ hội gặp lại nhau. Vậy nhưng đến cuối phim, Hồng Hồng và Vương tử rắn đều 'lặn mất tăm', làm không khí phim có phần trầm buồn, mất đi sự rộn ràng, hài hước.

Những mối duyên chưa thành

Nếu có thêm những cảnh này, cái kết của ‘Hương mật tựa khói sương’ sẽ tuyệt vời hơn nhiều! 4

Suốt 63 tập phim, điều khiến khán giả nuối tiếc nhất có lẽ không phải là việc Cẩm Mịch mất hoàn toàn một phần chân thân lẫn sắc giác, hay Húc Phượng buông bỏ quyền vị, chờ vợ suốt ngàn năm, mà là mối tình đơn phương đầy hy sinh của Quảng Lộ. Luôn ở bên cạnh và cùng Thiên đế đi qua bao sóng gió, nhưng Nhuận Ngọc chưa bao giờ mở lòng chấp nhận tình cảm của nàng. Cùng với đó, bộ đôi khắc khẩu làm nhiệm vụ xếp đặt vận mệnh và se duyên cho người phàm: Nguyệt Hạ - Duyên Cơ vẫn chỉ có một tình bạn lấp lửng, dù khán giả ‘ship' cặp đôi này nhiệt tình vì quá đáng yêu.

Sau hơn một tháng lên sóng, chuyện tình giữa bồ đào tinh không biết yêu và Hỏa thần kiêu ngạo cuối cùng cũng khép lại, mang tới nhiều dư âm khó phai trong lòng người hâm mộ. Hiện tại, khán giả có thể theo dõi trọn bộ Hương mật tựa khói sương trên Keeng.vn với phụ đề tiếng Việt.

Giúp Tiin sửa lỗi