Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nếu mẹ chồng là ác mộng thì những ông bố này lại là ước mơ của hàng triệu cô dâu xem phim Việt

Trái ngược lại với hình ảnh mẹ chồng hay soi mói, những ông bố này lại khiến chị em có thêm niềm tin và động lực vào việc sống chung với nhà chồng.

Ông Phú - Nàng dâu order (NSƯT Trọng Trinh)

Trong Nàng dâu order, nếu Hoàng Yến (Lan Phương) gặp rắc rối khi có bà nội khó tính (NSƯT Minh Vượng) nhưng bù lại, cô có được người bố chồng hết sức tâm lý, luôn yêu thương, thông cảm và bênh vực con dâu. Nhân vật bố chồng - ông Phú được thể hiện hết sức 'ngọt' nhờ diễn xuất của NSƯT Trọng Trinh.

Ông Phú - người bố chồng đáng mơ ước của tất cả các cô con dâu. 

Ông Phú - người bố chồng đáng mơ ước của tất cả các cô con dâu.

Ngay từ những ngày đầu tiên về nhà chồng, bố chồng đã trở thành điểm tựa vững chắc của Yến trước những 'sóng gió' đến từ bà nội. Mỗi khi bà nội khó chịu, trách móc Yến, ông Phú lại đứng ra bênh vực, mỗi lần Yến gặp trục trặc khi làm việc nhà, ông Phú lại đỡ lời trước bà nội. Thậm chí khi gặp thế bí, ông còn đích thân ra tay 'giải cứu' cho con dâu.

Ông Phú luôn đứng ra 'gỡ rối' giúp con dâu trước những sóng gió nhà chồng. 

Ông Phú luôn đứng ra 'gỡ rối' giúp con dâu trước những sóng gió nhà chồng.

Là giảng viên của trường đại học, ông Phú có tư tưởng dạy con đúng đắn, không hề bênh vực con trai mà khiến con dâu buồn bã, tổn thương. Thay vào đó, ông cùng hai con tìm hướng giải quyết nhưng vẫn tôn trọng tối đa những quyết định, cuộc sống riêng tư của đôi trẻ. Với gia đình thông gia, ông Phú vừa thân tình, vừa trân trọng khiến Yến cũng ấm lòng khi phải chịu cảnh làm dâu.

Ông Luật - Về nhà đi con (NSND Hoàng Dũng)

Nếu khán giả đã quá ấn tượng với NSND Hoàng Dũng trong vai ông trùm Phan Quân trong Người phán xử thở câu nào là như thét ra lửa câu đấy thì có lẽ sẽ bất ngờ với hình ảnh ông bố suốt ngày 'tăng xông' vì anh con trai chơi bời Về nhà đi con. Ông Luật là một ông bố có phần gia trưởng, nghiêm khắc và lắm lúc phải bất lực trước anh con trai ham chơi hơn làm, thế nhưng khi có con dâu, ông lại trở thành một người khác hẳn.

NSND Hoàng Dũng thể hiện rất trọn vẹn vai ông Luật trong Về nhà đi con. 

NSND Hoàng Dũng thể hiện rất trọn vẹn vai ông Luật trong Về nhà đi con.

Khi biết con trai mình làm Thư có bầu, thay vì phương án 'nhận cháu chứ không nhận dâu' mà vợ đưa ra, ông Luật nhất định phải tổ chức một đám cưới thật chu đáo, đường đường chính chính rước Thư về làm dâu con trong gia đình. Vốn là ông chủ một doanh nghiệp đình đám, ông Luật không để Thư phải thiếu thốn gì về vật chất, bằng chứng là những lần đi shopping cà cháy thẻ, mua đồ cho cả đại gia đình của Thư.

Là một người bố khó tính, nghiêm khắc nhưng ông lại vô cùng tâm lý, yêu thương con dâu. 

Là một người bố khó tính, nghiêm khắc nhưng ông lại vô cùng tâm lý, yêu thương con dâu.

Không chỉ vậy, ông Luật còn rất quan tâm đến con dâu, dù không thể hiện ra mặt nhưng ông luôn âm thầm để ý đến cuộc sống của Thư tại nhà chồng, nhắc nhở vợ chăm sóc con dâu, cảnh cáo, dạy dỗ Vũ về việc đối xử với vợ. Sống tại một gia đình giàu có, bố mẹ chồng quan tâm, Thư luôn thoải mái, vui vẻ, yêu thương trân trọng ông bà Luật - Giang thật lòng chứ không phải chỉ là hợp đồng hôn nhân như Vũ lầm tưởng.

Những câu thoại khiến khán giả rưng rưng trong Về nhà đi con

Ông Lâm - Ngược chiều nước mắt (Hoàng Hải)

Trong bộ phim Ngược chiều nước mắt, nếu như khán giả cảm thương cho Mai (Phương Oanh) gặp phải bà mẹ chồng quá cay nghiệt (NSND Lan Hương) thì lại mừng cho cô vì gặp được người bố chồng công tâm, tốt bụng. Vai diễn ông Lâm do nghệ sĩ Hoàng Hải thủ diễn khiến nhiều cô con dâu ao ước vì cách ứng xử nhiệt thành và những câu nói ấm lòng.

Nếu bà Lâm luôn xét nét con dâu thì ông Lâm ngược lại hoàn toàn. 

Nếu bà Lâm luôn xét nét con dâu thì ông Lâm ngược lại hoàn toàn.

Khi con trai và con dâu cãi nhau, bà Lâm đổ hết tội cho con dâu, trách móc Mai không biết thương chồng, không biết nín nhịn thì ông Lâm lập tức xuất hiện 'giải cứu' cho Mai. Ông khéo léo giảng hoà, đưa bà Lâm về phòng nói chuyện, chỉ ra những cái sai của bà khi đối xử với con dâu. Ông Lâm cho rằng, bà Lâm nói quá nhiều, đòi hỏi quá cao, thiên vị rõ rệt giữa hai cô con dây khiến người thì tổn thương, người thì khó xử. Ông khiến nhiều khán giả ấm lòng với câu thoại thấm thía: 'Em cũng từng là con dâu, đừng nên nghiệt ngã quá như thế. Đừng bênh con mình mà thành ra quá lời với con dâu.

Những lời động viên của ông Lâm đã góp phần vực lại tinh thần cho Mai, khiến cô vững vàng hơn để đối diện trước những khó khăn, mất mát. 

Những lời động viên của ông Lâm đã góp phần vực lại tinh thần cho Mai, khiến cô vững vàng hơn để đối diện trước những khó khăn, mất mát.

Khi trò chuyện với Mai, biết Mai thấy có lỗi vì đã không giữ được cái thai, ông Lâm cũng dành những lời động viên chân thành đến con dâu. 'Đây là chuyện buồn của cả nhà, không phải của riêng con, con không cần tự trách bản thân, bây giờ con giữ sức khỏe là được. Con về đây chưa hoàn toàn quen với nếp sống của gia đình, sẽ có những thứ con bỡ ngỡ, khó lòng chia sẻ. Bố biết ở đây có lỗi lớn của thằng Sơn, nó quá vô tâm, thiếu trách nhiệm, làm cho con tủi thân, bố sẽ nhắc nó'. Những lời động viên của ông Lâm đã góp phần vực lại tinh thần cho Mai, khiến cô vững vàng hơn để đối diện trước những khó khăn, mất mát.

Ông Phương - Sống chung với mẹ chồng (NSƯT Trần Đức)

Nếu bà Phương (NSND Lan Hương) trong Sống chung với mẹ chồng là nhân vật đáng sợ với tất cả các cô gái đã, đang và sẽ lấy chồng thì ông Phương (NSƯT Trần Đức) lại hoàn toàn đối lập. Thành công, có chỗ đứng trong xã hội nhưng về nhà, ông vẫn là một người chồng, người cha tâm lý, quan tâm đến tất cả thành viên. Đặc biệt, đối với cô con dâu mới Minh Vân (Bảo Thanh), ông luôn ủng hộ hết mình để con dâu có thể về nhà bố mẹ đẻ. Ông còn nói rằng: nếu nhà Vân ở gần đây thì ông sẽ yêu cầu hai vợ chồng cô cuối tuần nào cũng phải về nhà ngoại ăn cơm.

Ông Phương trong Sống chung với mẹ chồng.  

Ông Phương trong Sống chung với mẹ chồng. 

Khi hai vợ chồng con trai dọn ra ở riêng rồi giận dỗi nhau đến mức ly thân thì chính ông cũng là người lặn lội đi thăm và làm công tác tư tưởng cho con dâu. Thậm chí trước hành động vũ phu của Thanh, ông tức giận đến mức muốn Vân kiện con trai mình. Chắc hẳn hiếm có người bố chồng nào có thể yêu thương và nhìn nhận vấn đề liên quan đến con dâu công bằng như ông Phương. Có thể nói rằng, ông Phương là mẫu người chồng – người bố đáng mơ ước.

Chắc hẳn hiếm có người bố chồng nào có thể yêu thương và nhìn nhận vấn đề liên quan đến con dâu công bằng như ông Phương. 

Chắc hẳn hiếm có người bố chồng nào có thể yêu thương và nhìn nhận vấn đề liên quan đến con dâu công bằng như ông Phương.
Giúp Tiin sửa lỗi