Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Tầng lớp Itaewon' phải chăng là phiên bản hiện đại của 'Tây du ký': Sae Ro Yi là Đường Tăng, Yi Seo là Tôn Ngộ Không?

Sae Ro Yi cũng như Đường Tăng... ngồi không hưởng thái bình, còn Yi Seo lại tự đội vòng kim cô vào đầu giống Tôn Ngộ Không?

Itaewon Class, bộ phim hot rầm rộ về đề tài tuổi trẻ lập nghiệp, trong đó có nam chính là Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon). Từ một quán nhậu nhỏ bé, Sae Ro Yi đã xây dựng được 'đế chế' IC Group, cạnh tranh ngang hàng với Jangga - công ty hàng đầu về lĩnh vực ăn nhậu.

Thế nhưng nhìn lại hành trình của Sae Ro Yi, có vẻ anh... ăn may hơi nhiều, trong khi vai trò của anh trong thành công của IC lại khá mờ nhạt. Nếu ví von Itaewon Class với Tây du ký thì hẳn Sae Ro Yi giống Đường Tăng, không có tài năng gì nổi bật nhưng lại có một đám đệ tử đắc lực hộ tống.

Tưởng không liên quan mà lại liên quan không tưởng. 

Tưởng không liên quan mà lại liên quan không tưởng.

'Đường Tăng' Sae Ro Yi... ngồi không hưởng thái bình

A di đà Phật! 

A di đà Phật!

Sae Ro Yi có thời thanh xuân vật vã nhưng lại có... số hưởng nhất phim. Ra tù có ngay khoản tiền bảo hiểm người cha quá cố để lại làm vốn, nên anh mới mua được cổ phần Jangga và mở quán nhậu Danbam. Được anh bạn cũ - vốn là người mà Sae Ro Yi từng bảo vệ khỏi bị bắt nạt thời đi học, nay đã trở thành một chuyên gia quản lý quỹ cực nhạy bén, giúp đồng tiền của Sae Ro Yi hiệu quả, sinh lời.

Khi mở quán Danbam, Sae Ro Yi có ngay hai đệ ruột, một là bạn tù cũ, một là đồng nghiệp cũ. Anh lại được Yi Seo (Kim Da Mi) tài năng như từ trên trời rơi xuống, xung phong vào vị trí quản lý. Đến khi thất bại suýt phá sản, Sae Ro Yi  được tài phiệt chống lưng. Cứ như thế trong 4 năm, Sae Ro Yi phất lên vù vù như diều gặp gió.

Sae Ro Yi chỉ cần ngồi yên chờ Yi Seo đến giúp. 

Sae Ro Yi chỉ cần ngồi yên chờ Yi Seo đến giúp.

Tuy nhiên, không phải cái gì cũng tự nhiên mà đến. Cũng như Đường Tăng, Sae Ro Yi dùng lòng nhân từ để thu phục lòng người. Anh khiến cho người bạn tù nể phục, tình nguyện đi theo làm đàn em. Anh trả lương gấp đôi cho đầu bếp để cô phấn đấu nấu ăn ngon hơn. Anh đối xử công bằng với tất cả nhân viên trong quán. Anh khiến 'điên nữ' đổ liêu xiêu, nguyện đánh đổi cả tương lai để ở bên cạnh. Anh làm cho bà tài phiệt giàu có cảm động.

Và, cũng như Đường Tăng, Sae Ro Yi khá bị động trong mọi tình huống. Anh chủ yếu nghe những kế hoạch Yi Seo vạch ra, đến việc trả thù cũng phần lớn nhờ công Yi Seo. Tuy nhiên, Sae Ro Yi sẵn sàng 'niệm thần chú' sa thải Yi Seo bất cứ lúc nào.

'Đường Tăng' bản Hàn. 

'Đường Tăng' bản Hàn.

'Tôn Ngộ Không' Jo Yi Seo: thông minh, tài giỏi nhưng lại tự đội vòng kim cô vào đầu

Trong Tây du ký, Tôn Ngộ Không có 72 phép thần thông biến hóa, không sợ trời, không sợ đất, chẳng sợ gì. Không chỉ đại náo thiên cung, Tôn Ngộ Không còn quậy tanh bành cả thủy cung. Jo Yi Seo như một Tôn Ngộ Không thế hệ mới, IQ 162, thông minh, nhanh nhạy, tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội rộng khắp, đặc biệt là nổi loạn bất cần, thích là tát.

Nhìn thần thái cũng giống nhau lắm. 

Nhìn thần thái cũng giống nhau lắm.

Tôn Ngộ Không vì 'láo nháo' nên bị Phật tổ đeo vòng kim cô lên đầu, giam trên núi, chờ Đường Tăng đến giải cứu. Đường Tăng sau trở thành sư phụ của Tôn Ngộ Không, cũng là người duy nhất điều khiển được Tôn Ngộ Không bằng tuyệt chiêu niệm thần chú lên chiếc vòng kim cô.

Yi Seo thông minh, tài giỏi, thừa sức làm start-up nhưng lại 'bị trúng lời nguyền' tình yêu. Tình yêu cô dành cho Sae Ro Yi như chiếc vòng kim cô trên đầu, tháo ra không được và chỉ có ông chủ Sae Ro Yi mới có thể khiến cô đau vì những lời nói sát thương.

Vừa xinh vừa giỏi, mỗi tội bị trúng lời nguyền. 

Vừa xinh vừa giỏi, mỗi tội bị trúng lời nguyền.

'Sa Tăng' Ma Hyun Yi: khoan thai và điềm đạm

Trong Danbam, có lẽ Ma Hyun Yi (Lee Joo Young) là người giữ được phong thái bình tĩnh và điềm đạm nhất. Ở cô hội tụ cả sự trầm tĩnh, điềm đạm của nam giới và sự khéo léo, tinh tế của phái nữ. Trong mọi cuộc tranh cãi ở Danbam, cô luôn là người đứng ra hòa giải. ma Hyun Yi giống như nhân tố giúp 'bình hormone' của tất cả mọi người.

Tính cách thì giống nhau đấy, mà Ma Hun Yi xinh gái hơn Sa Tăng. 

Tính cách thì giống nhau đấy, mà Ma Hun Yi xinh gái hơn Sa Tăng.

Trong bữa tiệc nhậu, khi Geun Soo (Kim Dong Hee) buộc Sae Ro Yi phải bộc lộ tình cảm thật của mình và khiến Yi Seo tổn thương, Ma Hyun Yi đã nghiêm túc nhắc nhở Geun Soo, đồng thời khuyên Sae Ro Yi đuổi theo Yi Seo. Ma Hyun Yi là người mà Yi Seo có thể tin tưởng, gần gũi, tâm sự chuyện 'chị chị em em'.

'Trư Bát Giới' Choi Seung Kwon: nóng nảy và hám gái

Choi Seung Kwon lại có tố chất của một Trư Bát Giới với bản tính nóng nảy, bộp chộp, và đặc biệt là mê gái xinh. Anh vốn xuất thân là bạn tù của ông chủ Sae Ro Yi, hoàn lương đã lâu nhưng thi thoảng máu du côn lại nổi lên, có lần đã đánh khách không trượt phát nào. Trong một lần đi bar săn gái, Choi Seung Kwon đã đụng trúng Ma Hyun Yi lúc chưa chuyển giới và bị hớp hồn bởi vẻ đẹp của cô nàng.

Lại bảo không giống nhau đi. 

Lại bảo không giống nhau đi.

'Tầng lớp Itaewon' phải chăng là phiên bản hiện đại của 'Tây du ký': Sae Ro Yi là Đường Tăng, Yi Seo là Tôn Ngộ Không? 8 

Anh thả thính tán gái cũng điệu nghệ lắm. 

Anh thả thính tán gái cũng điệu nghệ lắm.

Trong Tây du ký, khi bốn thầy trò Đường Tăng đến được Tây Trúc lấy kinh đã phải vượt qua một kiếp nạn cuối cùng. Sae Ro Yi cùng các đệ tử đã gây dựng nên đế chế IC nhưng ở tập vừa rồi, họ đã phải trải qua thêm một cú bẻ lái, Yi Seo bị bắt cóc, Sae Ro Yi bị xe tông trúng. Liệu họ có vượt qua kiếp nạn cuối cùng này không?

Đón xem 2 tập cuối Itaewon Class vào thứ 6, thứ 7 tuần này lúc 21h50 trên jTBC và Netflix.

Diễn biến cuối tập 14 'Tầng lớp Itaewon'

Góp ý cho Tiin