Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kết cục của Tiểu Phong 'Đông cung' và Cẩm Mịch 'Hương mật' giống nhau đến bất ngờ

Cẩm Mịch của 'Hương mật tựa khói sương' và Tiểu Phong của 'Đông cung' giống nhau đến không tưởng, đặc biệt là ở những cảnh tượng bi thương ngược dòng thành sông.

Hương mật tựa khói sươngĐông cung là hai bộ phim cổ trang đạt được thành công lớn của màn ảnh Hoa ngữ trong liên tiếp hai năm 2018 và 2019. Không chỉ giống nhau ở đề tài, những diễn biến ngược tâm mà thậm chí, hai nữ chính Cẩm Mịch của Hương mật và Tiểu Phong của Đông cung cũng nhận những phần kết 'đắng' chẳng khác nhau chút nào.

Chết vì đại cuộc, dùng sinh mạng để ngăn chặn chiến tranh

Có thể nói, từ đầu đến cuối hai nữ chính Cẩm Mịch của Hương mật tựa khói sương và Tiểu Phong của Đông cung gây họa không ít nhưng đến cuối cùng, họ vẫn ghi điểm tuyệt đối nhờ tấm lòng thiện lương, vì dân vì nước, vì chúng sinh. Họ thậm chí phải hi sinh tính mạng của chính bản thân mình để đổi lại được bình yên cho thiên hạ.

Kết cục của Tiểu Phong 'Đông cung' và Cẩm Mịch 'Hương mật' giống nhau đến bất ngờ 0 

Cẩm Mịch đứng giữa đại chiến và cảm thấy 'tội lỗi' 

Cẩm Mịch đứng giữa đại chiến và cảm thấy 'tội lỗi'

Còn nhớ ở bộ phim Hương mật tựa khói sương, chính vì Cẩm Mịch đào hôn, trốn đến Ma giới thành thân với Húc Phương mà hai bên đã tiến hành trận đại chiến thiên - ma. Chứng kiến cảnh sinh linh lầm than, chết chóc khắp nơi, Cẩm Mịch không khỏi đau lòng và thấy hổ thẹn vì 'nghiệp' mà mình đã gây ra.

Cẩm Mịch lấy mạng mình để đổi lại sự yên bình cho lục giới 

Cẩm Mịch lấy mạng mình để đổi lại sự yên bình cho lục giới

Để ngăn chặn chiến tranh và cũng để chuộc tội, Cẩm Mịch đã liều mình lao vào giữa chiến trường, hứng trọn hai chưởng của Húc Phượng và Nhuận Ngọc. Kết cục, nguyên thần của Cẩm Mịch bị phá hủy, dẫn đến hồn phi phách tán. Đổi lại, Thiên đến và Ma tôn cũng tỉnh ngộ, đưa ra quyết định đình chiến, lấy bờ Vong xuyên là ranh giới.

Còn Tiểu Phong, dù không cứu được cả lục giới khỏi khói lửa chiến tranh thì ít nhất, nàng cũng đã bảo vệ được sự bình yên của nhân dân Tây Châu và Lễ triều. Tiểu Phong bỏ trốn về Tây Châu chính là cái cớ để hai nước xung đột, quyết thực hiện trận chiến một sống một còn. Biết rằng chiến tranh xảy ra thì bách tính sẽ chịu khổ, nhà tan cửa nát, nhiều người vô tội phải chết, Tiểu Phong đã liều mình để ngăn chặn.

Kết cục của Tiểu Phong 'Đông cung' và Cẩm Mịch 'Hương mật' giống nhau đến bất ngờ 3 

Tiểu Phong thấy kết cục 'lành ít dữ nhiều' của cả hai bên 

Tiểu Phong thấy kết cục 'lành ít dữ nhiều' của cả hai bên

Đứng giữa chiến trường, nàng cam tâm tình nguyện dùng tính mạng của bản thân để loại bỏ nguyên nhân gây chiến, cũng là để binh sĩ hai bên, đặc biệt là đại huynh và Lý Thừa Ngân tỉnh ngộ. Nàng đã dùng thanh đao trong tay tự sát, một mình đổ máu để không ai phải đổ máu vô ích nữa. 

Kết cục của Tiểu Phong 'Đông cung' và Cẩm Mịch 'Hương mật' giống nhau đến bất ngờ 5 

Tiểu Phong tự kết liễu để kết thúc tất cả 

Tiểu Phong tự kết liễu để kết thúc tất cả

Thấy cảnh này, cả Tây Châu vương và Lý Thừa Ngân đều hết sức đau lòng. Họ sực tỉnh, cùng hứa sẽ không bao giờ gây chiến với nhau cho đến khi bản thân còn tại vị.

Chết trong vòng tay người mình yêu

Mặc dù kết cục đầy đau đớn như vậy nhưng hai nữ chính này cũng có chung niềm an ủi, đó là được chết trong vòng tay của nam nhân mà mình yêu sâu đậm nhất.

Cẩm Mịch sau bao nhiêu lần ngược nam chính và cũng bị nam chính ngược đến tơi tả thì cuối cùng, nàng đã bày tỏ được những lời yêu thương chân thành nhất đến Húc Phượng. Thấy Cẩm Mịch nguy kịch, Húc Phượng vội vàng lao tới để đỡ nàng.

Biết thời gian không còn nhiều, Ma tôn ôm chặt Cẩm Mịch trong lòng, nói hết những lời từ tận đấy lòng, thừa nhận tình yêu với nàng. Cẩm Mịch chỉ kịp lời yêu cuối trong vòng tay Húc Phượng trước khi hồn phách tiêu tan.

Kết cục của Tiểu Phong 'Đông cung' và Cẩm Mịch 'Hương mật' giống nhau đến bất ngờ 7 

Cẩm Mịch chết trong vòng tay Húc Phượng 

Cẩm Mịch chết trong vòng tay Húc Phượng

Còn đối với Tiểu Phong, sau bao oán hận, khổ đau, ở những giây phút cuối cùng, nàng đã nói ra được những lời thật lòng nhất và cũng đã cảm nhận được tình yêu mà Lý Thừa Ngân dành cho mình.

Tiểu Phong thừa nhận từ đầu đến cuối, người mà nàng yêu luôn là Lý Thừa Ngân. Nàng chọn cách buông bỏ để cả hai được bình yên, thanh thản.

Thấy Tiểu Phong tự kết liễu, Lý Thừa Ngân chạy ngay đến đỡ nàng, ôm thật chặt và mong sẽ cứu được nàng. Hắn thừa nhận bản thân yêu sâu đậm Tiểu Phong và sẽ không thể sống được nếu thiếu Tiểu Phong. Nàng chính là tất cả đối với hắn.

Phân đoạn Tiểu Phong ra di trong vòng tay của Lý Thừa Ngân

Kết cục của Tiểu Phong 'Đông cung' và Cẩm Mịch 'Hương mật' giống nhau đến bất ngờ 9 

Tiểu Phong ra đi ngay trước mắt Lý Thừa Ngân 

Tiểu Phong ra đi ngay trước mắt Lý Thừa Ngân

Cả Cẩm Mịch và Tiểu Phong đều là những nữ nhân gặp phải nhiều trắc trở trong tình yêu và cũng phải trả giá rất đắt cho tình yêu đó. Thế nhưng, sau tất cả, chính những tình tiết ngược tâm như vậy đã góp phần để lại những ấn tượng đặc biệt, không thể nào quên trong lòng khán giả. 

Giúp Tiin sửa lỗi