Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngày ấy mình đã yêu (tập 13): Không ngờ có ngày Nhã Phương bị tình địch 'uốn nắn' về niềm tin dành cho tình yêu

Tập 13 'Ngày ấy mình đã yêu' tiếp tục câu chuyện tình tay 4 rắc rối Hạ - Tùng - Nam và Dung. Tuy nhiên, Dung đã tỏ ra mạnh mẽ hơn và 'uốn nắn' rằng Hạ không có niềm tin vào tình yêu của Nam.

Tập 12 Ngày ấy mình đã yêu kết thúc khi Hạ (Nhã Phương) bắt gặp Nam (Lương Thế Thành) mời Dung (Tam Triều Dâng) tới nhà ăn sáng do anh tự chuẩn bị.

Bước sang tập 13, Hạ nhẹ nhàng nhưng kiên quyết phân tích về mối quan hệ mờ ám của Nam và Dung. Trả lời Hạ, Nam nói rằng Dung là em gái mình. Nhưng Hạ vẫn không tin và hỏi lại nếu Dung là em gái Nam thì tại sao gia đình Nam lại để Dung phải bươn chải ngoài cuộc sống như vậy.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 13): Không ngờ có ngày Nhã Phương bị tình địch 'uốn nắn' về niềm tin dành cho tình yêu 0

Ngày ấy mình đã yêu (tập 13): Không ngờ có ngày Nhã Phương bị tình địch 'uốn nắn' về niềm tin dành cho tình yêu 1

Trước câu nói này của Hạ, Dung tự ái và đứng lên đi về. Nam khẳng định anh không lừa dối Hạ, còn Hạ bày tỏ suy nghĩ rằng cô cảm thấy mình như người thứ 3 xen vào Nam và Dung. Hạ cũng linh cảm rằng Nam có tình cảm đặc biệt với Dung.

Một lần nữa Nam nói rõ anh có quan tâm Dung, nhưng đó là thứ tình cảm của anh trai dành cho em gái cô độc, không may mắn. Hạ tủi thân hỏi: 'Anh nghĩ em chưa bao giờ có cảm giác đó hả? Anh nghĩ em chưa bao giờ khó khăn, chưa bao giờ cô độc, chưa bao giờ không có chỗ dựa sao?'

Đúng như mẹ Hạ đã từng nói, Nam và Hạ chưa biết nhiều về cuộc sống của nhau, vì thế, trong mắt cả 2 tất cả là những êm đềm, tốt đẹp nhất.

Đúng như mẹ Hạ đã từng nói, Nam và Hạ chưa biết nhiều về cuộc sống của nhau, vì thế, trong mắt cả 2 tất cả là những êm đềm, tốt đẹp nhất.

Sau màn 'dạy dỗ' Nam, Hạ lựa chọn bỏ qua cho anh, bởi cô muốn giữ hình ảnh của mình: 'Xét cho cùng em lựa chọn tin anh, tin lòng tốt của anh. Càng truy vấn, em càng là cô gái hẹp hòi, nhỏ nhen, lại còn lên mặt với người khác'. Đồng thời, Hạ ra điều kiện Nam không được tiếp tục thân thiết với Dung và Nam cũng hứa hẹn sẽ không làm cho Hạ bất an thêm lần nào nữa.

Hạ và Nam làm lành.

Hạ và Nam làm lành.

Tùng (Nhan Phúc Vinh) và Nam hẹn gặp nhau. Tùng rủ Hạ cùng đi nhưng cô từ chối. Sau đó vì sợ trong lúc 'chén chú chén anh', Tùng sẽ nói hết sự thật về quá khứ cô và Tùng từng yêu nhau, nên Hạ quyết định sẽ có mặt trong cuộc hẹn này.

Dung gọi điện cho Nam để thông báo về sự thay đổi thời gian phẫu thuật cho một em bé ở cô nhi viện. Giữ lời hứa với Hạ, Nam không nghe cuộc gọi của Dung. Vì tình hình quan trọng, Dung tìm đến gặp Nam ở bệnh viện để thông báo cho anh. Đúng lúc này, Tùng xuất hiện.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 13): Không ngờ có ngày Nhã Phương bị tình địch 'uốn nắn' về niềm tin dành cho tình yêu 4

Tùng tỏ ra vui mừng khi thấy tình địch của mình hẹn hò cô gái khác.

Tùng tỏ ra vui mừng khi thấy tình địch của mình hẹn hò cô gái khác.

Nam dẫn Dung xuống hầm gửi xe để lấy quà Nam đã mua cho những đứa trẻ ở cô nhi viện. Khi Nam và Dung đi khỏi thì Hạ tới. Cô lớn giọng hỏi Tùng 'Anh đã nói gì với người yêu tôi chưa?'. Cho rằng Hạ đang bị Nam lừa dối, Tùng cũng kéo Hạ xuống hầm để 'bắt tận tay' Nam và Dung.

Sợ Hạ hiểu lầm, Nam kéo Dung bỏ trốn, tuy nhiên không qua được mắt Tùng và Hạ. Hạ đuổi Tùng đi nhưng Tùng kiên quyết ở lại. Trong khi đó Dung xin phép rời đi thì Hạ nói người cô cần nói chuyện chính là Dung.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 13): Không ngờ có ngày Nhã Phương bị tình địch 'uốn nắn' về niềm tin dành cho tình yêu 6

Ngày ấy mình đã yêu (tập 13): Không ngờ có ngày Nhã Phương bị tình địch 'uốn nắn' về niềm tin dành cho tình yêu 7

Hạ đặt câu hỏi: 'Nếu không có vấn đề gì tại sao bỏ trốn? 2 người đang lén lút qua lại?'

Không còn nhún nhường xin lỗi Hạ như những lần trước, Dung nghiêm túc và cứng rắn đặt lại câu hỏi với Hạ, rằng nếu có lén lút, thì người lén lút chính là Hạ: 'Tôi nói cho chị biết, tôi có thể bỏ qua cho chị lần đầu, lần 2, nhưng lần 3 nếu chị tiếp tục quá đáng tôi sẽ không nhịn chị.' - Dung nhắc lại chính những lời Nam đã dạy cô từ lúc nhỏ.

'Chúng tôi bỏ trốn vì sợ chị hiểu lầm, ngay từ đầu chị đã nghi ngờ. Chị nói tôi lén lút gặp anh ấy, chính chị mới lén lút đến cửa hàng bán xe đạp, bán quần áo nơi tôi làm việc. Chị đâu xác định mua đồ, chị đến để dò xét tôi mà.

Những chuyện chị làm quang minh chính đại lắm sao? Sao chị không hỏi thẳng anh ấy, mà lại lén lút tìm tôi? Chị không cho tôi giao nước trái cây cho anh ấy, nhưng đó là công việc của tôi, không lẽ anh ấy đặt hàng mà tôi từ chối?

Một khi đã nghi ngờ thì chị nhìn gì cũng dò xét. Nếu như niềm tin của chị chỉ như vậy thì chị không xứng đáng với tình yêu của anh ấy.' – Dung tiếp tục truy vấn lại Hạ.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 13): Không ngờ có ngày Nhã Phương bị tình địch 'uốn nắn' về niềm tin dành cho tình yêu 8

Tiếp lời Dung, Nam cũng khẳng định mình không làm việc gì sai trái sau lưng Hạ. 'Tại sao em không tin, hay trong mắt em anh không đáng?... Nếu không tin anh, yêu đương làm cái gì nữa.' - Nam lớn tiếng.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 13): Không ngờ có ngày Nhã Phương bị tình địch 'uốn nắn' về niềm tin dành cho tình yêu 9

Hạ nghẹn ngào không thốt nên lời. Tùng đỡ lời cho Hạ: 'Chuyện như vậy anh còn lớn tiếng hả? Anh là người sai rành rành ra. Với cô gái này 2 người kéo nhau đi trốn là để cho Hạ đừng nghi ngờ hả? Nếu không có lửa thì không bao giờ có khói đâu'.

Nam muốn đưa Dung về, nhưng Tùng nói nếu Nam lo lắng cho Dung thì Tùng sẽ đưa Dung về để Nam ở lại giải quyết rắc rối tiếp với Hạ.

Tức thì Nam kéo tay Tùng và gằn giọng 'Tốt nhất đừng bao giờ xen vào chuyện này'. Dứt lời, Nam chạy theo Dung.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 13): Không ngờ có ngày Nhã Phương bị tình địch 'uốn nắn' về niềm tin dành cho tình yêu 10

Ngày ấy mình đã yêu (tập 13): Không ngờ có ngày Nhã Phương bị tình địch 'uốn nắn' về niềm tin dành cho tình yêu 11

Nam cho rằng việc rằng giải thích với Hạ trong lúc nóng giận cũng không giải quyết được việc gì, và để Dung ra đi trong hoàn cảnh như vậy anh cũng không yên tâm. Dung tỏ rõ thái độ với Nam, rằng trước khi Nam đến thì cô luôn 1 mình, giờ cô có ra sao cũng không quan trọng.

'Anh đừng tỏ ra quan tâm em nữa, trừ khi anh thích em. Em nghĩ anh đừng làm bạn gái hiểu lầm, chúng ta đừng gặp nhau nữa', câu hỏi này của Dung khiến Nam không khỏi bối rối.
 

Trích đoạn Ngày ấy mình đã yêu (tập 13)

Xe đạp của Dung bị hỏng và Nam quyết định mua tặng cô 1 chiếc xe mới. Nam trấn an Dung về Hạ: 'Em đừng có lo, cô ấy sẽ hiểu', đồng thời hứa hẹn sẽ tiến hành phẫu thuật cho em bé ở cô nhi viện.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 13): Không ngờ có ngày Nhã Phương bị tình địch 'uốn nắn' về niềm tin dành cho tình yêu 12

Thực tế Dung đã biết Nam chính là anh trai ở cùng cô trong cô nhi viện ngày trước. Việc cô nhắc lại 'không nhịn ai 3 lần' cũng là để Nam nhớ lại chuyện ngày xưa, về những kỷ niệm 2 người đã từng có với nhau. 'Khi tôi nói tôi không muốn gặp anh ấy là tôi nói thật lòng, vì tôi sợ mình càng ngày càng tham lam và ích kỷ' – Dung bộc bạch.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 13): Không ngờ có ngày Nhã Phương bị tình địch 'uốn nắn' về niềm tin dành cho tình yêu 13

Tùng đưa Hạ đi ăn rồi chở cô về nhà. Hạ tự tin nói với Tùng rằng Nam sẽ phải quỳ xuống dưới chân cô cầu xin cô tha thứ. Cô cũng nói rằng cô rút kinh nghiệm từ tình yêu với Tùng trước đây, sẽ không dễ dàng bỏ qua cho Nam.

Nói là làm, khi Tùng chở Hạ về, thấy Nam đang đứng chờ Hạ trước cửa nhà, Hạ yêu cầu Tùng hãy chở cô đi lướt qua Nam. 

Tùng tức tối hỏi Hạ: 'Chỉ vì muốn anh ta tức điên mà em lôi tôi vào trò đùa, không hiểu cảm giác của tôi?'. Tuy vậy, Tùng vẫn chiều theo ý Hạ, lướt xe đi để lại Nam đứng như trời trồng.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 13): Không ngờ có ngày Nhã Phương bị tình địch 'uốn nắn' về niềm tin dành cho tình yêu 14

Về phía cặp đôi Đô và Sol, cả 2 cũng đang tiếp tục công cuộc hẹn hò của mình. Sol hẹn hò với Long - anh chàng trợ lý của Tùng, còn Đô hẹn hò với em gái 'Thỏ Nâu' mới quen.

Tình cờ 2 cặp đôi lại cùng hẹn hò tại 1 quán cà phê. Long nhận ra 'Thỏ Nâu' chính là cô gái đào mỏ mà anh từng là nạn nhân. Trở về nhà, Sol nói sự thật cho Đô nhưng anh chàng vẫn còn chưa tin những lời Sol nói.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 13): Không ngờ có ngày Nhã Phương bị tình địch 'uốn nắn' về niềm tin dành cho tình yêu 15

Đón xem các tập tiếp theo của Ngày ấy mình đã yêu sẽ được phát sóng trên kênh VTV3 vào tối thứ 2, thứ 3 hàng tuần.

===> Xem thêm: Ngày ấy mình đã yêu (tập 12): Nhã Phương 'dằn mặt' tình địch Tam Triều Dâng

Giúp Tiin sửa lỗi