Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh

Chí Thiện

Với những biểu hiện ‘ngẫu nhiên’ nhưng vô cùng lạ lẫm, Nam (Lương Thế Thành) bắt đầu nghi ngờ về mối quan hệ của Tùng (Nhan Phúc Vinh) và Hạ (Nhã Phương) không đơn thuần chỉ là đối tác làm ăn.

tập 4 Ngày ấy mình đã yêu, vì cần tiền trả nợ và công việc phù hợp với chuyên môn, Hạ đã đồng ý hợp tác với bạn trai cũ là Tùng để thiết kế nội thất cho khu vui chơi giải trí Thiên Đường của anh ta.

Mở đầu tập 5, Hạ thông báo thông tin này tới Nam và gợi ý với bạn trai hiện tại rằng sau dự án này cả hai sẽ tính chuyện cưới xin. Trước đó, Hạ từng nhiều lần chần chừ đề cập đến chuyện trăm năm vì cô mắc phải món nợ lớn, không muốn liên lụy đến Nam. Nam rất hạnh phúc trước sự thay đổi của Hạ.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh 0

Tùng tiếp tục nhớ lại những kỷ niệm về Hạ. Ngày trước, Hạ sợ sấm sét, nên mỗi khi trời có sấm sét, Tùng đều giật mình thức giấc. Trong mắt Tùng, dù chia tay đã lâu nhưng Hạ vẫn là cô gái duy nhất mà anh từng yêu.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh 1

Về phía Sol (Bảo Thanh) - bạn thân của Hạ, cô nàng không từ bỏ công cuộc tán tỉnh anh chàng cảnh sát giao thông tên Đức. Thái độ nhiệt tình thái quá của Sol khiến Đức 'khiếp sợ', trong mắt anh chàng, Sol không phải là người con gái đúng nghĩa.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh 2

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh 3

Sol vô cùng đau khổ khi Đức nhận định về giới tính của mình như vậy. Đã vậy, Đô (Chí Thiện) - anh bạn thân sống cùng nhà còn đổ thêm dầu vào lửa: ‘Tay Đức đó nói đúng một phần, chúng ta phải dũng cảm dối diện sự thật để vượt qua nó. Sự thật là bà không giống phụ nữ, ăn nói thì cộc cằn, ăn mặc thì rách rưới, hở tí là đánh người ta. Khi chúng ta tìm ra được sự thật, chúng ta phải thay đổi, đó chính là thay đổi hình thức'.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh 4

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh 5

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh 6

Những lời 'thật như đếm' của Đô càng khiến Sol tức giận.

Những lời 'thật như đếm' của Đô càng khiến Sol tức giận.

Hạ và Sol tới khu vui chơi giải trí của Tùng để khảo sát cho dự án sắp tới. Tại đây, Hạ vẫn thể hiện mình là cô gái đặc biệt, sinh động khiến Tùng càng ngẩn ngơ và nuôi ý chí muốn chinh phục cô một lần nữa.

'Giờ tôi mới nhận ra vì sao trong một thời gian rất dài tôi vẫn không thể nào quên được cô ấy. Hạ là duy nhất, một sức sống khiến bạn ngắm nhìn, khiến cho bạn cười', tôi một lần nữa thật sự muốn có được cô ấy.' - Tùng nhủ thầm.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh 8

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh 9

Biết địa điểm Hạ và Sol đang ở, Nam tìm đến và bất ngờ gặp Tùng. Nam nhận ra Tùng chính là anh chàng mà anh và Hạ đã gặp ở quán cà phê và Hạ đã bị lạc điện thoại với anh ta.

Vẫn là chàng trai hiếu thắng, Tùng có màn thách đấu với Nam trên bàn bida. Bằng sự điềm tĩnh và sự cổ vũ của Hà và Sol, Nam chiến thắng ngoạn mục trước Tùng. Không chịu khuất phục, Tùng hẹn Nam tái đấu ở một trận đấu khác.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh 10

Màn đấu bida giữa Tùng và Nam

Trên đường về nhà, Nam xâu chuỗi lại các sự kiện và đặt mối nghi ngờ về mối quan hệ của Tùng và Hạ. Hạ trả lời tất cả chỉ là sự ngẫu nhiên, nhưng Nam vẫn băn khoăn. 'Anh thấy có gì đó không ổn, có những chuyện anh chưa biết rõ. Thứ nhất, em và cậu ta ngẫu nhiên gặp nhau ở quán cà phê? Thứ hai, cậu ta ngẫu nhiên nói yêu em và muốn có cơ hội với em? Thứ ba, em và cậu ta ngẫu nhiên nhầm điện thoai? Em và cậu ta ngẫu nhiên đổi điện thoại là em ngủ lại nhà cậu ta? Em ngẫu nhiên làm việc với cậu ta?'

Nam phân tích cùng lời nói đầy ẩn ý 'Một người đàn ông đã bị khiêu khích sẽ không bao giờ để yên'.

'Chắc chắn anh ta có ý định với em, tại sao lại hơn thua với anh trong một ván bida như vậy?'

'Chắc chắn anh ta có ý định với em, tại sao lại hơn thua với anh trong một ván bida như vậy?'

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh 13

'Anh ta lúc nào cũng vậy, kiêu căng, hợm hĩnh, không bao giờ thua thiệt với người khác.' - Câu trả lời với chi tiết 'Anh ta lúc nào cũng vậy' của Hạ càng khiến Nam tò mò muốn biết sự thật.

Dù bối rối nhưng Hạ trấn an 'Anh chỉ cần biết em yêu anh, còn với anh ta là công việc thôi' khiến Nam tạm tin cô nàng.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh 14

Hạ không khỏi lo lắng, băn khoăn khi đứng giữa mối quan hệ quá khứ và hiện tại. Dù Đô khuyên cô rằng phải ‘Sống để bụng, chết mang theo', nhưng Hạ linh cảm 'Cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra' và cô không muốn giấu Nam điều gì. 'Anh Nam xứng đáng có được sự tôn trọng và sự chân thành. Nhưng tôi không biết làm thế nào cho tốt, tôi chỉ sợ anh suy nghĩ.' - Hạ bộc bạch.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh 15

Tuy nhiên, trước mặt Hạ, Nam tỏ thái độ tin cô nàng, nhưng anh tiếp tục tìm hiểu sự thật mối quan hệ giữa Tùng và Hạ thông qua Đô. Đô cũng cố gắng hết sức để không tiết lộ sự thật về mối quan hệ trong quá khứ rằng Tùng và Hạ từng yêu nhau 5 năm sâu đậm.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh 16

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh 17

Trong công việc, Hạ gặp khó khăn khi đưa ý tưởng để thuyết phục Tùng. Tùng thể hiện mong muốn không gian của khu vui chơi giải trí được thiết kế bằng gỗ, nhưng không tìm được tiếng nói chung, Hạ từ chối hợp tác.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh 18

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh 19

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh 20

Tùng nhận thấy cách sống, cách làm việc của Hạ vẫn như xưa, nhưng gỗ, thứ Hạ đam mê nhất hiện nay cô lại từ bỏ. Tùng thắc mắc nhưng Hạ từ chối trả lời. 'Bất cứ điều gì thay đổi trong cuộc sống của tôi, tôi không có phận sự để báo cáo hay giải thích với anh', Hạ nói.

Tùng đau đớn hỏi: 'Dù sao chúng ta cũng từng yêu nhau 5 năm, em đừng nên nhìn tôi với ánh mắt gây thù như vậy'. Hạ dứt khoát phủ nhận 'Không phải là kẻ thù, nhưng cũng phải là tri âm để rủ rỉ, kể lể. Anh hãy về hủy hợp đồng đi' rồi quay lưng bỏ đi.

Ngày ấy mình đã yêu (tập 5): Lương Thế Thành nghi ngờ mối quan hệ của Nhã Phương và Nhan Phúc Vinh 21

Vì sao Hạ lại có sự thay đổi như vậy? Diễn biến tiếp theo của Ngày ấy mình đã yêu phát sóng tối thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên kênh VTV3 sẽ cho chúng ta câu trả lời.

===> Xem thêm: Chí Thiện gỡ 'nhục' cho Sol Bảo Thanh trước 'Mr Cần-trô' lạnh lùng của 'Ngày ấy mình đã yêu'

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Chí Thiện tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi