Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Arthdal Chronicles' tập 8: Nghe tin Song Joong Ki chết, Kim Ji Won nung nấu tham vọng giành quyền lực

Tập mới nhất của Arthdal Chronicles đã hé lộ bước chuyển đổi quan trọng của Kim Ji Won, từ một cô gái ngây thơ hiền lành trở thành người có tham vọng quyền lực.

Mở đầu tập 8 Arthdal Chronicles là cuộc trò chuyện lật mặt của Tae Al Ha (Kim Ok Bin) và Saya (Song Joong Ki). Saya hiểu được Tae Al Ha cũng căm hận bậc sinh thành của mình nên đã dụ dỗ cô nhập hội trả thù người đã nuôi nấng mình. Và Saya đã thành công khơi dậy sự thù hận lúc bé của Tae Al Ha.

'Arthdal Chronicles' tập 8: Nghe tin Song Joong Ki chết, Kim Ji Won nung nấu tham vọng giành quyền lực 0 

'Arthdal Chronicles' tập 8: Nghe tin Song Joong Ki chết, Kim Ji Won nung nấu tham vọng giành quyền lực 1 

Trong buổi lễ nhậm chức thủ lĩnh liên minh, Ta Gon (Jang Dong Gun) đã cho người hóa trang thành Eun Som ( Song Joong Ki). Để làm dịu sự phẫn nộ của dân chúng đối với cái chết của San Ung cũng như bảo đảm người Wahan sẽ không bị giết.

'Arthdal Chronicles' tập 8: Nghe tin Song Joong Ki chết, Kim Ji Won nung nấu tham vọng giành quyền lực 2 

Sau khi lên nhận chức thủ lĩnh, điều đầu tiên Ta Gon làm là thay đổi hệ thống chính trị ở Arthdal. Không còn là liên minh với các bộ lạc ngang hàng nhau, mà bây giờ có trưởng bang và phó bang quản lý các bang nhỏ khác.

Thủ lĩnh của các bộ lạc ủng hộ Ta Gon nhưng thật ra họ không biết điều gì đang chờ đợi họ ở phía trước 

Thủ lĩnh của các bộ lạc ủng hộ Ta Gon nhưng thật ra họ không biết điều gì đang chờ đợi họ ở phía trước

Sau nhiều năm không gặp nhau, Ta Gon và Saya đã có một cuộc trò chuyện đúng nghĩa. Saya tỏ ra mình rất ham mê quyền lực và vô cùng ngưỡng mộ khi Ta Gon dám nhận mình là Aramun. Saya cũng bày tỏ mong muốn cha làm vua. Khi Ta Gon trở thành vua thì Igutu (con lai giữa con người và Neanthals) sẽ được chấp nhận. 

Ta Gon cho đó là sự ngu ngốc. Ta Gon tiết lộ cho Saya rằng hắn đã từng tàn sát người lúc mới 7 tuổi và nhắc Saya nhớ Igutu không bao giờ được chấp nhận. Sinh ra là một Igutu mang dòng máu tím điều làm Ta Gon căm hận nhất. 

'Arthdal Chronicles' tập 8: Nghe tin Song Joong Ki chết, Kim Ji Won nung nấu tham vọng giành quyền lực 4 

Cuộc trò chuyện không mấy vui vẻ của cha và con trai 

Cuộc trò chuyện không mấy vui vẻ của cha và con trai

Tan Ya (Kim Ji Won) đuổi theo Saya khi cậu trốn khỏi nhà. Cô đuổi theo cậu đến khu rừng. Saya kể cho Tan Ya về giấc mơ mình. Trong giấc mơ là Eun Som khỏe mạnh băng qua những cánh rừng, săn bắt thú và Tan Ya cũng hiện diện trong giấc mơ của cậu. Điều này càng làm Tan Ya tin rằng Saya cũng sinh ngay lúc sao chổi Azure xuất hiện. 

'Arthdal Chronicles' tập 8: Nghe tin Song Joong Ki chết, Kim Ji Won nung nấu tham vọng giành quyền lực 6

Một nơi khác, trong căn nhà của cha Chae Eun, Eun Som thật đã tỉnh lại. Việc đầu tiên cậu muốn làm là đi cứu Wahan vì nếu Eun Som không xuất hiện, Wahan sẽ bị giết. Cô gái chăm sóc nói cậu không cần phải lo 'Eun Som' đã chết, Wahan vẫn an toàn.

Eun Som và hai cậu bạn Wahan muốn đi cứu những người Wahan được áp giải đi một nơi rất xa. Trong lúc cứu người, cả Eun Som và bạn mình đều bị bắt lại vì một người trong đó đã nhìn thấy và tiết lộ cho binh lính đề họ dùng lưới tóm gọn. 

'Arthdal Chronicles' tập 8: Nghe tin Song Joong Ki chết, Kim Ji Won nung nấu tham vọng giành quyền lực 7

Trên đường áp giải, do bị đánh đập mà Eun Som bị phát hiện là Igutu.  

Trên đường áp giải, do bị đánh đập mà Eun Som bị phát hiện là Igutu. 

Sau khi nghe cha nói về cái chết của Eun Som, quá đau lòng, Tan Ya một mực không tin vào sự thật đó. Khi Saya nghe cô nói rằng người cô yêu thương đã chết, chết dưới sự chứng kiến của toàn dân Arthdal, Tan Ya đã không kiềm chế được mà ra tay tấn công Saya.

Ở tập này, người xem cũng thấy được tình cảm của Saya đối với Tan Ya đang dần nảy sinh. Nhìn thấy Tan Ya vì cái chết của Eun Som mà như người vô hồn, Saya lo lắng và tới để kích thích ý chí sống của cô. 

'Arthdal Chronicles' tập 8: Nghe tin Song Joong Ki chết, Kim Ji Won nung nấu tham vọng giành quyền lực 9 

Sau khi được Saya nhắc nhở chỉ khi cô sống mới có thể trả thù, Tan Ya quyết định sẽ sống tiếp và đấu tranh. Đây là bước ngoặt của Tan Ya, từ một người sống rất vô tư, không lo nghĩ ở làng Wahan chuyển sang một người muốn giành lấy quyền lực, trở thành một nhà chính trị gia.

Quá đau đớn khi mất người yêu và người thân, Tan Ya quyết tâm phải tiếp tục tồn tại và giành được quyền lực 

Quá đau đớn khi mất người yêu và người thân, Tan Ya quyết tâm phải tiếp tục tồn tại và giành được quyền lực

Những tập tiếp theo hứa hẹn sẽ cho khán giả thấy được một Tan Ya hoàn toàn mới, mãnh mẽ hơn và nhiều tham vọng. Arthdal Chronicles được phát sóng vào 19 giờ thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Xem trailer tập 9

Giúp Tiin sửa lỗi