Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Cô gái đến từ hôm qua': Miu Lê không phải là nàng thơ mà là nàng quậy của Ngô Kiến Huy

Ngô Kiến Huy và Miu Lê đều mong muốn trở về tuổi thơ khi đảm nhận vai Thư 'thơ thẩn' và Việt An trong Cô gái đến từ hôm qua

Ngô Kiến Huy chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ với Cô gái đến từ hôm qua

Mong nhận tấm vé miễn phí về với tuổi thơ

Lý do vì sao Ngô Kiến Huy và Miu Lê lại được chọn vào vai Thư thơ thẩn và Việt An trong Cô gái đến từ hôm qua, mặc dù tuổi của hai bạn lớn hơn tuổi của nhân vật khá nhiều?

Miu Lê: Vai Việt An không phải là vai đo ni đóng giày cho Miu Lê. Cũng giống như vai Thanh Nga trong Em là bà nội của anh, Miu Lê cũng phải đi casting cho vai này.

Miu Lê và anh Huy phải đứng lại với nhau để xem khi lên hình thì có bị lộ nếp nhăn nhiều không, có phù hợp với nhân vật không. Sau khi casting thì may mắn cả 2 anh em đều được nhận.

Ngô Kiến Huy: Anh Phan Gia Nhật Linh cũng có kể là anh phải casting nhiều diễn viên, và bản thân Huy cũng phải casting đến 3 lần. Khi đạo diễn đã chọn Miu Lê rồi thì Huy là lựa chọn phù hợp. (Cười)

Vậy vì sao cả 2 bạn lại quyết định đi casting cho phim này?

Miu Lê: Cảm xúc của Miu Lê dành cho thời đi học mãnh liệt lắm. Miu Lê nhớ lớp, nhớ thầy cô, bạn bè, nhớ bất cứ cái gì liên quan tới ghế nhà trường.

Miu Lê nghĩ khi được hóa thân vào nhân vật Việt An thì đó sẽ là chiếc vé miễn phí để mình quay về tuổi thơ của mình, là cơ hội để trải nghiệm tuổi thơ của những người lớn tuổi hơn mình.

Ngô Kiến Huy: Bản thân Huy rất thích các truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Huy chỉ mong được nhận một vai diễn dù là rất nhỏ trong phim để sau này khi về già mình có kỷ niệm với bộ phim này.

Khi đọc kịch bản, hai bạn hình dung sẽ đưa nhân vật như thế nào lên phim?

Miu Lê: Chắc chắn Miu Lê phải bám sát theo truyện, không thể nào thay đổi nhân vật nhu mì, hiền lành thành cô nàng ngổ ngáo.

Khi đọc truyện thì lời thoại nhân vật là mặt chữ, mình không biết ngữ điệu thế nào. Khi lên phim, mình muốn câu thoại vui 1 chút hay buồn 1 chút là theo kiểu của mình, nhưng tất cả chịu quyền kiểm soát của đạo diễn.

Ngô Kiến Huy: Nhân vật Thư rất khó, mọi người đã định hình nhân vật Thư ở một suy nghĩ riêng.

Huy muốn gửi hình ảnh Thư của Phan Gia Nhật Linh đặt ra, có sự sống, cuộc sống riêng trong tác phẩm này.

Miu Lê thú nhận vai Việt An 'hơi mập'

'Huy sẽ chọn Tiểu Ly'

Hai bạn từng trải qua mối học trò giống như 2 nhân vật trong phim không?

Miu Lê: Mối tình đầu của Miu Lê không phải từ thời trung học. Hồi đó mẹ Miu Lê rất khó, mẹ không cho yêu ai. Chỉ cần mẹ biết dấu hiệu mình thích ai đó là về nhà bị đòn, hoặc chính mẹ đến gặp người đó để cảnh cáo.

Chính về thế nên tuổi học trò của Miu Lê bị thiếu hụt 1 lỗ rất lớn (cười)

Ngô Kiến Huy: Mối tình đầu của Huy rất giống mối tình của Thư 'thơ thẩn', một mối tình mà mình không dám bắt chuyện với người ta, chỉ dám đứng nhìn từ phía xa xôi. Đó là một mối tình đơn phương đúng nghĩa.

Huy vẫn tiếc sao mình không can đảm viết 1 bức thư bỏ vào hộc bàn gửi lại cho người ta, để câu chuyện tình cảm trôi đi đến giờ. Nhưng nó là kỷ niệm, là trang viết của cuốn nhật ký để cuộc sống của Huy có nhiều cảm xúc hơn.

Nhân vật Việt An có giống với người yêu hiện tại của Huy không?

Ngô Kiến Huy: Khác nhiều lắm. Việt An là cô gái có cá tính khó lường, xoay Thư đúng nghĩa như xoay dế.

Miu Lê không có mối tình hồi đi học. Vậy cảm xúc từ đâu để bạn hóa thân vào vài Việt An?

Miu Lê: Là 1 diễn viên đôi lúc mình phải cảm xúc với những tình huống mình bắt buộc phải tự suy nghĩ ra.

Trời sinh ra ai cũng biết yêu, tự biết yêu, chỉ là yêu sớm hay yêu muộn. Ở thời điểm này Miu Lê đã biết tình yêu là gì rồi, nên khi hóa thân vào nhân vật cảm thấy rất đơn giản.

Ngoài ra, khi đóng phim. tất cả những thứ xung quanh, từ bối cảnh, thiết kế, trang phục tạo cho mình cảm giác thật  nhất. Mình dựa vào chính những cái đó để đưa vào nhân vật.

 

'Mình phải cảm xúc với những tình huống mình bắt buộc phải tự suy nghĩ ra'.

Ngô Kiến Huy có lý giải riêng gì về lý do vì sao chỉ 10 năm sau mà Thư không nhận ra Việt An chính là Tiếu Ly lúc nhỏ?

Ngô Kiến Huy: Thư này lúc nào cũng nuôi trong đầu anh là hình ảnh của Tiếu Ly hổi nhỏ. Cho nên anh ta sẽ không nhận ra khi gặp lại một Việt An đã lớn, có cá tính khác.

Nếu Việt An và Tiểu Ly là hai nhân vật khác nhau, khi gặp lại cả 2 cô gái cùng một lúc, Ngô Kiến Huy sẽ chọn ai?

Ngô Kiến Huy: Nếu là Huy thì sẽ chọn Tiểu Ly, vì Tiểu Ly đã trọn vẹn trong trái tim của Thư.

Đặt mình vào hoàn cảnh nhân vật trong phim, nếu Miu Lê là Việt An thì bạn có buồn không?

Miu Lê: Miu Lê sẽ hơi buồn, hơi chạnh lòng.

Nhưng ngoại hình mình lớn lên thay đổi mà người ta không nhận ra thì cũng đừng trách người ta mà tội. Rất may mắn cuối cùng 2 người cũng nhận ra nhau. (Cười)

Thư và Việt An được tiếp nối từ bé đến lớn. Vậy trong quá trình quay, 2 bạn làm việc với 2 diễn viên nhí như thế nào để mạch phim được phát triển đồng bộ?

Ngô Kiến Huy: Mình phải làm việc với các bạn cả về ngoại hình, phải căn làm sao để Thư lớn lên sẽ thành 1 ông cũng mập mập như vậy.

Ngoài ra là cách xưng hô với gia đình, cách Thư lúc nhỏ trò chuyện thế nào, làm thế nào cho khán giả tin 2 nhân vật này là 1.

Ngô Kiến Huy lúc nhỏ có gạch nối thay đổi tính cách giống nhân vật Thư không?

Có, hồi nhỏ Huy rất nhỏ rất nghịch. Khi Huy bước vào học cấp 2, Huy nhận ra nếu không tập trung con đường học hành mình sẽ lông bông, nên Huy tập trung học hành, ít nghịch hơn.

 

'Nếu là Huy thì sẽ chọn Tiểu Ly, vì Tiểu Ly đã trọn vẹn trong trái tim của Thư'.

'Đừng xem Cô gái đến từ hôm qua chỉ vì thần tượng diễn viên'

Nói về lý do nên xem Cô gái đến từ hôm qua với khán giả, hai bạn sẽ nói gì?

Miu Lê: Có những bộ phim mọi người xem đi xem lại vì thần tượng 1 diễn viên đẹp, duyên dáng nào đó trong phim. Cá nhân Miu Lê không đề cao việc xem đi xem lại bộ phim vì 1 ai đó.

Miu Lê tin khán giả sẽ xem đi xem lại Cô gái đến từ hôm qua vì câu chuyện của phim hợp với hoàn cảnh của mình.

Những khán giả lớn tuổi đã bước qua thời học sinh rồi thì muốn xem lại để tìm gặp lại những chi tiết nhỏ gắn liền tuổi thơ, như là cách họ đi ăn vụng hoài niệm…

Nó cũng là hành trình với thế hệ học sinh bây giờ, các bạn không được tiếp xúc với nhiều những điều xưa cũ, khi xem các bạn sẽ biết ngày xưa ba mẹ, cậu dì, anh chị mình đi học như thế nào.

 

'Miu Lê không đề cao việc xem đi xem lại bộ phim vì 1 ai đó'

Khi Cô gái đến từ hôm qua được trình chiếu, hai bạn có tiếc điều gì không?

Ngô Kiến Huy: Điều làm cho Huy tiếc nhất là có những cảnh quay cả ekip cất công nhưng vì không đủ thời lượng nên không được chiếu.

Ví dụ như cảnh Thư bức xúc với Việt An. Anh này vốn hay mơ mộng, nhưng khi anh tức giận thì anh tưởng tượng ra đủ trò để trả thù. Có cảnh ở trong rừng, Thư mặc đồ thổ dân, nấu Việt An trong một nồi lẩu.

Cảnh quay rất công phu, rất mất công với cả ekip nhưng cuối cùng lại không được đưa vào phim.

2 bạn đã làm việc với nhau ở nhiều dự án. Vậy cảm nhận của 2 bạn về đối phương như thế nào?

Miu Lê: Anh Huy là một người hòa đồng với tất cả mọi người. Có những người họ chỉ thích tiếp xúc với những người ở mặt trên, như diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất, còn những người làm việc thầm lặng hơn như là ánh sáng, âm thanh, họ không muốn tiếp xúc.

Ngô Kiến Huy tử tế với tất cả mọi người không riêng 1 ai hết. Chính sự hòa đồng, tử tế với mọi người đó của anh Huy nên anh có vị trí rất cao trong lòng Miu Lê.

Thứ 2 là anh Huy rất nhạy bén về diễn xuất. Khi tập thoại trong phân đoạn nào đó, mình cảm giác dù mình có làm bất cứ điều gì thì con người này cũng sẽ tương tác lại với mình được

Ngô Kiến Huy: Miu Lê không phải nàng thơ mà là 'nàng quậy'. Nhìn bên ngoài thì Miu Lê rất nữ tính, nhưng bên trong Miu Lê là cô gái nhiều năng lượng.

===>>> Xem thêm: Trailer Cô gái đến từ hôm qua

Ảnh, video: Tùng Phạm

Giúp Tiin sửa lỗi