Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Ngô Thiến chỉ có một tạo hình 'u như kỹ' qua 3 phim, vậy mà vẫn được khen diễn vai nào ra vai đó mới hay

Vì tạo hình có phần tương tự qua ba bộ phim 'Bên nhau trọn đời', 'Anh chỉ thích em' và 'Lê hấp đường phèn' mà Ngô Thiến bị chê 'một màu', nhưng có thật sự như thế?

*** Xem tất cả các bài về phim Lê hấp đường phèn TẠI ĐÂY.

Thời gian gần đây, Ngô Thiến đang là một trong những cái tên được chú ý nhất khi đóng vai chính trong bộ phim Lê hấp đường phèn nhận được nhiều sự yêu thích từ các fan phim Hoa ngữ. Tuy nhiên, xoay quanh những bình luận tích cực thì cũng có không ít những đánh giá không mấy cao về khả năng thay đổi hình tượng của cô nàng trong những bộ phim mình đã đóng. 

Ngô Thiến chỉ có một tạo hình 'u như kỹ' qua 3 phim, vậy mà vẫn được khen diễn vai nào ra vai đó mới hay 0

Cũng chẳng thể trách cộng đồng fan phim 'nghiêm khắc' với Ngô Thiến ở điểm này, vì đã đóng đến 3 bộ phim thanh xuân vườn trường rồi, mà hình tượng của Ngô Thiến vẫn chưa bao giờ thay đổi, vẫn để tóc dài, chăm buộc đuôi ngựa, gương mặt make up nhẹ nhàng trong sáng như nhau. 

Ngô Thiến chỉ có một tạo hình 'u như kỹ' qua 3 phim, vậy mà vẫn được khen diễn vai nào ra vai đó mới hay 1

Ngô Thiến được biết đến đầu tiên thông qua phim Bên nhau trọn đời - một siêu hit lên sóng vào năm 2015. Ngay từ khi ra mắt, Bên nhau trọn đời đã trở thành 'cơn bão' quét qua màn ảnh nhỏ, hâm nóng tên tuổi của hai diễn viên chính là Chung Hán Lương - Đường Yên, cũng như trở thành bệ phóng tên tuổi cho dàn diễn viên phụ, trong đó có Ngô Thiến.

Ngô Thiến đóng vai Triệu Mặc Sênh thời còn học đại học (nhân vật Triệu Mặc Sênh sau khi trưởng thành được Đường Yên thể hiện), vì vậy, miễn cưỡng mà nói thì giai đoạn mà Ngô Thiến xuất hiện trong phim có bối cảnh thanh xuân vườn trường. Lúc này, diễn xuất của cô nàng vẫn còn sự ngây ngô nhưng toát lên một sức hút riêng, dễ thương, gần gũi. 

Ngô Thiến chỉ có một tạo hình 'u như kỹ' qua 3 phim, vậy mà vẫn được khen diễn vai nào ra vai đó mới hay 2

Ngô Thiến chỉ có một tạo hình 'u như kỹ' qua 3 phim, vậy mà vẫn được khen diễn vai nào ra vai đó mới hay 3

Ngô Thiến chỉ có một tạo hình 'u như kỹ' qua 3 phim, vậy mà vẫn được khen diễn vai nào ra vai đó mới hay 4

Nhan sắc của Ngô Thiến không thuộc dạng sắc sảo, dễ gây ấn tượng như Đường Yên. Vì vậy, nhiều người tự hỏi liệu việc đưa hai diễn viên khác nhau đóng cùng một nhân vật nhưng ở khoảng thời gian cách nhau cũng chỉ vài năm liệu có thực tế hay không. Ngô Thiến đã chinh phục những khán giả này bằng diễn xuất của mình. Có người đánh giá, phần thể hiện của Ngô Thiến lúc đó không hề thua kém với đàn chị Đường Yên là bao. 

Sau thành công của Bên nhau trọn đời, Ngô Thiến dù không phải 'một bước thành sao hạng A' nhưng đã được chú ý hơn, tài nguyên phim ảnh về tay tới tấp. Cô xuất hiện trong Bạn trai vi diệu của tôi, Trạch Thiên Ký, Thượng Cổ Tình Ca, Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm và sau đó một lần nữa gây ấn tượng trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ với bộ phim chuyển thể ngôn tình - Anh chỉ thích em.

Ngô Thiến chỉ có một tạo hình 'u như kỹ' qua 3 phim, vậy mà vẫn được khen diễn vai nào ra vai đó mới hay 5

Anh chỉ thích em là bộ phim thuần thanh xuân vườn trường với hơn một nửa thời lượng trong phim xoay quanh cuộc sống, tình cảm học đường của các nhân vật. Ngô Thiến thủ vai Triệu Kiều Nhất, là bạn cùng bàn với Ngôn Mặc (Trương Vũ Kiếm).

Ngôn Mặc học giỏi, điển trai nhưng có tính cách lạnh lùng, khác hẳn một Kiều Nhất học... dốt nhưng tính cách lạc quan, tươi sáng, hào sảng. Đôi bạn cùng bàn trái dấu đã cùng với những người bạn khác tạo nên một thời thanh xuân tươi đẹp với những câu chuyện đôi khi dở khóc dở cười, đôi khi rơi nước mắt vì sự hy sinh dành cho nhau. 

Nội dung của Anh chỉ thích em vừa giống với nhiều phim thanh xuân khác, lại vừa không giống. Giống ở chỗ, bộ phim mang đến dư vị ngọt ngào của tuổi trẻ, của một thời ngây thơ không bao giờ có thể quay lại được. Còn khác ở điểm, Anh chỉ thích em không phải hoàn toàn chỉ có mơ mộng, yêu đương, bộ phim còn khai thác hình ảnh chân thực về những cô cậu học trò đứng trước ngã rẽ cuộc đời sẽ lựa chọn như thế nào, sẽ trưởng thành ra sao. Chính vì điều này mà giữa cơn sóng làm phim thanh xuân, Anh chỉ thích em vẫn có một chỗ đứng riêng. 

Ngô Thiến chỉ có một tạo hình 'u như kỹ' qua 3 phim, vậy mà vẫn được khen diễn vai nào ra vai đó mới hay 6

Tạo hình của Triệu Kiều Nhất trong phim có phần giống với Triệu Mặc Sênh trong Bên nhau trọn đời trước đó, vẫn là tóc dài và make up nhẹ nhàng. Trên thực tế, đã đóng vai học sinh trung học mà lại đòi hỏi make up phải đậm, phải sắc sảo thì cũng quá đáng, nhưng nhiều người lại không hiểu vì sao ekip không để Ngô Thiến cắt 'đầu nấm' như nhiều cô bạn trong các phim thanh xuân vườn trường khác đã làm? 

Ngô Thiến chỉ có một tạo hình 'u như kỹ' qua 3 phim, vậy mà vẫn được khen diễn vai nào ra vai đó mới hay 7

Ngô Thiến chỉ có một tạo hình 'u như kỹ' qua 3 phim, vậy mà vẫn được khen diễn vai nào ra vai đó mới hay 8

Có lẽ, dụng ý riêng của đoàn phim là để Triệu Kiều Nhất trở nên khác biệt với những 'đồng nghiệp' nữ chính thanh xuân vườn trường khác. 

Có lẽ, dụng ý riêng của đoàn phim là để Triệu Kiều Nhất trở nên khác biệt với những 'đồng nghiệp' nữ chính thanh xuân vườn trường khác. 

Cùng thời với Anh chỉ thích em, dòng phim thanh xuân vườn trường chuộng kiểu tóc 'đầu nấm'. 

Cùng thời với Anh chỉ thích em, dòng phim thanh xuân vườn trường chuộng kiểu tóc 'đầu nấm'. 

Mặc dù tạo hình giống nhau, nhưng tính cách cơ bản của Triệu Kiều Nhất và Triệu Mặc Sênh lại rất khác. Mặc Sênh là sinh viên đại học nên có tính cách trưởng thành, điềm đạm, dù vui tươi nhưng không đến độ hào sảng, lạc quan và đầy tích cực như Kiều Nhất. Về điểm này, phải khen Ngô Thiến rằng cô nàng đã làm rất tốt trong việc phân tách hai nhân vật tưởng giống nhau mà lại khác nhau. 

Gần đây nhất, tạo hình của Ngô Thiến trong Lê hấp đường phèn bị chê là đáng chán khi vẫn giữ nguyên kiểu tóc, kiểu make up chẳng có gì khác so với Anh chỉ thích em. Vì vẫn 'u như kỹ' qua hai bộ phim liên tiếp, nên việc khán giả phản ứng cũng là có thể hiểu được. 

Nếu chỉ nhìn ngoại hình thì Đường Tuyết không khác Kiều Nhất cho lắm. 

Nếu chỉ nhìn ngoại hình thì Đường Tuyết không khác Kiều Nhất cho lắm. 

Nhưng, một lần nữa phải 'kêu oan' giúp Ngô Thiến rằng tạo hình không phải việc một mình cô có thể quyết định được. Bản thân ngoại hình của Ngô Thiến đã rất giống với một sinh viên đại học nên chẳng cần phải thay đổi nhiều, phải dùng đến 'thủ thuật' như cắt tóc để trở nên trẻ đi.

Mặt khác, dù Đường Tuyết trong phim đôi lúc hơi ngô ngố, tính cách 'ăn to nói lớn' nhưng vẫn được miêu tả là một người có ngoại hình xinh xắn, dễ thương hay thậm chí là đẹp (chứ nếu không làm sao khiến cả ba hotboy như Biên Trừng, Lê Ngữ Băng và Dụ Ngôn rung động được?). Nếu thay đổi kiểu tóc, Ngô Thiến có thể sẽ trẻ trung và mới lạ hơn, nhưng đến độ đẹp như khi để tóc dài thì chưa chắc. 

Ngô Thiến chỉ có một tạo hình 'u như kỹ' qua 3 phim, vậy mà vẫn được khen diễn vai nào ra vai đó mới hay 12

Ngô Thiến chỉ có một tạo hình 'u như kỹ' qua 3 phim, vậy mà vẫn được khen diễn vai nào ra vai đó mới hay 13

Dù tạo hình 'u như kỹ' nhưng Đường Tuyết vẫn được khắc họa khác biệt so với Kiều Nhất. Ở Đường Tuyết, các fan không tìm thấy bóng dáng xưa cũ của Kiều Nhất đâu cả. Đây đã là một thành công trong diễn xuất đối với Ngô Thiến. 

Ngô Thiến chỉ có một tạo hình 'u như kỹ' qua 3 phim, vậy mà vẫn được khen diễn vai nào ra vai đó mới hay 14

Khi đóng Đường Tuyết thời trung học, Ngô Thiến cũng thay đổi bản thân với hình ảnh tóc tết hai bên, mái ngố vô cùng đáng yêu. 

Khi đóng Đường Tuyết thời trung học, Ngô Thiến cũng thay đổi bản thân với hình ảnh tóc tết hai bên, mái ngố vô cùng đáng yêu. 

Hiện tại, sau Lê hấp đường phèn, khán giả vẫn chưa có thông tin về dự án phim mới nhất của Ngô Thiến, nhưng vẫn hy vọng rằng ở những bộ phim sau này cô nàng sẽ mạnh dạn thay đổi tạo hình, thay đổi loại vai, hoặc trở về đóng cổ trang lần nữa chẳng hạn!

Ngô Thiến chỉ có một tạo hình 'u như kỹ' qua 3 phim, vậy mà vẫn được khen diễn vai nào ra vai đó mới hay 16

Ngô Thiến chỉ có một tạo hình 'u như kỹ' qua 3 phim, vậy mà vẫn được khen diễn vai nào ra vai đó mới hay 17

Tạo hình cổ trang rất 'ra gì và này nọ' của Ngô Thiến. 

Tạo hình cổ trang rất 'ra gì và này nọ' của Ngô Thiến. 

Trailer Lê hấp đường phèn

Góp ý cho Tiin