Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trước khi đại thắng tại Liên hoan phim Cannes 2020, 'Kí Sinh Trùng' còn 'giắt túi' hàng loạt thành tích khiến nhiều bom tấn châu Á phải thèm thuồng

Với hàng loạt thành tích đáng nể, chẳng có gì khó hiểu khi 'Kí Sinh Trùng' được đánh giá là bộ phim Hàn Quốc xuất sắc nhất năm qua.

 
Kí Sinh Trùng - Tuyệt tác điện ảnh Hàn Quốc lên sóng Keeng movies từ 15/12. Xem phim TẠI ĐÂY.
 

Kí Sinh Trùng (Parasite) có nội dung xoay quanh hành trình bước lên thế giới thượng lưu của gia đình họ Kim sau khi cậu con trai Ki Woo trở thành gia sư cho tiểu thư Da Hye - con gái ngài Park. Bằng những chiêu trò lừa đảo, gia đình họ Kim lần lượt tiến vào nhà họ Kim làm việc, hay nói cách khác là sống ký sinh vào những người có địa vị cao.

Trước khi đại thắng tại Liên hoan phim Cannes 2020, 'Kí Sinh Trùng' còn 'giắt túi' hàng loạt thành tích khiến nhiều bom tấn châu Á phải thèm thuồng 0 

Ngay sau khi khởi chiếu tại Hàn Quốc vào ngày 30/5/2019, Kí Sinh Trùng đã liên tục dẫn đầu phòng vé với những con số ấn tượng: 3,7 triệu lượt xem, hơn 30 tỷ Won sau 5 ngày công chiếu. Không chỉ được lòng giới phê bình nghệ thuật, bộ phim còn nhận được sự đón nhận nồng nhiệt cuẩ khán giả khi nhận 9,21 điểm từ những người xem phim trên trang Naver.

Trước khi đại thắng tại Liên hoan phim Cannes 2020, 'Kí Sinh Trùng' còn 'giắt túi' hàng loạt thành tích khiến nhiều bom tấn châu Á phải thèm thuồng 1 

Trước khi đem phim đến Liên hoan phim Cannes 2020, đạo diễn Bong Joon Ho từng chia sẻ không dám kỳ vọng quá nhiều vào bộ phim này. Tuy nhiên, Kí Sinh Trùng đã xuất sắc vượt qua hàng trăm đối thủ, giành danh hiệu 'Cành Cọ Vàng'. Theo Naver, chưa có ai làm được điều tương tự như đạo diễn Bong Joon Ho trong lịch sử 100 năm phát triển của điện ảnh Hàn.

Trước khi đại thắng tại Liên hoan phim Cannes 2020, 'Kí Sinh Trùng' còn 'giắt túi' hàng loạt thành tích khiến nhiều bom tấn châu Á phải thèm thuồng 2 

Tại lễ trao giải Cành Cọ Vàng lần thứ 72, trưởng Ban giám khảo đã nhận xét bộ phim Kí Sinh Trùng là: 'Tác phẩm có thông điệp mang tính toàn cầu, giúp người xem hiểu được giá trị thật của điện ảnh. Toàn bộ giám khảo đều bị Parasite chinh phục và quyết định trao giải cao nhất'. Kí Sinh Trùng cũng là tác phẩm thứ 9 của điện ảnh châu Á được tôn vinh tại hạng mục giải thưởng cao nhất trong 72 năm qua của Liên hoan phim Cannes.

Trước khi đại thắng tại Liên hoan phim Cannes 2020, 'Kí Sinh Trùng' còn 'giắt túi' hàng loạt thành tích khiến nhiều bom tấn châu Á phải thèm thuồng 3 

Sau thành công từ Liên hoan phim Cannes, Kí Sinh Trùng tiếp tục được Hiệp hội phê bình phim Los Angeles vinh danh là tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất trong năm 2019. Nhận xét về bộ phim này, chủ tịch Hiệp Hội Claudia Puig cho hay: 'Kí Sinh Trùng xứng đáng khi mang đến góc nhìn đa chiều, đa dạng hơn về điện ảnh. Chúng tôi luôn tôn vinh tất cả các nhà làm phim trên toàn thế giới, trong đó bao gồm cả Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Pháp… Thật tuyệt vời khi điện ảnh có thể vượt qua phạm vi địa lý để cùng nói lên một ngôn ngữ chung, một cảm xúc chung'.

Trước khi đại thắng tại Liên hoan phim Cannes 2020, 'Kí Sinh Trùng' còn 'giắt túi' hàng loạt thành tích khiến nhiều bom tấn châu Á phải thèm thuồng 4 

Mới đây ngày 9/12, Kí Sinh Trùng lại một lần nữa lọt vào danh sách đề cử Quả Cầu Vàng lần thứ 77 của Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood. Với đề cử tại 3 hạng mục: Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Kịch bản xuất sắc nhất, Kí Sinh Trùng đã trở thành bộ phim đầu tiên của Hàn Quốc làm được điều này.

Trước khi đại thắng tại Liên hoan phim Cannes 2020, 'Kí Sinh Trùng' còn 'giắt túi' hàng loạt thành tích khiến nhiều bom tấn châu Á phải thèm thuồng 5 

Tiếp nối thành công tại thị trường thế giới, Kí Sinh Trùng đã xuất sắc lọt vào đề cử 'Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất' và 'Ca khúc trong phim hay nhất' tại Giải thưởng Oscar năm 2020. Đây là lần thứ 2 một bộ phim của Hàn Quốc và cũng là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Bong Joon Ho lọt vào vòng đề cử rút gọn của Oscar, sau bộ phim Burning của đạo diễn Lee Chang Dong.

Mới đây, sau gần 1 tháng tranh giải, Kí Sinh Trùng đã chính thức được gọi tên tại hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc nhất của Quả Cầu Vàng năm 2020. Chiến thắng của Kí Sinh Trùng là điều gần như đã được báo trước bởi bộ phim được coi là tác phẩm điện ảnh mẫu mực được giới phê bình nghệ thuật cả thế giới tán dương.

Đạo diễn Bong Joon-ho nhận giải cho phim Kí Sinh Trùng tại Liên hoan phim Cannes 2020. 

Đạo diễn Bong Joon-ho nhận giải cho phim Kí Sinh Trùng tại Liên hoan phim Cannes 2020.

Tiếp nối những thành công tại thị trường Âu Mỹ, Kí Sinh Trùng còn đạt được thành tích ấn tượng khi thu hút hơn 650 nghìn lượt khán giả Việt Nam ra rạp, đạt doanh thu gần 50 tỷ sau một tuần đầu. Với những con số ấn tượng này, Kí Sinh Trùng chính thức trở thành bộ phim Hàn có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam.

Trailer Kí Sinh Trùng

Tính đến thời điểm hiện tại, Kí Sinh Trùng đã giành 108 giải thưởng và 175 đề cử lớn nhỏ. Bộ phim hiện đã được Keeng Movies mua bản quyền và lên sóng sóng từ ngày 15/12.

 
Keeng movies - 0 đồng buffet phim cả Tết.
Tải ngay app Keeng để xem phim bản quyền không giới hạn hoàn toàn miễn phí từ ngày01/01 đến 31/01/2020 TẠI ĐÂY.
 
Giúp Tiin sửa lỗi