Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngoại truyện 'Cả một đời ân oán' khiến khán giả thỏa mãn, nối dài cho tập phim cuối

Đạo diễn phim cũng cho biết, tập ngoại truyện ngoài là món quà dành tặng khán giả thì cũng là mong muốn có một cái kết trọn vẹn hơn, giải đáp được những thắc mắc của khán giả mà ở 72 tập phát sóng chưa có.

Tối qua, 23/8, bộ phim Cả một đời ân oán đã kết thúc ở tập 72 sau 9 tháng lên sóng. Dù có cái kết viên mãn cho các cặp đôi khi những người yêu nhau đều tìm về bên nhau, nhưng tập cuối vẫn khiến khán giả không hài lòng.

Nhiều khán giả thấy hụt hẫng bởi còn có một số mối quan hệ vẫn chưa được làm rõ, như vì sao bà Lan không xuất hiện trong đám cưới của Đăng và Dung, liệu bà có đồng ý để Đăng và Dung quay về với nhau? Nhiều khán giả khác lại thấy cảm xúc trong ngày trở lại của Đăng và Dung trở nên nhạt nhòa, khiên cưỡng dù đây được xem là phân cảnh được chờ đợi nhất ở tập cuối.

Tuy nhiên sau đó đơn vị sản xuất đã tung bản ngoại truyện với tên gọi Cả một đời ân oán tập 72+ trên trang VTV Giải trí và nhận được nhiều lời khen, sự đồng cảm từ khán giả.
 

Trailer tập ngoại truyện Cả một đời ân oán

Ngoại truyện Cả một đời ân oán có thời lượng hơn 40 phút - tương đương với một tập phim thông thường, trong đó có sự xuất hiện của gần như đầy đủ nhân vật như bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên), Đăng (Mạnh Trường), Dung (Hồng Diễm), Khôi (Thanh Sơn), Ngọc (Đan Lê), Phong (Hồng Đăng), Diệu (Lan Phương), Bình (Anh Tuấn), Nguyên An (Lương Thanh) và cả chị Út giúp việc (Anh Thơ).

Nội dung xoay quanh câu chuyện diễn ra sau tập cuối đã phát trên truyền hình. Theo đó, mở đầu tập 72+, Dung về sống tại Vũ Gia, Khôi cùng Ngọc chuẩn bị chuyển ra sống tại Hà Nội. Tuy nhiên, bà Lan bỗng nhiên rời nhà đi mà không thông báo với ai khiến các thành viên trong gia đình không khỏi lo lo lắng.

Ngoại truyện 'Cả một đời ân oán' khiến khán giả thỏa mãn, nối dài cho tập phim cuối 0

Khi biết được bà Lan đang có ý định xuất gia, ngay lập tức, Dung, Khôi, Đăng và Bình đến chùa để thuyết phục bà Lan quay trở về với gia đình.

Trong cuộc nói chuyện với Dung và bà Lan, dường như bà Lan đã quên hết mọi sân si. Bà giao cho Dung thay bà phụ trách Vũ gia. Bà cũng nhận ra những hành động trước đây của bà là sai. ‘Nhiều lúc mẹ nghĩ những việc làm của mẹ là đúng nhưng mẹ đã để con tàu trật đường ray. Lẽ ra mẹ phải dẹp cái tôi của mình, đứng ra hàn gắn cho 2 con' - Lời bà Lan nói khiến Dung ấm lòng.

Ngoại truyện 'Cả một đời ân oán' khiến khán giả thỏa mãn, nối dài cho tập phim cuối 1

Ngoại truyện 'Cả một đời ân oán' khiến khán giả thỏa mãn, nối dài cho tập phim cuối 2

Về phía Bình, được sự động viên của bố, Bình tự tin tham gia vào những dựa án làm ăn của Vũ gia. Ông Đăng cũng hết lòng quan tâm Bình, bù đắp lại những thiệt thòi mà cậu con trai đã phải nếm trải.

Ngoại truyện 'Cả một đời ân oán' khiến khán giả thỏa mãn, nối dài cho tập phim cuối 3

Diệu vẫn chưa khỏi bệnh, dù gây nên nhiều tội lỗi nhưng Diệu vẫn là một người đáng thương và nhận được tình yêu của Phong và Thủy. Với Thủy, Diệu không phải là người sinh ra cô nhưng đã nuôi dưỡng cô nên người, vì thế cô sẽ cùng Phong ở bên chăm sóc cho Diệu.

Ngoại truyện 'Cả một đời ân oán' khiến khán giả thỏa mãn, nối dài cho tập phim cuối 4

Còn trong mắt Dung, Diệu đã từng là bạn và sẽ mãi mãi là bạn. Dung trân trọng tình bạn đó và tha thứ cho mọi lỗi lầm Diệu đã gây ra cho mình.

Ngoại truyện 'Cả một đời ân oán' khiến khán giả thỏa mãn, nối dài cho tập phim cuối 5

Các thành viên gia đình họ Vũ lại trở về bên nhau, yên bình và hạnh phúc, đồng lòng gây dựng Vũ gia trở nên vững mạnh như truyền thống vốn có của gia đình.

Ngoại truyện 'Cả một đời ân oán' khiến khán giả thỏa mãn, nối dài cho tập phim cuối 6

Ngoại truyện 'Cả một đời ân oán' khiến khán giả thỏa mãn, nối dài cho tập phim cuối 7

Với những tình tiết giản dị nhưng giàu cảm xúc, tập ngoại truyện đã thực sự lay động khán giả.

'Ngoại truyện thực sự rất hay. Mọii ân oán đều được hóa giải', 'Cảm ơn VTV đã cho khán giả 1 tập cuối thỏa mãn tâm lý', 'Cả bộ phim có lúc giận lúc ghét bà mẹ chồng quá khắt khe. Vậy mà tập ngoại truyện thấy bà mẹ chồng đã chịu hiểu các con. Thật tuyệt cho cái kết nhân văn của bộ phim', 'Ngoại truyện có hậu quá! Đoạn Dung và bà Lan nói chuyện thật sự nhân văn. Chậu hoa Bình tặng bà Lan, cách Phong quan tâm Diệu, Dung hạnh phúc khi được Đăng đeo chiếc dây chuyền lên cổ như 20 năm trươc,... dù là chi tiết nhỏ nhưng đem lại cho khán giả thật nhiều xúc cảm' - một số khán giả bình luận.

Ngoại truyện 'Cả một đời ân oán' khiến khán giả thỏa mãn, nối dài cho tập phim cuối 8

Ngoại truyện 'Cả một đời ân oán' khiến khán giả thỏa mãn, nối dài cho tập phim cuối 9

Ngoại truyện 'Cả một đời ân oán' khiến khán giả thỏa mãn, nối dài cho tập phim cuối 10

Ngoại truyện 'Cả một đời ân oán' khiến khán giả thỏa mãn, nối dài cho tập phim cuối 11

Khán giả bị lay động bởi những tình tiết của tập ngoại truyện Cả một đời ân oán.

Khán giả bị lay động bởi những tình tiết của tập ngoại truyện Cả một đời ân oán.

Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả, đạo diễn Bùi Tiến Huy chia sẻ: 'Cả tôi và ê kíp đoàn phim cảm thấy rất vui vì điều đó. Sản phẩm ngoại truyện này ngoài ra món quà dành tặng khán giả thì cũng là mong muốn có một cái kết trọn vẹn hơn, giải đáp được những thắc mắc của khán giả mà ở 72 tập phát sóng chưa có. Tôi nghĩ đây là cách làm rất phù hợp với xu thế tương tác giữa khán giả và các sản phẩm truyền hình như hiện nay, theo đó sẽ có thêm những nội dung được sáng tạo riêng và chỉ dành cho khán giả online'.

===> Xem thêm: 'Cả một đời ân oán' sẽ có ngoại truyện ngọt ngào sau khi kết thúc 72 tập phim

Giúp Tiin sửa lỗi