Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngọc Trinh: Nếu được mời đóng vai đả nữ sẽ nhận lời, nhưng chỉ sợ gương mặt mình không đủ dữ!

Ba năm rồi mới trở lại với diễn xuất nhưng giờ đây, Ngọc Trinh đã chín chắn, trưởng thành và được khán giả khen ngợi hết lời khi thể hiện tốt hơn mong đợi trong 'Vu quy đại náo'.

'Trinh thề là chưa từng đọc bài review nào mà chỉ chê bai Vu quy đại náo!'

Kể từ sau Vòng eo 56 gây xôn xao, bàn tán ngoài rạp phim ngày nào, đã 3 năm rồi khán giả mới lại được nhìn thấy Ngọc Trinh trên màn ảnh rộng. Lỡ hẹn dịp Tết một cách đáng tiếc, song Vu quy đại náo lại không hề khiến người xem thất vọng khi phải chờ đợi trong một thời gian dài.

Từ khi ra rạp đến nay, Vu quy đại náo liên tục được người xem dành lời khen vì nội dung hài hước mà không hề ‘nhảm' hay ‘xàm'. Trái lại, Vu quy đại náo lại mang một tinh thần rất nhân văn khi đề cập đến chuyện cưới xin, tình yêu giữa những người trẻ và đan xen vào đó là những bài học ý nghĩa đối với tình bạn, tình thân.

Điều gây bất ngờ nhất cho khán giả là khả năng diễn xuất tiến bộ đến đáng ngạc nhiên của Vu quy đại náo. Đứng cạnh Diệu Nhi, La Thành và dàn diễn viên gạo cội, một ‘tay mơ' chỉ mới nhận vai chính phim điện ảnh lần hai như Ngọc Trinh hoàn toàn không lúng túng hay gượng gạo chút nào.

Ngọc Trinh trong Vu quy đại náo

Ngọc Trinh trong Vu quy đại náo

Chính bản thân Ngọc Trinh cũng rất quan tâm đến diễn xuất của mình. Người đẹp 29 tuổi cho biết, từ khi phim ra mắt đến nay, cô đã tìm đọc rất nhiều bình luận về diễn xuất của mình và nhận được phản hồi không thể tốt hơn: ‘Những review lúc trước của Vòng eo 56 là chỉ trích 50%, khen 50%. Nhưng đến Vu quy đại náo thì hầu như không có bình luận chê phim nào. Nói chung là khi thấy phản ứng và bình luận đánh giá Trinh tốt hơn hồi Vòng eo 56 là Trinh đã cảm thấy vui rồi'.

Khi được hỏi về những bình luận chê bai phim, Ngọc Trinh khẳng định: ‘Từ khi Vu quy đại náo ra mắt đến nay, Trinh cũng ‘rình mò', coi rồi kiếm nhiều lắm nhưng chưa đọc được bình luận nào chê bộ phim cả. Nếu có thì cũng chỉ là những review về điểm cộng, điểm trừ của phim, nhưng Trinh thề là chưa đọc bài review nào chỉ có chê mà thôi!'

Diễn xuất tiến bộ là điều gây bất ngờ cho khán giả, nhưng đối với Ngọc Trinh, cô nàng đã cân nhắc rất kỹ lưỡng khi quyết định nhận kịch bản

Diễn xuất tiến bộ là điều gây bất ngờ cho khán giả, nhưng đối với Ngọc Trinh, cô nàng đã cân nhắc rất kỹ lưỡng khi quyết định nhận kịch bản

Trong 3 năm trở lại đây, Vu quy đại náo không phải là bộ phim đầu tiên Ngọc Trinh nhận lời mời đóng chính, nhưng lý do khiến cô chọn dự án này là bởi: ‘Trinh cảm thấy bản thân tự tin, chủ động và muốn khám phá bản thân, thử thách nhiều hơn. Lúc đó bỗng dưng anh Viễn gửi kịch bản và khi đọc kịch bản này, mình nhận ra tính cách của nhân vật Trang giống đến 70% tính cách của mình nên mình sẽ diễn được thôi'.

Ngọc Trinh: Nếu được mời đóng vai đả nữ sẽ nhận lời, nhưng chỉ sợ gương mặt mình không đủ dữ! 2

Và về lý do vì sao mãi 3 năm rồi mới chịu nhận kịch bản mới, Ngọc Trinh tiết lộ rằng trước đây, cô chưa thật sự tự tin và sẵn sàng. Chính điều đó đã khiến Ngọc Trinh chần chờ mãi mà không muốn nhận dự án mới, người đẹp Trà Vinh thật thà trả lời: ‘Bộ phim là sản phẩm của cả một êkip chứ không chỉ riêng bản thân mình, nên nhắm làm được mới nhận, không thì lại phá banh phim của người ta'.

Không có Diệu Nhi và La Thành, có lẽ Trinh đã không làm tốt được đến thế'

Nói tự tin là vậy, nhưng trong quá trình ghi hình cho Vu quy đại náo, Ngọc Trinh cũng từng gặp không ít khó khăn. Một trong những cảnh mà cô ấn tượng nhất là cảnh từ chối nhẫn của Hoàng (La Thành). Theo Ngọc Trinh, nhiều cảm xúc được đan xen trong phân cảnh này đòi hỏi cô phải biết nắm bắt và thể hiện tâm lý thật tốt.

Đây cũng là cảnh mà Ngọc Trinh khóc nhiều nhất trong phim

Đây cũng là cảnh mà Ngọc Trinh khóc nhiều nhất trong phim

Vì phải khóc rất nhiều trong phân đoạn này nên Ngọc Trinh thường suy nghĩ về chuyện tình cảm của mình để lấy cảm xúc. ‘Trinh từng gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm nên mỗi lần nghĩ đến sẽ dễ khóc hơn', người đẹp 29 tuổi cho biết.

Mặt khác, phải diễn vai một nhân vật bỗng dưng phát hiện có thai và hoang mang, không biết nên xử lý cái thai như thế nào cũng là một điều khiến Ngọc Trinh cảm thấy bối rối.

Ngọc Trinh: Nếu được mời đóng vai đả nữ sẽ nhận lời, nhưng chỉ sợ gương mặt mình không đủ dữ! 4

Trong suốt quá trình đóng phim vất vả và đầy khó khăn đó, thật may mắn là Ngọc Trinh đã gặp được Diệu Nhi và La Thành. Chính hai người đồng nghiệp tận tâm, tận tình này đã hướng dẫn, chỉ bảo Ngọc Trinh rất nhiều, đặc biệt là Diệu Nhi.

‘Trong những cảnh diễn chung với nhau, Nhi đã chỉ dạy Trinh ánh mắt nên diễn như thế nào, hành động phải như thế nào…

Nhờ Diệu Nhi và anh Thành chỉ dạy mà những cảnh diễn chung của Trinh và cả hai đều thành công tốt đẹp. Nếu không có sự chỉ dẫn từ Diệu Nhi và anh La Thành, có lẽ Trinh đã không làm tốt được đến thế', Ngọc Trinh hồi tưởng lại.

Ngọc Trinh: Nếu được mời đóng vai đả nữ sẽ nhận lời, nhưng chỉ sợ gương mặt mình không đủ dữ! 5

Vu quy đại náo là một bộ phim có đề tài xoay quanh đám cưới, nhưng phần lớn thiên về văn hóa đám cưới của người miền Tây. Chính vì điều này mà nhiều người cho rằng bộ phim sẽ không thể đạt được thành tích tốt khi công chiếu ở miền Bắc, nhưng Ngọc Trinh lại tiết lộ một sự thật ngược lại.

Người đẹp Trà Vinh cho hay, một người bạn của cô đã xác nhận rằng trong ngày chiếu sneakshow, khán giả Hà Nội đã cập nhật rất nhanh và cười rất nhiều trong rạp phim'. Mặt khác, khán giả miền Bắc vẫn hiểu hết những tình tiết hài của miền Nam chứ không hề có ý bài xích hay khó chịu.

Ngọc Trinh: Nếu được mời đóng vai đả nữ sẽ nhận lời, nhưng chỉ sợ gương mặt mình không đủ dữ! 6

Sau khi hoàn thành Vu quy đại náo, Ngọc Trinh tạm thời vẫn chưa có kế hoạch đóng phim mới trong năm 2019 tới đây. Tuy nhiên, người đẹp 29 tuổi cho biết, nếu có thể, cô rất muốn được đóng vai đả nữ. Điều cô lo ngại khi nhận vai đả nữ không phải là diễn không tốt hay không chịu khó được, không lăn xả được: ‘Điều Trinh lo ngại là gương mặt mình thì bầu bĩnh, mắt tròn xoe, môi lại chúm chím sẽ không thể hiện được nội lực bên trong của một nhân vật đả nữ'.

Dù vậy, Ngọc Trinh vẫn không ngần ngại thử sức với kiểu vai này khi có cơ hội thích hợp: ‘Nếu có cơ hội hoặc được đạo diễn mời, Trinh vẫn muốn thử sức mình và dành thời gian đi học, tập võ để lột tả được nội tâm mạnh mẽ của nhân vật'.
 

Trailer của Vu quy đại náo

Giúp Tiin sửa lỗi