Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Ngược chiều nước mắt' tập 8: NSND Lan Hương thiên vị dâu cả hơn dâu thứ?

NSND Lan Hương - vai bà Lâm ở Ngược chiều nước mắt hiện lên là người mẹ nghiêm khắc, có phần coi trọng những người con có kinh tế hơn.

Preview tập 8 Ngược chiều nước mắt

Phân đoạn tập 8 Ngược chiều nước mắt vừa hé lộ cho thấy, bà Lâm (NSND Lan Hương) bắt đầu có sự so sánh giữa dâu cả và dâu thứ.

Trong cuộc trò chuyện với ông Lâm, bà Lâm chê Mai - cô con dâu thứ là 'Làm cái gì cũng chậm rề rề, ăn nói thì ấp úng'. Bà Lâm còn so sánh Mai ‘Chẳng bằng một góc' của Phương - cô con dâu cả.

 

Bà Lâm cho rằng Mai 'chẳng bằng một góc' với Phương.

Khi ông Lâm đỡ lời: ‘Em đừng so sánh như thế, con Mai nó nghe thấy, nó buồn', bà Lâm thẳng thừng nói lên suy nghĩ của mình: ‘Buồn cái gì mà buồn. Anh xem con Phương nó giỏi giang như thế, đang làm chỗ này, chỗ kia đã mời rồi. Trong khi con Mai bây giờ vẫn sờ lần đồng nào mua mắm, đồng nào mua tương. Đến tiền mua dầu ăn cũng chẳng có'.

Phương vốn là cô dâu cả thông minh, nhanh nhạy, có chí tiến thủ trong công việc, trong khi Mai đang là nữ sinh viên nghỉ học ở nhà vì lỡ mang bầu.

Xét về hiện tại, Mai thiếu sự tự chủ trong kinh tế so với Phương. Tuy nhiên, cách bà Lâm đối xử với con dâu thể hiện rõ sự thiên vị, thiếu tế nhị của bà dành cho cô dâu cả.

Thành hiểu rất rõ tình cảnh của Mai - cô em dâu khi phải sống cùng bà mẹ chồng nghiêm khắc, hay xét nét. Khi Phương nói rằng muốn ra ở riêng vì việc ở chung dù tốt thế nào cũng khiến cô có phần không thoải mái, Thành liên tưởng tới hoàn cảnh của Mai. ‘Em còn không thoải mái, thì không biết con bé Mai còn thế nào nữa.' - Thành nói.

 

Thảnh tỏ ra thông cảm với Mai.

 

Sự so sánh của Thành cũng khiến Phương phải thắc mắc.

Giữa Châu và Sơn bắt đầu có những tin nhắn tán tỉnh, mùi mẫn qua lại. Mai cũng sớm phát hiện ra mối quan hệ không bình thường của chồng và cô bạn thân.

Tuy nhiên, khi cô hỏi chuyện, thì Sơn còn lớn tiếng trách cô là ‘Đã xem trộm rồi, thắc mắc gì nữa'.

Đón xem diễn biến tập 8 Ngược chiều nước mắt sé được phát sóng vào 20h45p, tối thứ 5 tuần này trên kênh VTV1.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi