Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngược chiều nước mắt (Tập 8): Chỉ 1 hành động nhỏ của Sơn cũng khiến Mai mừng như nhặt được vàng

Chỉ một hành động nhỏ của Sơn là mua cá chép về cho cô tẩm bổ dưỡng thai mà Mai mừng rơi nước mắt.

Tập 8 Ngược chiều nước mắt

Cô bạn thân của Mai là Châu bắt đầu chủ động hẹn hò với chồng Mai là thầy giáo Sơn. Một mặt Châu lấy lý do gặp thầy để nhờ vả chuyện thi cử, mặt khác cô nàng cũng nhân cơ hội để nói xấu Mai.

 

Châu viện lý do nhờ vả chuyện thi cử để gặp Sơn.

Châu cho Sơn biết, sự yếu đuối của Mai chỉ là giả tạo. Còn con người thật của Mai theo cô là rất quyết liệt, muốn làm gì là làm cho bằng được.

Châu lấy dẫn chứng cụ thể như cuộc hôn nhân của Sơn diễn ra rất bài bản, là do Mai đã lên kế hoạch thực hiện âm mưu của mình từ trước.

 

'Mai có vẻ nai tơ, nhưng độ âm mưu hơn những cô gái trong trường' - Châu nhận định về Mai

 

Sơn bất ngờ và hoang mang trước con người thật của vợ mình.

Châu và Sơn cũng liên tục nhắn tin qua lại với nhau thể hiện sự thân thiết. Khi Mai vô tình đọc được, thay vì giải thích cho vợ hiểu, Sơn còn lớn tiếng trách cô là ‘Đã xem trộm rồi, thắc mắc gì nữa'.

Bà Lâm vô tình nghe được cuộc cãi vã của đôi vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, không hỏi han cụ thể sự tình, bà đã vội trách con dâu rằng ‘Đừng để người ta nghĩ rằng con hỗn với chồng'.

Mai chỉ biết câm nín khi chồng và mẹ chồng cùng trách móc mình

Việc Sơn thường xuyên đi sớm về muộn, không quan tâm vợ con càng khiến cô buồn.

Khi bà Lâm bảo Mai đi mua một số đồ dùng trong gia đình, Mai ngượng ngùng vì cô không có tiền mua. Chính điều này càng khiến bà Lâm vô cùng ngán ngẩm. Bà bắt đầu so sánh dâu cả Phương với Mai.

 

Mai ở tình thế khó xử khi trong tay không có 1 đồng nào cho sinh hoạt hàng ngày.

Trong cuộc trò chuyện với ông Lâm, bà Lâm chê Mai 'Làm cái gì cũng chậm rề rề, ăn nói thì ấp úng; và ‘Chẳng bằng một góc' của Phương.

Khi ông Lâm đỡ lời: ‘Em đừng so sánh như thế, con Mai nó nghe thấy, nó buồn', bà Lâm thẳng thừng nói lên suy nghĩ của mình: ‘Buồn cái gì mà buồn. Anh xem con Phương nó giỏi giang như thế, đang làm chỗ này, chỗ kia đã mời rồi. Trong khi con Mai bây giờ vẫn sờ lần đồng nào mua mắm, đồng nào mua tương. Đến tiền mua dầu ăn cũng chẳng có'.

 

Bà Lâm tỏ ra vô cùng ngán ngẩm về Mai.

Thấy tình cảnh đáng thương của em dâu, Thành góp ý để Sơn quan tâm đến Mai hơn. Lắng nghe góp ý của anh trai, Sơn tỏ hành động quan tâm mẹ con Mai bằng việc mua cá chép về cho cô tẩm bổ.

Vốn bị chồng thờ ơ, lạnh nhạt ngay từ ngày đầu về làm vợ, chỉ một hành động nhỏ này của Sơn cũng khiến Mai vui mừng và xúc động

 

Tâm trạng vui sướng của cô dâu trẻ Mai khiến khán giả không khỏi xót xa.

Về phía Thành và Phương, sau những bế tắc khi dự án của Thành bị dừng đột ngột, Phương thì bận rộn với chức vụ mới, hai vợ chồng đã có những phút giây bên nhau bình yên.

Để kỷ niệm ngày cưới, gia đình nhỏ định có một chuyến du lịch, nghỉ ngơi ở Sapa. Niềm vui chưa trọn vẹn thì Phương lại phải nhận nhiệm vụ bất khả kháng là đi công tác nước ngoài. Vì thế, chuyến đi Sa Pa của hai vợ chồng đành lỗi hẹn đến lần sau

 

Trong khhi Phương đang mệt mỏi với guồng quay công việc.

 

Thì Mai lại ước được giỏi giang, bận rộn như chị dâu.

 

Thành động viên Mai nuôi ước mơ trở thành ca sỹ: ‘Nếu ước mơ đủ lớn thì cần sự kiên trì đủ xa để thực hiện'.

Tập 9 Ngược chiều nước mắt sẽ tiếp tục được phát sóng tối hôm nay, vào lúc 20h45p, trên kênh VTV1.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi