Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kem Xôi TV sản xuất phim học đường: Có gì hot?

phim học đường

Bộ phim học đường Người ở bên khi tôi 16 với sự đan xen giữa lãng mạn và hài hước hứa hẹn sẽ là món ăn mới lạ, hấp dẫn cho khán giả của Kem Xôi TV.

Sau 2 năm lên sóng, Kem Xôi TV là một trong những kênh hài được nhiều khán giả trẻ yêu mến và quan tâm theo dõi trên Youtube.

Để tự làm mới mình và đem lại thêm những món ăn tinh thần bổ ích cho khán giả, trong năm thứ 3 phát sóng, Kem Xôi TV quyết định theo đuổi một hướng đi mới, đó là phim học đường. Ê-kíp đã bắt tay vào sản xuất web series phim học đường Người ở bên khi tôi 16 từ tháng 10/2017.

Teaser phim Người ở bên khi tôi 16

Lý do nào để Kem Xôi TV rẽ hướng làm phim học đường? Và sức hấp dẫn của Người ở bên khi tôi 16 nằm ở đâu?... Anh Vũ Thành Long – người sáng lập Kem Xôi TV đã có cuộc trò chuyện với Tiin.vn và chia sẻ về bộ phim.

Kem Xôi TV đã quen thuộc với khán giả qua các tiểu phẩm hài hước đề cập đến các vấn đề trong cuộc sống. Vậy vì sao ê-kíp Kem Xôi lại chọn đề tài mới là học đường để làm phim?

Thứ nhất, hiện nay các bạn trẻ rất thích các nội dung online, tuy nhiên chưa có nhiều nội dung phù hợp để họ thưởng thức. Vì thế, Kem Xôi TV có ý tưởng sản xuất phim có nội dung học đường phát online nhằm phục vụ đối tượng khán giả này.

Thứ 2, kinh nghiệm của Kem Xôi TV là làm những thứ gì mình biết, làm thứ gì là của mình chứ không phải ngồi vắt tay lên trán tưởng tượng thứ không phải của mình. Ai cũng từng trải qua thời học sinh, có nhiều kỷ niệm và các câu chuyện vui buồn khác nhau của thời học sinh. Nhận thấy đề tài học đường phù hợp với phong cách của nhóm nên chúng tôi quyết định thành lập ê-kíp Z Team, một nhánh của Kem Xôi TV, chuyên sản xuất dòng phim học đường.

Anh Vũ Thành Long - Người sáng lập Kem Xôi TV 

Anh Vũ Thành Long - Người sáng lập Kem Xôi TV

Thế hệ học sinh bây giờ khác với thế hệ học sinh trước rất nhiều. Ê-kíp đã làm thế nào để nội dung, cách thể hiện bắt kịp xu hướng và được khán giả trẻ đón nhận?

Đầu tiên chúng tôi đưa ra mạch truyện. Mạch truyện không ảnh hưởng tới lứa tuổi vì lứa tuổi nào thì câu chuyện ấy vẫn diễn ra. Sau khi có mạch truyện, chúng tôi xây dựng câu chuyện bên trong bằng cách cập nhật ý kiến của các em, các cháu xung quanh mình. Ví dụ giáo án thời nay khác giáo án ngày xưa như thế nào, trò đùa ngày xưa có giống các trò đùa ngày nay không, có những câu nói nào thịnh hành thời nay...

Lối mòn các phim thanh xuân học đường thường xây dựng hình ảnh các thầy cô giáo chỉn chu, an toàn theo khuôn mẫu, thì Kem Xôi TV có cách làm khác. Chúng tôi đưa hình ảnh thầy cô giáo gần gũi với học sinh. Họ là người thầy, người cô, nhưng cũng là người bạn của học sinh , có lúc họ cũng trẻ con, có lúc họ cũng mắc sai lầm.

Ngoài ra, các diễn viên tham gia phim đều đang là học sinh, sinh viên. Vì thế, phần kịch bản sẽ qua 1 lượt phản hồi nữa từ chính các bạn.

Các bộ phim có đề tài thanh xuân học đường của các nước Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan rất được các bạn trẻ yêu thích. Vậy sức hấp dẫn của Người ở bên khi tôi 16 nằm ở đâu?

Sức hấp dẫn của Kem Xôi TV đến từ việc nhóm tận dụng thế mạnh làm hài tình huống, chúng tôi sẽ đưa đặc sản hài tình huống vào Người ở bên khi tôi 16.

Hơn nữa để thu hút khán giả Việt, nhóm sử dụng những chất liệu thuần Việt, có những câu chuyện chỉ xảy ra ở học sinh Việt Nam, có những tình huống quen thuộc trong đời sống xã hội Việt Nam.

Ê-kíp Kem Xôi rất nhỏ, chưa quen với sản phẩm lớn và dài như thế này. Đấy là khó khăn, cũng là thuận lợi với chúng tôi, vì chúng tôi không bị rập khuôn theo khuôn mẫu nào cả, chúng tôi tùy cơ ứng biến và thỏa sức sáng tạo.

Chúng tôi hy vọng các bạn học sinh, sinh viên khi xem bộ phim này sẽ thấy gần gũi, quen thuộc, tìm thấy chính mình trong đó. Và với những gì chúng tôi đã bỏ ra, chúng tôi mong muốn mang lại sản phẩm có giá trị cho các bạn trẻ, chứ không phải là cười đấy rồi quên đấy.

Yếu tố hài hước sẽ mạng lại những phút giây thoải mái, vui vẻ cho khán giả bên cạnh câu chuyện xuyên suốt của Người ở bên khi tôi 16.

Yếu tố hài hước sẽ mạng lại những phút giây thoải mái, vui vẻ cho khán giả bên cạnh câu chuyện xuyên suốt của Người ở bên khi tôi 16.

Vì sao tên gọi của phim là Người ở bên khi tôi 16?
Các nhân vật trong phim bước vào năm học lớp 10, tức là đang ở lứa tuổi 16, một lứa tuổi rất đẹp đánh dấu thời kỳ mới, thời kỳ trưởng thành, hình thành nhân cách. Trong giai đoạn này các bạn cần nhiều người đồng hành cùng mình, trong đó có gia đình, bạn bè, thầy cô.

Liên tưởng cụ thể hơn, giữa 2 nhân vật chính là Sơn Tùng và Bảo Thanh có 1 hợp đồng bí mật về việc 'học hộ' và gặp nhiều thử thách khi cố che giấu việc này. Khi đó, chính họ cũng đang tựa vào nhau.

Có người hỏi ở phim này thì đâu là nhân vật xấu, đâu là nhân vật tốt. Chúng tôi quan niệm học sinh không có em nào xấu. Các em chỉ khác nhau về hoàn cảnh, sở thích, tính cách. Các em có thể va chạm với nhau, nhưng là sự va chạm của những cá tính khác nhau. Trong quá trình đó các em dần khám phá bản thân, dần trưởng thành hơn.

Các nhân vật Người ở bên khi tôi 16 tựa vào nhau để trưởng thành.

Các nhân vật Người ở bên khi tôi 16 tựa vào nhau để trưởng thành.

Ê kíp có lựa chọn diễn viên theo tiêu chí họ là những gương mặt nổi tiếng để tạo hiệu ứng tốt từ ban đầu cho phim?

Ngược lại, chúng tôi lựa chọn các diễn viên tham gia vai chính đều chưa bao giờ đóng bất cứ bộ phim nào. Chúng tôi muốn tìm thấy sự hồn nhiên ở các bạn. Con người các bạn thế nào sẽ thể hiện đúng như thế.

Và khi đã lựa chọn thì chúng tôi tin tưởng các bạn, Kem Xôi TV cũng có kinh nghiệm trong việc phát hiện những bạn có tiềm năng, ê kíp đã có kinh nghiệm trong việc đào tạo các bạn ấy thông qua quá trình làm việc. Thông qua bộ phim, các bạn diễn viên có 'đất' để thể hiện tài năng của mình. Biết đâu đấy, nhiều người trong số họ sẽ giành được tình cảm của người xem.

Người ở bên khi tôi 16 là web series thuộc thể loại phim học đường, với các yếu tố lãng mạn và hài hước đan xen. Phim xoay quanh tình cảm bạn bè trong lớp 10A3 và mối tình tay ba giữa Sơn Tùng - Bảo Thanh - An Vy (bạn thân của Tùng từ bé).

Sơn Tùng là một học sinh nam học giỏi và chính trực, vì hoàn cảnh gia đình phải ký hợp đồng 'học hộ' với 1 học sinh nữ cá tính, nhà có điều kiện, nhưng không coi trọng việc học là Bảo Thanh; từ đó đã phát sinh các mâu thuẫn - cần gia đình, bạn bè và chính họ cố gắng để tháo gỡ.

Người ở bên khi tôi 16 dài 16 tập, phát sóng lúc 20h tối thứ 6 hàng tuần, từ 15/12/2017 trên Kênh Youtube Kem Xôi TV, Keeng Film, PlayNow.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi