Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nguyên tác bị tố đạo nhái, 'Em của thời niên thiếu' gánh hậu quả, điểm douban tuột dốc chỉ sau vài ngày

Tranh cãi về việc đạo nhái của Cửu Nguyệt Hi đã ảnh hưởng nhiều tới phim 'Em của thời niên thiếu'.

Em của niên thiếu lấy đề tài học đường, kể về Trần Niệm (Châu Đông Vũ) là một học sinh ưu tú nhưng không may trở thành nạn nhân của bạo lực học đường. Trái ngược với Trần Niệm, Bắc Dã (Dịch Dương Thiên Tỉ) lại là một học sinh cá biệt, có bố là tội phạm, mẹ là gái bán hoa. Hai con người với hai tính cách khác biệt đã gặp và cùng trải qua những cuộc chiến trong trường học.

Xem trailer Em của thời niên thiếu

Nguyên tác bị tố đạo nhái, 'Em của thời niên thiếu' gánh hậu quả, điểm douban tuột dốc chỉ sau vài ngày 0

Dù bị hoãn chiếu nhiều lần và không được quảng bá rầm rộ nhưng Em của thời niên thiếu vẫn không giảm đi độ hot. Ngược lại, phim nhận được phản ứng rất tích cực từ công chúng và đạt được thành tích cực tốt. Cụ thể, sau 1 ngày công chiếu, phim đã thu được 368 triệu NDT, điểm douban và maoyan khởi đầu của phim cũng ở mức cao là 8.7 và 9.7.

Nguyên tác bị tố đạo nhái, 'Em của thời niên thiếu' gánh hậu quả, điểm douban tuột dốc chỉ sau vài ngày 1

Nguyên tác bị tố đạo nhái, 'Em của thời niên thiếu' gánh hậu quả, điểm douban tuột dốc chỉ sau vài ngày 2

Tuy nhiên, trong lúc phim đang gây được sự chú ý và ủng hộ từ người hâm mộ thì nguyên tác Thời thiếu niên tươi đẹp ấy của Cửu Nguyệt Hi lại bị tố đạo nhái Bạch Dạ Hành Phía sau nghi can X của tác giả người Nhật Higashino Keigo. Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Thời thiếu niên tươi đẹp ấy bị tố đạo. Vài năm trước, khi mới ra mắt, tiểu thuyết của Cửu Nguyệt Hi đã bị tố đạo nhái nhưng không gây ra ảnh hưởng quá lớn.

Thế nhưng, có lẽ sự thành công của Em của thời niên thiếu đã khiến vấn đề này lại một lần nữa dậy sóng, gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. 

Nguyên tác bị tố đạo nhái, 'Em của thời niên thiếu' gánh hậu quả, điểm douban tuột dốc chỉ sau vài ngày 3

Sau 2 ngày bị tố đạo, điểm douban của phim đã tuột xuống từ 8.7 lúc ban đầu xuống 8.4 (tính đến hiện tại). Cư dân mạng bày tỏ phẫn nộ với bộ phim và cả với diễn viên và ekip. Có ý kiến cho rằng dù biết nguyên tác dính nghi án đạo nhái nhưng hai diễn viên vẫn chấp nhận đóng phim chuyển thể là chuyện khó chấp nhận được. Thế nên, ủng hộ phim điện ảnh chính là ủng hộ đạo văn. 

Nguyên tác bị tố đạo nhái, 'Em của thời niên thiếu' gánh hậu quả, điểm douban tuột dốc chỉ sau vài ngày 4

Ngược lại, một số khác thì cho rằng so với nguyên tác, phim điện ảnh đã được thay đổi rất nhiều, phim và tiểu thuyết là độc lập với nhau. Câu chuyện đạo văn của tiểu thuyết vì thế cũng không liên quan đến phim.

Nguyên tác bị tố đạo nhái, 'Em của thời niên thiếu' gánh hậu quả, điểm douban tuột dốc chỉ sau vài ngày 5

Dù điểm douban bị giảm và cũng có nhiều bình luận trái chiều nhưng tính đến hiện tại, Em của thời niên thiếu đã vượt mốc doanh thu 500 triệu NDT (sau 2 ngày). Có thể thấy, số người ủng hộ Châu Đông Vũ và Dịch Dương Thiên Tỉ vẫn rất đông đảo. Với một bộ phim chất lượng từ nội dung đến diễn xuất của diễn viên, Em của niên thiếu sẽ còn gây sốt thêm một thời gian nữa.

Giúp Tiin sửa lỗi