Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhà Nobel Kinh tế 2017 từng đóng phim cùng Selena Gomez

Trước khi nhận giải Nobel Kinh tế học, Richard Thaler từng xuất hiện trong bộ phim điện ảnh The Big Short (2015) cùng nữ diễn viên Selena Gomez.

Trong lễ công bố giải thưởng ngày 9/10, Hội đồng Giải thưởng Nobel tuyên bố chuyên gia kinh tế Richard H. Thaler được vinh danh vì những đóng góp to lớn của ông trong lĩnh vực kinh tế học hành vi, lĩnh vực nghiên cứu tác động của yếu tố tâm lý đến quá trình ra quyết định của các cá nhân và thể chế.

 

Hội đồng Giải thưởng Nobel tuyên bố chuyên gia kinh tế Richard H. Thaler được vinh danh vào ngày 9/10 vừa qua.

Sau khi kết quả được công bố vài giờ, những người quan tâm đến giải thưởng mới nhận ra rằng, ngoài việc làm giáo sư tại Đại học Chicago, Richard Thaler còn từng nổi tiếng trước đó với vai trò diễn khách mời trong một bộ phim của Hollywood, The Big Short (2015) cùng ca sĩ Selena Gomez.

Bộ phim đã giành giải Academy Award của Oscartrong hạng mục Kịch bản xuất sắc nhất năm 2016. Được biết, The Big Short là tác phẩm chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của nhà văn Michael Lewis: Bên trong cỗ máy xét xử. Nội dung bộ phim được đánh giá là theo sát đời sống của nhân vật ở thời điểm trước và trong suốt thời gian Khủng hoảng kinh tế năm 2008.

 

Hình ảnh Thaler và Selena trong bộ phim đoạt giải Oscar The Big Short (2015).

Trong vai diễn của mình, Thaler giải thích về kinh tế học hành vi, nhằm khẳng định đó là lý do quan trọng dẫn đến khủng hoảng kinh tế.

Trailer phim The Big Short

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi