Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhắc tới ‘Đông cung’, đừng quên loạt OST da diết đến nhói lòng này!

'Sơ kiến', 'Ái thương' hay 'Con cáo nhỏ' đều là những bài hát khiến người nghe đau đớn khôn nguôi.

Dù năm 2019 mới bước sang tháng thứ tư, nhưng hầu hết các ‘mọt' phim Hoa ngữ đều đã gật đầu ‘vote' cho Đông cung trở thành bộ phim thành công nhất nửa đầu năm nay. Không chỉ sở hữu dàn diễn viên xinh đẹp, tài năng, ngoại cảnh hùng vỹ, cốt truyện chuyển thể đình đám, tác phẩm đánh dấu lần đầu kết hợp giữa Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm còn ‘ghi điểm' mạnh nhờ những bản OST da diết, đượm buồn.

Sơ kiến

Là ca khúc chủ đề của Đông cung, Sơ kiến mang nghĩa ‘lần đầu gặp gỡ' hay ‘ánh nhìn đầu tiên'. Có thể hiểu, Sơ kiến chính là lần đầu gặp gỡ giữa Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân, nhưng đây không phải khoảnh khắc Cửu công chúa Tây Châu cứu chàng thương gia buôn trà trên sa mạc.

Sơ kiến - Diệp Lý ft Dư Chiêu Nguyên

Sơ kiến khắc họa lại tâm trạng sầu não của Tiểu Phong trong đêm lạnh,  nhớ tới những kỉ niệm hạnh phúc của cả hai, nhưng giờ chỉ còn lại đau đớn khôn nguôi. Nàng chấp nhận nhảy sông Quên, gột sạch đi ký ức giữa mình và người yêu, cảm giác như thời gian quay ngược, nàng và Lý Thừa Ngân trở về thuở đầu gặp mặt.

Ái thương

Với những khán giả đã từng say mê Đông cung phiên bản tiểu thuyết của Phỉ Ngã Tư Tồn, chắc hẳn Ái thương là ca khúc khiến họ không ít lần rơi nước mắt.

Ái thương - Tiểu Thời ft Gong Tuấn

Ban đầu, Ái thương không phải là ca khúc được sáng tác để dành cho phim, nhưng bởi ca từ đậm chất cô liêu, nói lên tâm tư của một cô gái đơn độc trong một tình yêu đau đớn, luôn nhớ về người yêu và muốn cất giữ toàn bộ hồi ức đẹp đẽ của cả hai, khiến khán giả không thể không gán với Đông cung. Hiểu được tâm lý này, đoàn làm phim đã mua lại Ái thương và đưa bài hát này vào danh sách OST.

Con cáo nhỏ

‘Con cáo nhỏ / Ngồi trên cồn cát nhìn ánh trăng /  Hóa ra không phải ngắm trăng / Là nó đang đợi cô nương chăn cừu trở về' là bốn câu hát đầy ám ảnh mở đầu cho ca khúc Con cáo nhỏ.

Con cáo nhỏ - Diệp Lý

Phần lời của Con cáo nhỏ được lấy từ chính nguyên tác của Đông cung. Trong truyện, hình ảnh con cáo nhỏ thoắt ẩn thoắt hiện cùng với những câu thơ như lời bài hát, như báo hiệu cho sự chia ly của tất cả các nhân vật.

Nhắc tới ‘Đông cung’, đừng quên loạt OST da diết đến nhói lòng này! 0 

Con cáo nhỏ có thể là Lý Thừa Ngân, có thể là Tiểu Phong, hoặc chăng là Cố Kiếm. Cô nương chăn cừu có thể là tình yêu, có thể là tín ngưỡng, hoặc chăng là gia đình, đất nước. Đến bây giờ, hình ảnh con cáo và cô nương chăn cừu vẫn là một ẩn số mà bất cứ lời giải nào cũng khiến khán giả đau lòng.

Đông cung xoay quanh Tiểu Phong – Cửu công chúa Tây Châu nổi tiếng đáng yêu, phóng khoáng bị ép gả sang Lễ Triều để phục vụ cho một cuộc hôn nhân chính trị. Trên đường bỏ trốn, nàng đã cứu mạng và đem lòng yêu Cố Tiểu Ngũ, một thương nhân buôn trà.

Nhắc tới ‘Đông cung’, đừng quên loạt OST da diết đến nhói lòng này! 1 

Tuy nhiên, chuyện tình yêu này không hề hạnh phúc, ngọt ngào mà tràn ngập bi thương bởi Cố Tiểu Ngũ không phải thương nhân, chàng là Thái tử của Lễ Triều – Lý Thừa Ngân, cũng là người làm Tiểu Phong mất gia đình, đất nước, khiến nàng quẫn trí gieo mình xuống sống Quên. Tỉnh lại, nàng trở thành Thái tử phi của Lễ triều, làm quân cờ cho những bước đi minh tranh ám đấu tại Đông cung.

Hiện tại, phim đang được phát sóng trọn bộ trên Keeng.vn với phụ đề tiếng Việt.

Giúp Tiin sửa lỗi