Tiin.vn trên Facebook

'Nhắm mắt thấy mùa hè' là đại diện duy nhất của Việt Nam tranh tài ở Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội

Bộ phim 'Nhắm mắt thấy mùa hè' sẽ chính thức đại diện Việt Nam tranh tài với 11 tác phẩm khác tại hạng mục phim dài đến từ nhiều quốc gia có nền điện ảnh phát triển.

Nhắm mắt thấy mùa hè là tác phẩm đầu tay của nữ đạo diễn Cao Thúy Nhi từng gây thiện cảm cho nhiều khán giả vào cuối tháng 5/2018 vừa qua cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Liên hoa phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF 2018) ở hạng mục phim dài.

Bối cảnh quay Nhắm mắt thấy mùa hè chủ yếu diễn ra ở Nhật với 35 ngày quay ở thị trấn Higashikawa, Hokkaido, Nhật Bản và 10 ngày quay ở Đà Lạt. Câu chuyện trong Nhắm mắt thấy mùa hè không chỉ xoay quanh tình yêu nam nữ đơn thuần mà còn là tình cảm cha con giữa nhân vật nữ chính Hạ và cha, là tình cảm giấu kín giữa Akira (nam chính) và một hình bóng mà anh đang cố gắng quên đi, hay thứ tình cảm không tên, mới chớm nở những vẫn đủ đậm sâu giữa Hạ và Akira…

'Nhắm mắt thấy mùa hè' là đại diện duy nhất của Việt Nam tranh tài ở Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 0

Bộ phim này do Phương Anh Đào đóng vai nữ chính.

Bộ phim này do Phương Anh Đào đóng vai nữ chính.

Để đi đến ngày hôm nay, ekip Nhắm mắt thấy mùa hè từng 2 lần gặp khó khăn lớn tưởng chừng như huỷ bỏ dự án khi không tìm được nguồn đầu tư cùng thời điểm với không được duyệt visa Nhật Bản. Nhưng theo đạo diện trẻ Cao Thuý Nhi thì đây chính là bộ phim dành tặng tuổi trẻ khó có được lần thứ 2 trong đời của chúng tôi nên cô và NSX Nhất Phương đã không cam tâm từ bỏ dự án ấp ủ của mình mà tìm một phương án khác để thực hiện bộ phim.
 

Trailer phim Nhắm mắt thấy mùa hè

'Nhắm mắt thấy mùa hè' là đại diện duy nhất của Việt Nam tranh tài ở Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2

Theo lịch chiếu phim chính thức mà BTC HANIFF 2018 vừa công bố, Nhắm mắt thấy mùa hè sẽ được chiếu vào lúc 15h45 ngày 29/10 tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội) và vào lúc 15h30 ngày 31/10 tại rạp BHD (Số 2 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội).

Ngoài đại diện đến từ Việt Nam, các bộ phim dài dự thi HANIFF 2018 còn có Đêm yên lặng (Ba Lan), Buồng tối (Iran), Con nhộng (Ấn Độ), Nữ sinh (Hàn Quốc), Luật đầu tiên- Câu chuyện của Pháp sư (Argentina), Tín hiệu trên đỉnh núi (Philippines), Eva (Pháp), Anna Karenina: Chuyện kể của Vronsky (Nga), Danh xưng (Nhật Bản), Dân quê (Serbria), Muối đang rời xa biển (Indonesia).

Bên cạnh đó, còn có các phim Việt Nam đương đại sẽ được chiếu tại các cụm rạp Trung tâm chiếu phim Quốc gia (NCC), HBD, Kim Đồng, Tháng 8 như 100 ngày bên em, 49 ngày 2, 798 Mười, Chàng vợ của em, Cô Ba Sài Gòn, Dạ cổ hoài lang, Em chưa 18, Song Lang, Tháng năm rực rỡ…
 

Thông tin LHP Quốc tế Hà Nội (HANIFF) lần V

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định tổ chức từ ngày 27/10/2018 đến ngày 31/10/2018 tại thành phố Hà Nội. Liên hoan phim do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo; Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Hà Nội và các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện.

Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc - Trao giải LHP được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Lễ Khai mạc: Truyền hình trực tiếp vào 20h00 ngày 27/10/2018 trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.

- Lễ Bế mạc và trao giải: Truyền hình trực tiếp vào 20h00 ngày 31/10/2018 trên kênh VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam.

Góp ý cho Tiin