Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhân dịp nghỉ tết lần thứ…n, 'cày' lại series School đình đám xứ Hàn trước thềm phiên bản 2020 lên sóng

Nếu là 'mọt phim' Hàn chính hiệu, hẳn bạn đã quá quen thuộc với series School đình đám xứ Hàn. Nhân dịp School 2020 rục rịch lên sóng trong năm nay, cùng 'cày' lại bộ 3 phim: School 2013, School 2015: Who are you? và School 2017.

Series School là loạt phim học đường được lên sóng phần đầu tiên từ năm 1999, kể về cuộc sống, va vấp đầu đời của những học sinh 18 tuổi ở nhiều ngôi trường khác nhau. Ngoài nội dung phản ánh đúng thực trạng học đường ở Hàn Quốc, School còn thu hút khán giả bởi dàn diễn viên chính trẻ tuổi, đầy triển vọng.

4 series đầu của School lên sóng liên tiếp trong vòng 4 năm từ 1999 - 2002. Khán giả sẽ bất ngờ khi loạt diễn viên hạng A xứ Hàn đều xuất thân từ bệ phóng School như Jang Hyuk, Bae Do Na (School 1), Ha Ji Won, Lee Dong Wook, Kim Rae Won (School 2), Jo In Sung (School 3), Gong Yoo, Im Soo Jung (School 4).

Đến năm 2013, series School trở lại với kịch bản hiện đại và dàn cast trẻ trung, các bộ phim tiếp tục nổi đình đám tại Hàn Quốc. Năm nay, School 2020 được đánh dấu trở lại sau 3 năm kể từ School 2017. Nhân dịp phim rục rịch khởi động, cùng xem lại 3 bộ phim học đường thế hệ mới.

School 2013

School 2013 là bộ phim đánh dấu sự trở lại của series học đường sau 10 năm gián đoạn. Phim không chỉ là câu chuyện đơn thuần về học sinh, mà còn khai thác các vấn đề mặt trái như bạo lực học đường, học sinh tự tử vì áp lực, mối quan hệ thầy - trò ngày càng tệ đi và một số vấn đề thực tế khác ở trường học, tất cả đã được thu nhỏ trong lớp học của trường trung học Seung Ri.

Nhân dịp nghỉ tết lần thứ…n, 'cày' lại series School đình đám xứ Hàn trước thềm phiên bản 2020 lên sóng 0 

Nhân dịp nghỉ tết lần thứ…n, 'cày' lại series School đình đám xứ Hàn trước thềm phiên bản 2020 lên sóng 1 

Vấn nạn bạo lực học đường được đánh mạnh và phô diễn một cách chân thực đến phũ phàng trên màn hình nhỏ, khiến nhiều phụ huynh Hàn Quốc nghi ngờ. Những va vấp tuổi mới lớn hay những ảnh hưởng đến tâm sinh lí học sinh trong cuộc sống học đường đều được biên kịch khắc họa sát thực tế.

Trước khi vụt sáng thành 2 ngôi sao truyền hình sáng giá như hiện nay, Lee Jong Suk và Kim Woo Bin là bộ đôi ăn ý trong School 2013. Cùng với Jang Nara và Park Se Young, các diễn viên đã tạo nên bộ phim School 2013 mở đầu thời 'hoàng kim' mới của series School.

Trailer School 2013

School 2015: Who are you?

Tiếp nối thành công của đàn anh School 2013, năm 2015, bộ phim trở lại với diện mạo mới với kịch bản 'hack não'. School 2015: Who are you? kể câu chuyện về hai chị em song sinh Lee Eun Bi - Go Eun Byul lạc nhau từ năm 5 tuổi.

Cả hai có cuộc sống hoàn toàn khác biệt, Go Eun Byul sống tại Gangnam, là cô nàng lạnh lùng, mạnh mẽ. Ngược lại, em gái Lee Eun Bi sống ở vùng quê nghèo, là nạn nhân của bạo lực học đường. Một ngày nọ, Eun Byul mất tích bí ẩn và Eun Bi đã sống dưới thân phận chị mình.

Nhân dịp nghỉ tết lần thứ…n, 'cày' lại series School đình đám xứ Hàn trước thềm phiên bản 2020 lên sóng 2 

Nhân dịp nghỉ tết lần thứ…n, 'cày' lại series School đình đám xứ Hàn trước thềm phiên bản 2020 lên sóng 3 

Rẽ hẳn sang con đường mới, School 2015: Who are you? không đơn thuần là cuộc sống học đường mà có kịch bản tương đối phức tạp.

Bên cạnh các nhân vật chính thì 'ác nữ học đường' Kang So Young cũng là lí do giữ chân khán giả. Một cô nàng 18 tuổi xảo quyệt và chuyên đi bắt nạt người khác, nhân vật này từng khiến khán giả xôn xao và ghét cay ghét đắng trong một thời gian dài. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, Kang So Young là nhân tố thêm gia vị gay cấn cho School 2015.

'Ác nữ' Kang So Young bị ghét cay ghét đắng một thời 

'Ác nữ' Kang So Young bị ghét cay ghét đắng một thời

Tương tự loạt phim School, School 2015 cũng xây dựng tên tuổi cho loạt gương mặt 'mới toanh' bên cạnh nữ diễn viên Kim So Hyun như Nam Joo Hyuk, Yook Sung Jae, Jo Soo Hyang, Lee David…

Trailer School 2015: Who are you?

School 2017

Nếu School 2013 đánh mạnh vào vấn nạn bạo lực học đường, School 2015 lại là một câu chuyện tình yêu phức tạp của 2 chị em song sinh thì School 2017 khai thác một thực trạng xã hội không mới song vẫn chưa bao giờ ngừng 'nóng sốt' - áp lực thi cử và học hành đè nặng lên đôi vai của học sinh cuối cấp.

Ra Eun Ho là một nữ sinh lực học trung bình nhưng luôn mơ mộng được vào đại học Hanguk cùng người mình 'thầm thương trộm nhớ'. Tuy không sở hữu đầu óc thông minh nhưng Eun Ho có khả năng hội họa, luôn theo đuổi ước mơ trở thành họa sĩ vẽ truyện tranh. Eun Ho thể hiện tính cách cứng rắn, không chịu im lặng với bất công ở trường học với danh xưng 'Kẻ phá trường' X.

Nhân dịp nghỉ tết lần thứ…n, 'cày' lại series School đình đám xứ Hàn trước thềm phiên bản 2020 lên sóng 5 

School 2017 được đánh giá thấp trong 3 bộ phim, tuy nhiên bỏ qua cốt truyện tương đối 'trẻ con' và hoang đường thì bộ phim phản ánh thực tế những áp lực mà học sinh cuối cấp luôn phải chịu đựng. Những kì vọng của ba mẹ và thầy cô, định kiến của xã hội ép buộc họ phải từ bỏ những giây phút tận hưởng năm cuối cùng của đời học sinh nếu không muốn trở thành kẻ rớt đại học.

Nhân dịp nghỉ tết lần thứ…n, 'cày' lại series School đình đám xứ Hàn trước thềm phiên bản 2020 lên sóng 6 

Nhân dịp nghỉ tết lần thứ…n, 'cày' lại series School đình đám xứ Hàn trước thềm phiên bản 2020 lên sóng 7 

Ra Eun Ho trong School 2017 là vai nữ chính đầu tiên của Gugudan Kim Se Jeong. Trước khi nổi tiếng với vai diễn 'thánh lừa đảo' Gu Seung Joon trong Hạ cánh nơi anh thì Kim Jung Hyun cũng từng đóng vai con trai hiệu trưởng ngỗ nghịch trong School 2015. Jang Dong Yoon cũng xuất thân từ 'bệ phóng' School trước khi nổi tiếng như hiện tại.

Trailer School 2017

Trước thông tin School 2020 khởi động với hai diễn viên chính là 'thần đồng diễn xuất' Kim Sae Ron và X1 Kim Yo Han, tuy nhiên, ngay khi vừa công bố dàn cast, đoàn phim vướng lùm xùm khi nữ diễn viên nhí Ahn Seo Hyun tố ekip 'gạt văng' cô khỏi vai chính sau gần 1 năm chờ đợi.

Dù vậy, School 2020 vẫn sẽ được khởi quay và lên sóng trong năm nay theo kế hoạch. Liệu rằng bộ phim có trở thành bệ phóng tên tuổi cho hai diễn viên Kim Sae Ron và Kim Yo Han như các phần anh chị đi trước đã từng? Cùng chờ đợi thông tin mới nhất của School 2020.

Hai diễn viên chính School 2020 

Hai diễn viên chính School 2020

 

Giúp Tiin sửa lỗi