Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bố Sơn và Thư 'xính lao': 2 vai diễn mang lại vinh quang cho NSND Trung Anh và Bảo Thanh tại VTV Awards 2019

Trong lễ trao giải VTV Awards vừa qua, 'Về nhà đi con' bội thu giải thưởng, trong đó 'bố con' NSND Trung Anh và Bảo Thanh 'ẵm' 2 giải là Nam diễn viên ấn tượng và Nữ diễn viên ấn tượng.

Nếu như 'bố Sơn' NSND Trung Anh chiến thắng thuyết phục với hạng mục Nam diễn viên ấn tượng thì giải thưởng của Bảo Thanh vẫn còn gây nhiều tranh cãi vì 'cô cả' lẫn 'cô hai' con bố Sơn đều ngang sức ngang tài. Ai cũng xứng đáng nhận cúp nhưng tiếc là chiếc cúp chỉ có một mà người có thực lực thì lại có nhiều. Không thể phủ nhận Thu Quỳnh đã có màn lột xác ngoạn mục từ My sói gian ác thành chị Huệ hiền như Bụt. Tuy nhiên nếu nói vai diễn của Bảo Thanh một màu thì có lẽ cần xem lại.

Cả Bảo Thanh và Thu Quỳnh đều xứng đáng nhưng chiến thắng chỉ gọi tên một người. 

Cả Bảo Thanh và Thu Quỳnh đều xứng đáng nhưng chiến thắng chỉ gọi tên một người.

Chưa nói đến những vai diễn trước đó, chỉ cần nói về vai Anh Thư trong Về nhà đi con thôi đã thấy khả năng biến hóa đa dạng của Bảo Thanh. Không giống nàng dâu yếu đuối trong Sống chung với mẹ chồng hay cô nàng ngổ ngáo, đàn ông trong Ngày ấy mình đã yêu, vai diễn lần này của Bảo Thanh có tính cách và tâm lý phức tạp, đòi hỏi cả khả năng diễn bi và diễn hài.

Anh Thư là một cô nàng trong ngoài bất nhất, ngay cả người thân thiết nhất cũng chưa chắc đã hiểu rõ cô nàng. Bề ngoài Thư tỏ ra thảo mai thảo mỏ, mồm miệng đỡ tay chân nhưng thực ra lại sống tình cảm và đối đãi chân thành với mọi người. Khi Thư lấy chồng, bố Sơn đã phải căn dặn đừng có 'khéo' với bố mẹ chồng quá. Thư giỏi lấy lòng người khác nhưng cô vẫn luôn yêu quý và kính trọng những người thật lòng với mình.

Anh Thư là vai diễn có nội tâm phức tạp. 

Anh Thư là vai diễn có nội tâm phức tạp.

Trong mắt Vũ (Quốc Trường), Thư là một người con gái thực dụng, ham tiền, để rồi chính anh phải đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác trước những gì Thư đã làm cho mình. Thư mê tiền nhưng không đánh rơi liêm sỉ. Cô ham của nhưng có thể đem tất cả những gì mình có để đổi lại một tấm chân tình.

Trong mắt đứa em, Thư là một người yếu đuối, dễ bị bắt nạt, là con hổ giấy nhưng thực ra Thư lại là người có nội lực mạnh mẽ, dám làm dám chịu.

Đời Thư cũng khổ lắm, đâu kém gì Huệ. 

Đời Thư cũng khổ lắm, đâu kém gì Huệ.

Bên ngoài Thư hay cười hay nói nên ai cũng nghĩ cô sẽ có cuộc đời sung sướng nhất nhà. Nhưng khi Thư thập tử nhất sinh trong bệnh viện, những đêm đầu tóc bù xù, rũ rượi dỗ con trong khi chồng đang ôm gái, chẳng ai nói Thư sướng. Xem những cảnh đó các mẹ bỉm sữa là những người thấy đồng cảm nhất, chỉ sợ Thư trầm cảm đến nơi.

Về nhà đi con là một bộ phim hiếm hoi mà dàn diễn viên tương đối đồng đều, từ chính đến phụ. Có lẽ mỗi diễn viên đều xứng đáng có một chiếc cúp nhưng sự yêu mến của khán giả đã là chiếc cúp danh giá nhất rồi. Trong phim, ông bố quốc dân Trung Anh cũng có màn 'hoàn lương' sau vai Lương Bổng trong Người phán xử.

Bố Sơn trở thành ông bố quốc dân sau bộ phim này. 

Bố Sơn trở thành ông bố quốc dân sau bộ phim này.

Vốn là một nghệ sĩ gạo cội, có nghề nên chẳng vai diễn nào làm khó được 'bố Sơn'. Thành công nhất của vai diễn này là chạm đến trái tim khán giả, ông bố quốc dân không đồng nghĩa với một ông bố hoàn hảo. Bố Sơn cũng còn nhiều khuyết điểm, sai lầm và cùng với sự trưởng thành của những đứa con, bố Sơn cũng liên tục phải học cách trở thành một người bố tốt.

Trong phim, bố Sơn và Anh Thư có lẽ có màn diễn xuất ăn ý nhất. Khác với hai chị em còn lại, Thư là đứa con gái được ông Sơn chiều chuộng nhất. Tình yêu bố dành cho mỗi chị em san sẻ như nhau nhưng trong gia đình chắc chắn sẽ có đứa được bố chiều hơn, Thư khéo léo nên hiển nhiên dễ dàng giành được tình cảm của bố.

Khác với Dương (Bảo Hân) thường khắc khẩu với bố, Huệ (Thu Quỳnh) hơi xa cách và thường giấu giếm chuyện của mình, Thư lại hay tỉ tê tâm sự với bố đủ thứ chuyện, chỉ duy nhất một điều Thư giấu là bản hợp đồng hôn nhân của mình thôi.

Bố Sơn và Thư 'xính lao': 2 vai diễn mang lại vinh quang cho NSND Trung Anh và Bảo Thanh tại VTV Awards 2019 4 

Hai 'bố con' có diễn xuất ăn ý trên phim. 

Hai 'bố con' có diễn xuất ăn ý trên phim.

Bố Sơn và Anh Thư đã có phân đoạn lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Đó là cảnh bố Sơn đến tận nhà xin đón Thư về, Thư chạy theo ôm bố khóc hết nước mắt. Đây có lẽ cũng là trường đoạn buồn nhất phim khiến cả những cô gái chưa chồng, có chồng hay các ông bố bà mẹ đều phải rưng rưng.

Đi nhận giải cũng phải vịn tay bố mới chịu. 

Đi nhận giải cũng phải vịn tay bố mới chịu.

Bố Sơn và 'con gái rượu' thân thiết với nhau từ phim đến sân khấu VTV Awards. Thật trùng hợp khi trên sân khấu, hai 'bố con' chọn chỗ đứng gần nhau, 'Anh Thư' vịn lấy tay bố như một đứa con gái thật sự.

Không cần phải nói gì thêm nữa, hai chiếc cúp, hai giải thưởng lần này là hoàn toàn xứng đáng cho những gì hai 'bố con' họ đã thể hiện trong phim.

Xem lại cảnh bố Sơn đón Thư tốn nước mắt của nhiều khán giả

Giúp Tiin sửa lỗi