Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhờ ăn theo sự cố nhầm lẫn, màn trao giải Oscar Phim hay nhất năm nay đã 'trào phúng' thế này

Dù không có sai sót nào xảy ra, nhưng phần trao giải Phim hay nhất của Oscar 2018 có không ít chi tiết thú vị.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 90 vừa diễn ra thành công tại kinh đô điện ảnh thế giới Los Angeles. Chắc hẳn khán giả xem truyền hình còn nhớ màn trao giải nhầm ngoạn mục giữa Moonlight La La Land của Oscar năm ngoái. Năm nay, công tác chuẩn bị và an ninh đã thắt chặt để sự cố tương tự không xảy ra. Tuy nhiên, chính điều đó lại khiến phần trao giải Phim hay nhất có đôi chút… mỉa mai.

Quay cận cảnh thế này cho cả thế giới biết không bị nhầm. 

Quay cận cảnh thế này cho cả thế giới biết không bị nhầm.

Đầu tiên phải kể đến việc ban tổ chức cho chiếu hẳn chiếc phong bì Phim hay nhất trước thời khắc quan trọng diễn ra. Động thái này như một lời nhắc nhở tới toàn bộ khán giả rằng: ‘Này, sẽ không có chuyện sai sót nữa đâu nhé.' Cách làm của Oscar tuy chắc như có phần... hơi quá. Bên cạnh đó, tên của các giải thưởng cũng được in to, rõ ràng một cách thô kệch trên những chiếc phong bì.

Bộ đôi Warren Beatty, Faye Dunaway tiếp tục công bố giải thưởng. 

Bộ đôi Warren Beatty, Faye Dunaway tiếp tục công bố giải thưởng.

Tiếp theo, khi giới thiệu người công bố giải thưởng Phim hay nhất năm nay, MC Jimmy Kimmel đã trêu đùa rằng: 'Từ giờ phút này trở đi, không được phép có bất cứ sai sót nào' khiến cả khán phòng cười ồ. Người trao giải không ai khác chính là cặp đôi của năm ngoái Warren Beatty và Faye Dunaway. Họ bước ra sân khấu mỉm cười và phát biểu: ‘Rất vui được gặp lại các bạn năm nay.'

Đạo diễn The Shape of Water nhận giải trên sân khấu.

Câu chuyện hài hước tiếp diễn khi lên nhận giải cho Phim hay nhất với The Shape of Water, đạo diễn Guillermo del Toro phải… mở phong bì kiểm tra lại cho chắc rồi mới dám phát biểu nhận giải. Đạo diễn người Mexico sau đó đã cười xòa gật gù đúng kiểu 'phim mình được giải thật rồi'.

Đêm giải Oscar đã diễn ra thành công vào ngày 4/3 theo giờ địa phương. The Shape of Water đã xuất sắc giành giải Phim hay nhất, cùng 3 giải thưởng quan trọng khác.

Giúp Tiin sửa lỗi