Tiin.vn trên Facebook

Nhờ 'Euphoria', Zendaya trở thành diễn viên trẻ nhất mọi thời đại thắng giải nữ chính tại Emmy

Đồng thời, Zendaya cũng trở thành diễn viên nữ da màu thứ hai giành được giải thưởng danh giá này.

Cụ thể mới đây, với vai diễn Rue trong Euphoria, nữ diễn viên Zendaya đã làm nên lịch sử tại Emmys 2020 khi chính thức trở thành nữ diễn viên trẻ nhất chiến thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong loạt phim truyền hình dài tập. 

Nhờ vai diễn ấn tượng này, nữ diễn viên 24 tuổi đã đánh bại ứng cử viên vô cùng nặng ký là Jodie Comer - cô cũng đã giành chiến thắng ở hạng mục này vào năm ngoái ở tuổi 26. Những ứng cử viên nặng ký khác gồm: Jennifer Aniston - The Morning Show, Olivia Colman - The Crown, Laura Linney - Ozark, Jodie Comer và Sandra Oh - Killing Eve.

Nhờ diễn xuất ấn tượng trong 'Euphoria', Zendaya trở thành diễn viên trẻ nhất mọi thời đại thắng giải nữ chính tại Emmy, đồng thời cũng là diễn viên nữ da màu thứ hai giành được giải thưởng danh giá này.

Nhờ diễn xuất ấn tượng trong 'Euphoria', Zendaya trở thành diễn viên trẻ nhất mọi thời đại thắng giải nữ chính tại Emmy, đồng thời cũng là diễn viên nữ da màu thứ hai giành được giải thưởng danh giá này.

Chưa hết, Zendaya cũng trở thành nữ diễn viên da màu thứ hai giành được giải thưởng quan trọng này, sau Viola Davis trong How to Get Away With Murder (2015). Rũ bỏ hình tượng trong sáng và thân thiện thường thấy, ngôi sao Disney đã vào vai một thanh thiếu niên nghiện ma túy trong loạt phim của HBO. 

Phát biểu tại lễ trao giải, chia sẻ về vai diễn Rue, Zendaya cho rằng nhân vật này là một nhân vật có nội tâm vô cùng phức tạp. 'Tôi đồng cảm với cảm xúc của người đang bị nghiện cùng những hành động, lời nói công kích từ gia đình, tất cả đã trở thành gốc rễ tác động đến con người và tâm lý nhân vật Rue. Những gì diễn ra trong đầu Rue và cách cô nhìn nhận vấn đề hoàn toàn được lột tả rõ nét. Rue rất quan trọng với tôi, tôi quan tâm đến cô ấy sâu sắc'.

Nhờ 'Euphoria', Zendaya trở thành diễn viên trẻ nhất mọi thời đại thắng giải nữ chính tại Emmy 1

Tạo hình của Zendaya trong 'Euphoria'.

Tạo hình của Zendaya trong 'Euphoria'.

Nữ diễn viên 24 dành lời cảm ơn đến những người làm nên thành công của vai diễn. 'Đây là thời điểm thực sự kỳ lạ để ăn mừng. Tôi cảm thấy niềm hy vọng đang được đặt vào những người trẻ ngoài kia. Và những người bạn ngoài kia đang làm công việc trên đường phố. Tôi thấy bạn, tôi ngưỡng mộ bạn, tôi cảm ơn bạn …', nữ diễn viên nói.

Zendaya cũng đã bật khóc khi biết mình là người chiến thắng trẻ tuổi nhất trong hạng mục này: 'Tôi không hay khóc và hầu như chưa bao giờ để cảm xúc kiểm soát bản thân. Tuy nhiên, đây là một khoảnh khắc rất xúc động, và chính tôi vẫn không thể tin được. Tôi chỉ biết cảm ơn nhưng thời khắc đáng quý này, lúc này đây tôi có thể hạnh phúc cùng gia đình thân yêu, và có thể tự hào về nhau. Tôi biết ơn và quý trọng khoảnh khắc này'.

Khoảnh khắc Zendaya nhận giải thưởng.

Khoảnh khắc Zendaya nhận giải thưởng.

Tại lễ trao giải lần này, Euphoria rinh về 3 cúp với tổng cộng 6 đề cử cho mùa đầu tiên được phát sóng trên HBO năm ngoái. Bộ phim cũng đã nhận được nhiều giải thưởng lớn nhỏ cả trong nước lẫn quốc tế khác.

Trailer Euphoria 

Góp ý cho Tiin