Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Như Ý truyện': Fan hỗn loạn vì không biết khi nào Như Ý - Châu Tấn chết, phim khác xa tiểu thuyết gốc

Sự đảo lộn ở phút cuối của 'Hậu cung Như Ý truyện' khiến khán giả không khỏi bất ngờ. Bởi bộ phim có quá nhiều thay đổi so với tiểu thuyết nguyên tác.

Tập 85 - 86 của Hậu cung Như Ý truyện vừa phát sóng mang đến chuỗi tình tiết bất ngờ cho khán giả. Khác với dự đoán trước đó rằng Như Ý (Châu Tấn) sau khi phát hiện ra bệnh lao sẽ tự sát như trong tiểu thuyết nguyên tác, thì khi lên phim Như Ý vẫn sống sót một cách 'ngoạn mục'. Đúng như đạo diễn Uông Tuấn từng khẳng định, kết phim sẽ thay đổi khác truyện để nhân vật Như Ý bớt sầu khổ, đáng thương hơn.

'Như Ý truyện': Fan hỗn loạn vì không biết khi nào Như Ý - Châu Tấn chết, phim khác xa tiểu thuyết gốc 0

Như Ý - Châu Tấn.

Như Ý - Châu Tấn.

Trong nguyên tác tiểu thuyết, Như Ý sau khi bị giam lỏng ở Dực Khôn cung thì bệnh lao trở nặng. Tiếp đến, Vệ Yến Uyển - Lệnh Phi (Lý Thuần) đến thăm Như Ý và thú tội rằng đã giết chết Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ. Sau khi Vệ Yến Uyển trở về, Như Ý bèn tự sát. Thấy Như Ý chết, Dung Ma Ma (Tề Hoan) cũng chết theo.

Thế rồi, Vệ Yến Uyển nắm quyền cai quản lục cung trong 10 năm. Đến khi được 49 tuổi thì bị triệt hạ bởi bộ ba sát thủ Dung Phi - Hàn Hương Kiến, Du Phi - Hải Lan và Dĩnh Phi - Ba Lâm Mi Nhược. Nghĩa là sau khi Như Ý chết, Lệnh Phi vẫn còn sống tới tận 10 năm.

'Như Ý truyện': Fan hỗn loạn vì không biết khi nào Như Ý - Châu Tấn chết, phim khác xa tiểu thuyết gốc 2

Cái kết thảm thương của Vệ Yến Uyển trong tập 86.

Cái kết thảm thương của Vệ Yến Uyển trong tập 86.

Dẫu vậy, đến lúc tập 85 - 86 lên sóng, mọi thứ đã đảo ngược hoàn toàn. Đầu tiên, Như Ý sắp đặt cho Hải Lan thu thập chứng cứ, cáo trạng tội của Vệ Yến Uyển với Thái hậu Sùng Khánh - Chân Hoàn rồi lặng lẽ giam mình trong Dực Khôn cung.

Sau khi Vệ Yến Uyển bị Càn Long bắt gặp lén đánh tráo mật chỉ lập người kế vị, Thái hậu và Hải Lan đã chạy đến để vạch trần cô ả. Thế rồi, Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) cho Lệnh Phi uống thuốc độc. Trong vòng nhiều năm, Càn Long dày vò ả ta bằng cách cho uống thuốc độc rồi lại uống thuốc giải. Đến lúc Vệ Yến Uyển già nua, xấu xí, Càn Long mới chính thức giết ả.

'Như Ý truyện': Fan hỗn loạn vì không biết khi nào Như Ý - Châu Tấn chết, phim khác xa tiểu thuyết gốc 4

'Như Ý truyện': Fan hỗn loạn vì không biết khi nào Như Ý - Châu Tấn chết, phim khác xa tiểu thuyết gốc 5

'Như Ý truyện': Fan hỗn loạn vì không biết khi nào Như Ý - Châu Tấn chết, phim khác xa tiểu thuyết gốc 6

'Như Ý truyện': Fan hỗn loạn vì không biết khi nào Như Ý - Châu Tấn chết, phim khác xa tiểu thuyết gốc 7

Như Ý tự cắt tranh của mình ở tập 86. Đến thời điểm này, dẫu bệnh tình trở nặng nhưng nàng vẫn chưa chết.

Như Ý tự cắt tranh của mình ở tập 86. Đến thời điểm này, dẫu bệnh tình trở nặng nhưng nàng vẫn chưa chết.

Cũng theo phim, đến tập 86, khi Vệ Yến Uyển bị lật tẩy mưu đồ, Như Ý vẫn còn sống. Trong trailer tập 87, Như Ý thậm chí vẫn chưa chết, nàng ngồi lặng lẽ kể về ngày tháng xưa cũ với Dung Ma Ma. Loạt tình tiết này khiến fan hoang mang vì trái ngược hoàn toàn với tiểu thuyết nguyên tác.

Không phải bộ ba Dung Phi - Dĩnh Phi - Du Phi trừng trị Vệ Yến Uyển mà chính Như Ý mới là người làm việc này. Một số khán giả dự đoán, trong những tập phim cuối cùng, Như Ý sẽ qua đời, song nàng chết vì bệnh tật chứ không phải oán hận vua đến mức cùng cực mà tự sát. Tuy nhiên, đây chỉ là dự đoán, đoàn phim Hậu cung Như Ý truyện chưa chính thức xác nhận khi nào Như Ý chết.

Không chỉ làm khác với nguyên tác tiểu thuyết, Hậu cung Như Ý truyện còn đưa lên phim những tình tiết liên quan đến Lệnh Phi không giống lịch sử. Sách sử viết rằng: Từ sau khi Phú Sát Hoàng hậu bạo băng, Kế Hoàng hậu thất sủng thì Lệnh Ý Hoàng Quý Phi là người nắm quyền cai quản lục cung trong 10 năm.

'Như Ý truyện': Fan hỗn loạn vì không biết khi nào Như Ý - Châu Tấn chết, phim khác xa tiểu thuyết gốc 9

So với tiểu thuyết nguyên tác, khi lên phim số phận của các nhân vật đã khác xa một trời một vực.

So với tiểu thuyết nguyên tác, khi lên phim số phận của các nhân vật đã khác xa một trời một vực.

Năm Càn Long thứ 40 (1775), Lệnh Ý Hoàng Quý Phi qua đời, Càn Long ngừng triều 5 ngày để tang. Về sau, Lệnh Ý Hoàng Quý Phi được hợp táng cùng với Càn Long tại địa cung. Quan tài của bà ở phía bên phải đế quan của Càn Long.

Càn Long Đế còn ra lệnh tăng lượng văn vật bồi táng thêm 18 kiện so với đãi ngộ thông thường cho Hoàng Quý Phi, tổng cộng tới 76 kiện, chỉ kém 1 kiện so với Hoàng hậu. Điều này cũng đồng nghĩa Càn Long rất trân quý Lệnh Ý Hoàng Quý Phi chứ không chán ghét đến mức ban thuốc độc như trong phim Hậu cung Như Ý truyện.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi