Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những 'ác nữ' bị khán giả ghét cay ghét đắng trên màn ảnh Hoa ngữ 2018, họ là ai?

Chắc chắn rằng đây chính là những 'ác nữ' mang đến sự ức chế cho khán giả Hoa ngữ 2018, thậm chí trong một bộ phim có tận 2 nhân vật được xướng tên trong danh sách này.

Trong bất cứ bộ phim nào cũng luôn tồn tại hai trạng thái đối lập: phe chính - tà, người tốt - kẻ xấu. Những nhân vật phản diện luôn bày mưu tính kế để hãm hại các nhân vật chính khiến cho biết bao nhiêu người tức đến 'sôi máu'. Đặc biệt phải kể đến những 'ác nữ' mà người người, nhà nhà đều ghét.

Màn ảnh Hoa ngữ 2018 là một bữa tiệc thịnh soạn với đầy đủ các loại sơn hào hải vị với nhiều bộ phim thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Trong đó phải kể đến dòng phim cổ trang tạo được thành công vang dội từ chính diện đến những nhân vật phản diện. Cùng điểm lại những 'ác nữ' bị khán giả ghét cay, ghét đắng trên màn ảnh Hoa ngữ 2018 thôi nào:

Nhĩ Tình - Diên Hi Công Lược

Trong bộ phim cung đấu hot nhất năm 2018 - Diên Hi Công Lược, Nhĩ Tình (Tô Thanh) - cung nữ thân cận của Phú Sát hoàng hậu chính là vai phản diện bị ghét nhất phim. Ban đầu, Nhĩ Tình giành được thiện cảm của khán giả với vẻ ngoài hiền lành, đoan trang và không màng đến tranh đấu. Nhất là khi chứng kiến Ngụy Anh Lạc bị Minh Ngọc bắt nạt, cô luôn là người đầu tiên đứng ra bảo vệ và nhẹ nhàng khuyên can hai người.

Nhĩ Tình trong Diên Hi Công Lược

Nhĩ Tình trong Diên Hi Công Lược

Tuy nhiên, cũng chỉ vì một chữ 'tình' mà hình tượng đó đã sụp đổ không thương tiếc. Cuối cùng, Nhĩ Tình cũng lộ bản chất là một người đầy tâm kế và tham lam. Chỉ vì đem lòng thương yêu Phó Hằng mà cô dùng biết bao nhiêu thủ đoạn nhằm hãm hại Ngụy Anh Lạc, giành giật người thương về tay mình.

Ngay sau khi hoàng thượng ban hôn ước cho Phó Hằng và Nhĩ Tình, đội ngũ antifan của cô chưa bao giờ mạnh mẽ và bùng nổ đến như vậy. Cái tên Nhĩ Tình tràn ngập các trang mạng xã hội cùng với đó là làn sóng tẩy chay, đòi 'giết' bằng được cô cung nữ xảo trá này. Những tưởng khi có được Phó Hằng thì cô sẽ biết trân trọng, nhưng không. 'Năm lần bảy lượt' cô cùng cậu em trai cùng cha khác mẹ với phu quân có gian tình với nhau. Đặc biệt, khi biết Anh Lạc được hoàng đế để ý, cô liền tỏ ra ghen tỵ và tìm mọi cách để quyến rũ quân vương với mong muốn có được địa vị cao hơn.

A Nhược - Hậu Cung Như Ý Truyện

Sau khi Diên Hi Công Lược kết thúc, vũ trụ cung đấu Càn Long tiếp tục được gọi tên với bộ phim Hậu Cung Như Ý Truyện. Nếu Nhĩ Tình (Diên Hi Công Lược) còn được khán giả xót thương vì dù gì cô cũng quá yêu Phó Hằng nên mới như vậy nhưng A Nhược (Hậu Cung Như Ý Truyện) lại không có lý do gì để thông cảm.

Phản chủ, leo lên giường của Hoàng đế, A Nhược bị khán giả ghét ra mặt

Phản chủ, leo lên giường của Hoàng đế, A Nhược bị khán giả ghét ra mặt

A Nhược (Tăng Nhất Huyên) là một cung nữ nhỏ nhoi của Nhàn Phi Như Ý. Tuy xuất thân là nha hoàn nhưng nàng ta lại là một kẻ có khát vọng trèo cao, là một người đầu óc ngu ngốc, miệng nhanh hơn não. A Nhược chính là đại diện tiêu biểu của tuyến phản diện vừa phản chủ lại vừa ngu ngốc trong Hậu Cung Như Ý Truyện.

Không chỉ dừng lại phản bội chủ nhân, vu khống Như Ý hãm hại hoàng tử, cô còn có dã tâm leo lên giường của Càn Long. Hàng loạt hành vi vô đạo đức khiến cho khán giả vô cùng căm phẫn. Nếu như Nhĩ Tình còn có con cái nhưng A Nhược lại không có bất cứ thứ gì. Sau khi Như Ý được phục vị, A Nhược bị bỏ vào bao bố cho mèo cắn nát người rồi tống vào lãnh cung và tự tử tại đây.

Vệ Yến Uyển - Hậu Cung Như Ý Truyện

Một 'ác nữ' khác bị ghét không thua kém, thậm chí gấp bội lần Nhĩ Tình hay A Nhược chính là cô gái mang tên Lệnh Phi Vệ Yến Uyển (Lý Thuần) trong Hậu Cung Như Ý Truyện. Cũng giống với A Nhược có xuất thân hèn kém nhưng dã tâm của cô gái này lại không hề nhỏ, đầy tham vọng và là một người khẩu phật tâm xà.

Vẻ ngoài xinh đẹp của Vệ Yến Uyển khiến Càn Long say đắm

Vẻ ngoài xinh đẹp của Vệ Yến Uyển khiến Càn Long say đắm

Vốn là thanh mai trúc mã với Lăng Vân Triệt, nhưng chỉ vì ham muốn quyền lực và vinh hoa phú quý nên nàng ta sẵn sàng vứt bỏ người tình phía sau và quyến rũ Hoàng đế Càn Long.

Sau khi trở thành phi tần, Vệ Yến Uyển liên tục dùng những mưu kế hèn hạ khiến cho người người căm ghét. Không chỉ hãm hại Như Ý mà nàng ta còn tính kế với các vị phi tần, hoàng tự khác như thả chó điên hại chết Ngũ công chúa, làm Dĩnh phi sảy thai, hại Bát a ca ngã ngựa dẫn đến tàn phế suốt đời,... Chưa dừng lại ở đó, Yến Uyển còn phá hoại tình cảm tốt đẹp giữa Càn Long và Như Ý, khiến cho cặp đôi oán hận không nguôi. Cuối cùng, cô ta cũng chẳng có kết cục tốt đẹp gì, điều này nhằm xoa dịu phần nào nỗi bất bình của khán giả.

Với vẻ ngoài xinh đẹp cùng diễn xuất nhập thần, Lý Thuần đã làm thể hiện được độ ác 'ti tiện' và nham hiểm của nhân vật Vệ Yến Uyển. Chỉ vì diễn quá đạt mà ngoài đời cô bị cư dân mạng công kích dữ dội. Thậm chí có nhiều bình luận còn chửi mắng nữ diễn viên thậm tệ, còn cầu mong cho cô sớm gặp quả báo.

Thiên Hậu - Hương Mật Tựa Khói Sương

Kết thúc thể loại cung đấu đến sứt đầu mẻ trán, mọt phim Hoa ngữ được chứng kiến một vai phản diện thuộc về một vũ trụ mới - thể loại cổ trang huyền huyễn Hương Mật Tựa Khói Sương. Trong phim, vai 'ác nữ' thuộc về Thiên Hậu (Châu Hải My) - dưới một người, trên vạn người. Đáng lẽ bà ta phải là một bậc mẫu nghi thiên hạ nhưng Thiên Hậu lại chính là kẻ độc ác, thâm hiểm.

Thiên hậu trong Hương Mật Tựa Khói Sương

Thiên hậu trong Hương Mật Tựa Khói Sương

Thiên Hậu không chỉ giết Hoa thần, bày mưu hãm hại mẹ Dạ thần Nhuận Ngọc và tất cả những người mà bà ta cho rằng là tình địch của mình. Không dừng lại ở đó, Thiên Hậu còn trăm phương, nghìn kế để giết chết Cẩm Mịch và chia cắt tình yêu lứa đôi của Cẩm Mịch và Hỏa thần Húc Phượng.

Các mọt phim vô cùng phẫn nộ trước những việc làm tàn nhẫn, độc ác của thiên Hậu gây ra. Cuối cùng, bà ta cũng bị chính Thiên Đế đánh trọng thương, tước bỏ chức vị và bị giam vào lao ngục.

Tiểu Tần thị - Minh Lan Truyện

Không lấy đề tài chuyện tình nam nữ thường tình, Minh Lan Truyện vẫn gây hot với khán giả bằng cuộc sống gia đình thường nhật trong xã hội phong kiến. Đừng nghĩ rằng gia đấu sẽ không tồn tại những người như Nhĩ Tình, Vệ Yến Uyển, mà bộ phim này còn chứa cả bầu trời 'ác nữ' vạn người ghét.

Nếu như đầu phim, khán giả vô cùng chán ghét Lâm tiểu nương, Chu Mạn Nương thì nay vũ trụ đó đã được chuyển sang cho Tiểu Tần thị (Vương Nhất Nam) - mẹ kế của Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong). Vị đại nương này chính là một bồ tát giả, 'miệng nam mô, bụng bồ dao găm'. Bề ngoài có vẻ là một người hiền lương, thục đức nhưng thật ra bên trong lại thối nát, nham hiểm như một con rắn độc.

Tiểu Tần thị là một người khẩu phật tâm xà, bồ tát giả

Tiểu Tần thị là một người khẩu phật tâm xà, bồ tát giả

Ngay từ nhỏ, Tiểu Tần thị luôn thổi vào tai của Đại công tử nhà Cố gia rằng chính mẹ của Nhị Lang chính là kẻ bức chết mẹ của anh khiến cho anh tìm mọi cách để hãm hại Cố Đình Diệp. Hơn nữa, bà ta cũng chính là kẻ vu oan nam chính gẩ ra cái chết của Cố lão gia để đuổi cổ chàng ra khỏi nhà. Nhất là khi Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) được gả cho Cố Đình Diệp, bà mẹ chồng này liên tục hãm hại con dâu đến thê thảm, thậm chí là còn khiến cho cô khó sinh.

Hiện tại, Minh Lan Truyện đang được phát sóng vào khung giờ vàng 20h của đài Hồ Nam, từ chủ nhật đến thứ 5, mỗi ngày 2 tập, riêng thứ 6 và thứ 7, mỗi ngày 1 tập. Phiên bản chiếu mạng được chiếu trên các trang Iqiyi, Tencent và Youku.

Trailer Minh Lan Truyện

Giúp Tiin sửa lỗi