Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những bà mẹ ruột còn khắc nghiệt hơn cả mẹ chồng trên màn ảnh

Dường như hơn cả mẹ chồng, những người mẹ ruột như mẹ Khuê trong 'Hoa hồng trên ngực trái', mẹ Nhân hay mẹ Hương trong 'Gạo nếp gạo tẻ' đều rất ghê gớm, bạc tình bạc nghĩa với chính con ruột.

Bên cạnh những bà mẹ chồng quốc dân hay mẹ chồng ghê gớm thì màn ảnh Việt cũng xây dựng thành công những bà mẹ ruột vừa ghê gớm vừa đối xử tệ bạc với chính con ruột của mình. Cùng điểm lại những bà mẹ ghê gớm của phim Việt thời gian gần đây. 

Mẹ Khuê trong Hoa hồng trên ngực trái

Xem phim, khán giả ức chế 10 phần với Thái thì cũng bức xúc đến 8 phần với mẹ đẻ của Khuê (bà Kim) khi bà hết lần này đến lần khác 'ép' Khuê phải xin tiền Thái để trang trải cho nhà vợ. Mẹ Khuê từng làm ăn đổ vỡ nên phải bán căn nhà trên thành phố về quê sinh sống, rồi lại vì mải mê đổi đời, bà lại thất bát lần nữa bị mất nhà nên phải nhờ con rể xuống 1 tỷ đồng chuộc lại. 

Mẹ Khuê khiến gia đình nợ nần. 

Mẹ Khuê khiến gia đình nợ nần.

Chẳng những thế, có 2 đứa con nhưng bà luôn phân biệt đối xử rõ rệt với Khuê và Hưởng. Trong khi Hưởng được mẹ chiều chuộng, chăm lo từng li từng tí thì Khuê lại chỉ nhận về sự càu nhàu cằn nhằn, thậm chí là ghét bỏ từ mẹ. Mọi cuộc điện thoại của bà cho Khuê không ngoài lý do gì ngoài chuyện vòi tiền. Vì cậu ấm, bà cũng chẳng quan tâm đến hạnh phúc của con gái. Vì mẹ, vì cứu em trai, Khuê đành chấp nhận từ bỏ cuộc hôn nhân của mình.

Bà Kim luôn chì chiết Khuê vì tội 'ngu' với câu nói quen thuộc 'Sao tao lại có 1 đứa con gái ngu như mày?' 

Bà Kim luôn chì chiết Khuê vì tội 'ngu' với câu nói quen thuộc 'Sao tao lại có 1 đứa con gái ngu như mày?'

Khán giả bức xúc vì cách cư xử tệ bạc của mẹ Khuê. 

Khán giả bức xúc vì cách cư xử tệ bạc của mẹ Khuê.

Những diễn biến tiếp của Hoa hồng trên ngực trái vẫn lên sóng VTV3 vào 21h40 các ngày thứ 4 va 5 hàng tuần.

Trích đoạn tập 18 Hoa hồng trên ngực trái: Thái dẫn Trà về nhà ra mắt mẹ

Mẹ An trong Chạy trốn thanh xuân

 Bà Mỹ (Thanh Tú) hiện lên là người phụ nữ ham mê cờ bạc, chua ngoa và vô cùng khắc nghiệt với con gái. Cứ hết tiền để nướng vào cờ bạc, bà lại tìm đến con gái để bòn rút hoặc cưỡng đoạt khiến An phải chạy trốn hết nơi này đến nơi khác.

Tuổi thơ của An chưa có 1 ngày êm đềm vì bà Mỹ luôn bị giang hồ tìm đến đòi nợ. Lớn lên, An phải chạy trốn chính mẹ đẻ. Bà Mỹ luôn coi An chính là nguyên nhân mọi đau khổ của bà. Phim kết thúc có hậu khi sau nhiều năm, bà Mỹ cuối cùng cũng biết hối cản và làm lại cuộc đời. Bà cũng đã nhận được sự tha thứ từ An.

Bà Mỹ bị khán giả ghét cay ghét đắng. 

Bà Mỹ bị khán giả ghét cay ghét đắng.

An phải chạy trốn chính mẹ đẻ của mình. 

An phải chạy trốn chính mẹ đẻ của mình.

 

Trailer Chạy trốn thanh xuân

Mẹ Nhân trong Gạo nếp gạo tẻ

Đây cũng là 2 bà mẹ ruột bị khán giả ném đá nhiều nhất trong phim. Mẹ Nhân - bà Bích (NSND Ngân Quỳnh) là bà mẹ ham mê cờ bạc, bỏ chồng con đi biệt nhưng khi hết tiền 'nướng' vào sòng bài thì lại mò về tìm cách moi tiền từ con trai mình. Vì tiền, bà Bích sẵn sàng phản bội lại tình thân, phụ lòng tốt của con trai... Vì cờ bạc, nợ nần, bà Bích cũng thường xuyên bị chủ nợ truy đuổi, thậm chí đánh đập ngay trên đường.

Những bà mẹ ruột còn khắc nghiệt hơn cả mẹ chồng trên màn ảnh 5 

Bà Bích đam mê cờ bạc, cạn tình cạn nghĩa với con trai. 

Bà Bích đam mê cờ bạc, cạn tình cạn nghĩa với con trai.

Có lần chứng kiến mẹ như vậy, Nhân tiến đến trả nợ cho bà. Nhưng hết lần này đến lần khác, bà vẫn không thay đổi, thậm chí, khi không đòi được tiền để ăn chơi, bà còn quay sang chửi thẳng mặt con trai 'Đồ bất hiếu, ai đẻ mày ra vậy hả?'... Đỉnh điểm là việc bà Bích bàn bạc với Lam - người tình một đêm của Nhân - lên kế hoạch rằng Lam mang trong mình giọt máu của Nhân - nhằm chiếm đoạt tài sản của bố con anh.

Những bà mẹ ruột còn khắc nghiệt hơn cả mẹ chồng trên màn ảnh 7 

 

Bà Mai (NSND Hồng Vân) trong Gạo nếp gạo tẻ

Bộ phim từng gây sốt màn ảnh nhỏ năm 2018 bởi nhiều tình huống gần gũi, sâu sắc với đời sống hiện thực của nhiều gia đình. Xem phim, khán giả càng thương cảm cho Hương, Kiệt bao nhiêu thì càng phẫn nộ với sự ghê gớm và cay nghiệt của bà Mai bấy nhiêu. 

Nhiều khán giả đặt cho bà Mai biệt danh người mẹ lạ lùng nhất năm trên sóng truyền hình bởi sự phân biệt đối xử với các con gái cũng như thái độ thay đổi chóng mặt với các chàng rể. Bà yêu thương, chiều chuộng Hân bao nhiêu thì lại ghét bỏ Hương - con gái cả bấy nhiêu dù thừa biết hoàn cảnh khó khăn của Hương. Với con rể, khi Kiệt giàu có, chu cấp mọi thứ cho gia đình vợ, bà Mai hết lòng khen ngợi chàng rể thứ. Tuy nhiên, sau khi Kiệt phá sản, bà lại mắng mỏ, chì chiết vì anh mà con gái bà phải khổ. Thậm chí, bà Mai còn khuyên Kiệt ly dị vợ để con gái bớt khổ và sau này bắt Kiệt về ở rể để bản thân tiện bề chăm sóc con gái.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Là mẹ đẻ nhưng bà Mai lại đối xử khác biệt với các con của mình. 

Là mẹ đẻ nhưng bà Mai lại đối xử khác biệt với các con của mình.

  Chiều chuộng con gái thái quá và đổ lỗi mọi chuyện cho con rể. 

Chiều chuộng con gái thái quá và đổ lỗi mọi chuyện cho con rể.

Trailer Gạo nếp gạo tẻ

Giúp Tiin sửa lỗi