Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Những bộ ba đình đám trên màn ảnh Hoa Ngữ từ đầu năm 2020 đến nay

Sự kết hợp ăn ý của các bộ ba trong những bộ phim truyền hình Hoa Ngữ khiến khán giả vô cùng yêu thích.

Các bộ ba luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong mọi việc từ 'phá làng phá xóm' tới 'trừ gian diệt ác' đã trở thành nhân tố thu hút khán giả trong những bộ phim truyền hình Trung Quốc. 'Phản ứng hóa học' của họ đã tạo nên những giây phút hài hước, cảm động, chạm đến trái tim người xem.

Dưới đây là những bộ phim truyền hình Hoa Ngữ có sự xuất hiện của các bộ ba nhân vật luôn gắn bó với nhau như hình với bóng.

Góc khuất của bí mật

Góc khuất của bí mật là tác phẩm chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Đứa trẻ hư của nhà văn Tử Kim Trần. Kể từ khi những tập đầu tiên ra mắt, bộ phim đã nhận được vô số lời khen về cốt truyện, quay phim, diễn viên, lời thoại, nhịp độ và nhạc phim.

Những bộ ba đình đám trên màn ảnh Hoa Ngữ từ đầu năm 2020 đến nay 0

Câu chuyện của phim diễn ra vào những năm thập niên 90. Trong tiết trời mùa hè ảm đạm, thầy giáo Trương Đông Thăng (Tần Hạo) đã giết cha mẹ vợ khi cố tình đẩy họ ngã xuống từ trên núi cao. Tội ác này vô tình được thu lại trong máy ảnh của ba đứa trẻ Chu Triều Dương (Vinh Tử Sam), Nghiêm Lương (Sử Bành Nguyên), Phổ Phổ (Vương Thánh Địch).

Những bộ ba đình đám trên màn ảnh Hoa Ngữ từ đầu năm 2020 đến nay 1

Những bộ ba đình đám trên màn ảnh Hoa Ngữ từ đầu năm 2020 đến nay 2

Ba đứa trẻ dùng bằng chứng thu được để tống tiền tên sát nhân và từ đó bắt đầu một chuỗi bi kịch với những án mạng khác nhau. Không chỉ đơn giản là kể chuyện, bộ phim còn đi sâu vào tìm hiểu nguyên nhân mà con người ta lại phạm tội và biến đổi nhân tính.

30 chưa phải là hết

30 chưa phải là hết xoay quanh câu chuyện của Cố Giai (Đồng Dao), Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) và Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh) – ba người phụ nữ vừa bước sang tuổi 30. Ba con người, ba hoàn cảnh khác nhau nhưng họ lại là những người bạn luôn kề vai sát cánh, cùng nhau vượt qua những đoạn đường khó khăn, gian khổ.

Những bộ ba đình đám trên màn ảnh Hoa Ngữ từ đầu năm 2020 đến nay 3

Những bộ ba đình đám trên màn ảnh Hoa Ngữ từ đầu năm 2020 đến nay 4

Bộ phim thực sự chạm đến trái tim của đông đảo khán giả bởi đã khơi gợi được sự đồng cảm qua những tình huống rất thực tế và gần gũi. Nhiều người như thấy lại hình ảnh của chính mình trong những năm tháng cô độc, hoang mang và có cả bất lực ở độ tuổi 30.

Lấy danh nghĩa người nhà

Lấy danh nghĩa người nhà là bộ phim kể về biến cố của ba đứa trẻ là Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành), Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận ) và Lăng Tiêu (Tống Uy Long). Dù không có quan hệ huyết thống nhưng họ vẫn đến với nhau một cách ngẫu nhiên, cùng với hai ông bố để lập thành một gia đình.

Những bộ ba đình đám trên màn ảnh Hoa Ngữ từ đầu năm 2020 đến nay 5

Tiêm Tiêm, Tử Thu và Lăng Tiêu ngay từ khi còn nhỏ đã không được hưởng trọn vẹn tình yêu thương của mẹ. Tuy nhiên, với sự chăm sóc của hai người cha, ba đứa trẻ trở thành ba anh em, cùng nhau sống trong một gia đình, cùng trao cho nhau sự ấm áp của tình thân.

Những bộ ba đình đám trên màn ảnh Hoa Ngữ từ đầu năm 2020 đến nay 6

Những bộ ba đình đám trên màn ảnh Hoa Ngữ từ đầu năm 2020 đến nay 7

Kể từ khi ra mắt, phim thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả bởi sở hữu dàn diễn viên chất lượng, có đề tài gia đình xen lẫn thanh xuân vườn trường, tình yêu thanh mai trúc mã đến khi trưởng thành.

Đạo mộ bút kí – Trùng Khởi: Hải chi cực thính lôi

Đạo mộ bút kí – Trùng Khởi: Hải chi cực thính lôi được cải biên từ bộ tiểu thuyết Đạo mộ bút kí của tác giả Nam Phái Tam Thúc. Đây là bộ tiểu thuyết luôn duy trì được số lượng độc giả cực cao bởi sức hấp dẫn chưa từng suy giảm. Chính vì thế, khi được đưa lên màn ảnh bộ phim này nhận được sự quan tâm rất lớn của độc giả và người hâm mộ.

Những bộ ba đình đám trên màn ảnh Hoa Ngữ từ đầu năm 2020 đến nay 8

Bộ phim xoay quanh thiết tam giác Ngô Tà (Chu Nhất Long), Vương Bàn Tử (Trần Minh Hạo) và Trương Khởi Linh (Hoàng Tuấn Tiệp). Cả ba người sau khi lui về ở ẩn tại thôn Vũ, kết thúc giao hẹn 10 năm, họ lại một lần nữa vì tình thân, tình bạn mà bước vào một hành trình đầy nguy hiểm. Họ phải trải qua bao thử thách sinh tử để vén lên những bức màn bí mật và tìm được ý nghĩa mới của cuộc sống này.

Những bộ ba đình đám trên màn ảnh Hoa Ngữ từ đầu năm 2020 đến nay 9

Phim nhận được rất nhiều lời khen vì không chỉ giống nguyên tác mà còn lột tả được những chi tiết mà tiểu thuyết chưa bao hàm hết được. Lý do là bởi chính tác giả Nam Phái Tam Thúc đã đứng ra biên kịch và giám sát đứa con tinh thần này của mình. Ngoài ra, nhịp phim cũng được nhận xét là nhanh, hợp lý, ít các tình tiết thừa và đảm bảo được sự logic, kịch tính của đường dây câu chuyện.

Góp ý cho Tiin