Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngoài 'Học viện quân sự Liệt Hỏa', đây là 6 bộ phim châu Á đề tài 'nữ cải nam trang' ấn tượng không thể bỏ qua

Nữ cải nam trang là đề tài hấp dẫn, thu hút khán giả màn ảnh nhỏ châu Á, đưa tên tuổi của các diễn viên lên hàng sao như: Park Min Young, Park Shin Hye, Triệu Vy, Mã Tư Thuần,...

Chuyện tình ở Sungkyunkwan

Bộ phim cổ trang học đường nổi tiếng của Hàn Quốc xoay quanh câu chuyện về bốn người bạn trong trường đại học Sungkyunkwan. Kim Yoon Hee (Park Min Young) là cô gái giỏi giang, mạnh mẽ, giả trai để thay anh ruột Kim Yoon Sik đang bệnh nặng vào học tại Sungkyunkwan. Tại học phủ, cô gặp gỡ và cùng với Lee Sun Jun (Park Yoo Chun), 'Nữ lâm' Goo Yong Ha (Song Joong Ki), 'Kiệt ngao' Moon Jae Shin (Yoo Ah In) tạo thành nhóm nổi tiếng 'Thùy diên tứ nhân bang'.

Không chỉ có tình bạn đẹp, bộ phim còn vẽ nên một câu chuyện cổ tích tình yêu trong trường học nam sinh.

Ngoài 'Học viện quân sự Liệt Hỏa', đây là 6 bộ phim châu Á đề tài 'nữ cải nam trang' ấn tượng không thể bỏ qua 0 

Park Min Young trong tạo hình Kim Yoon Sik và Kim Yoon Hee 

Park Min Young trong tạo hình Kim Yoon Sik và Kim Yoon Hee

Hoa Mộc Lan 2009

Thời Bắc Nguỵ có một cô gái tên Hoa Mộc Lan (Triệu Vy), mồ côi mẹ, sống cùng cha là Hoa Hồ. Từ nhỏ, cô đã thích tập võ, chơi đánh trận. Năm Hoa Mộc Lan 18 tuổi, dân tộc du mục Nhu Nhiên xâm phạm biên cảnh, quân tình khẩn cấp, toàn dân Bắc Nguỵ lên đường ra trận. Hoa Mộc Lan không muốn cha già cực khổ, lén chuốc rượu cha, âm thầm lên đường tòng quân.

Lúc mới vào quân doanh, Hoa Mộc Lan tinh thông võ nghệ khiến phó doanh Văn Thái (Trần Khôn) chú ý. Lần nọ, Hoa Mộc Lan vô tình tắm suối nước nóng của doanh trưởng, gặp phải Văn Thái, cô đả thương Văn Thái, nhưng nguy cơ bị lộ thân phận thật sự dần dần uy hiếp Hoa Mộc Lan. Một mặt đề phòng Văn Thái nhưng Mộc Lan dần dần có tình cảm với anh.

Ngoài 'Học viện quân sự Liệt Hỏa', đây là 6 bộ phim châu Á đề tài 'nữ cải nam trang' ấn tượng không thể bỏ qua 2 

Triệu Vy giả trai trong Hoa Mộc Lan 

Triệu Vy giả trai trong Hoa Mộc Lan

Hana Kimi

Ashiya Mizuki trong một dịp tình cờ xem truyền hình đã đem lòng ái mộ vận động viên nhảy cao trẻ Sano Izumi. Vì muốn được gần gũi và hiểu biết thêm về thần tượng của mình mà Mizuki đã cố gắng năn nỉ xin ba mẹ cho mình từ Mỹ trở về Nhật Bản để đi học.

Mizuki đã giả trai xin vào trường nam sinh nơi Sano đang theo học. Vào trường Mizuki được sắp xếp học cùng lớp và ở cùng phòng với Sano trong khu nội trú. Từ ngày quen với Mizuki, Sano cứ ngỡ mình bị bệnh đồng tình luyến ái vì không hiểu tại sao lại có cảm tình rất đặc biệt với Mizuki.

Ngoài 'Học viện quân sự Liệt Hỏa', đây là 6 bộ phim châu Á đề tài 'nữ cải nam trang' ấn tượng không thể bỏ qua 4 

Hana Kimi 

Hana Kimi

Bộ phim còn phiên bản chuyển thể của Hàn Quốc có tên To The Beautiful You tham gia diễn xuất bởi Sulli và Shinee Minho.

To The Beautiful You 

To The Beautiful You

Coffee Prince

Go Eun Chan (Yoon Eun Hye) từ nhỏ phải chăm lo cho em gái đi học, nên phải từ bỏ sự nữ tính để làm đủ công việc từ dạy võ, giao thức ăn, giao sữa,… Choi Han Kyun (Gong Yoo) là công tử trong một gia đình giàu sang, có một tiệm cà phê riêng và không bao giờ tin vào một tình yêu đích thực.

Tình cờ, Go Eun Chan và Choi Han Kyun đã gặp nhau tại 'Tiệm cà phê Hoàng tử' khi Choi Han Kyun là sếp của 'cậu nhân viên xinh trai' Go Eun Chan. Anh đã viết một hợp đồng thuê Eun Chan đóng giả làm người tình đồng tính để tránh khỏi áp lực kết hôn từ gia đình.

Ngoài 'Học viện quân sự Liệt Hỏa', đây là 6 bộ phim châu Á đề tài 'nữ cải nam trang' ấn tượng không thể bỏ qua 7 

Yoon Eun Hye đại thành công trong vai Go Eun Chan 

Yoon Eun Hye đại thành công trong vai Go Eun Chan

You're beautiful

Nhóm nhạc A.N.JELL đang tìm kiếm thành viên mới và Go Mi Nam (Park Shin Hye) được thêm vào nhóm. Tuy nhiê, đến phút cuối khi chuẩn bị ra mắt thì Go Mi Nam bị chấn thương và công ty phải tìm em gái song sinh của anh là Go Mi Nyu cải trang thành Go Mi Nam. Từ khi Go Mi Nyu tham gia A.N.JELL, cuộc sống của các thành viên đã thay đổi.

Bộ phim nổi tiếng năm 2009 có sự tham gia của dàn sao: Jang Geun Suk, Lee Hong Ki, Jung Yong Hwa và UEE.

Ngoài 'Học viện quân sự Liệt Hỏa', đây là 6 bộ phim châu Á đề tài 'nữ cải nam trang' ấn tượng không thể bỏ qua 9 

Park Shin Hye vai Go Mi Nam/ Go Mi Nyu 

Park Shin Hye vai Go Mi Nam/ Go Mi Nyu

Tướng quân ở trên ta ở dưới

Tướng quân ở trên ta ở dưới kể về Diệp Chiêu (Mã Tư Thuần), nữ tướng quân uy dũng thần võ, mạnh mẽ tài giỏi, thích cải trang nam, từ nhỏ đã lớn lên trong doanh trại và Triệu Ngọc Cẩn (Thịnh Nhất Luân) bất tài vô dụng nhưng có dung mạo 'hơn người'.

Sau tám năm chinh chiến, chiến thắng trở về mới biết Binh Mã Thiên Hạ Đại Tướng Quân Diệp Chiêu lại là một nữ nhi. Hoàng thái hậu ban ý chỉ, phong cho cháu ruột Triệu Ngọc Cẩn làm Nam Bình Quận Vương, cưới đại tướng quân làm chính phi.

Ngoài 'Học viện quân sự Liệt Hỏa', đây là 6 bộ phim châu Á đề tài 'nữ cải nam trang' ấn tượng không thể bỏ qua 11 

Mã Tư Thuần với tạo hình tướng quân tài giỏi, anh dũng trong Tướng quân ở trên ta ở dưới 

Mã Tư Thuần với tạo hình tướng quân tài giỏi, anh dũng trong Tướng quân ở trên ta ở dưới

Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài

Phim có nội dung kể về câu chuyện tình cảm động của chàng trai hiền lành Lương Sơn Bá (Hà Nhuận Đông) và nàng tiểu thư đài các Chúc Anh Đài (Đổng Khiết). Vì quá đam mê học hành, Chúc Anh Đài giả trai tới trường học và quen Lương Sơn Bá và Mã Văn Tài. Cảm mến Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài kết nghĩa huynh đệ nhưng trong lòng cô đã thầm yêu người con trai hiền lành này từ lâu.

Tuy nhiên, khi Mã Văn Tài phát hiện ra Chúc Anh Đài chính là con gái, anh đã lập kế hoạch phải cưới bằng được người con gái này. Chuyện tình Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài là một trong những chuyện tình trắc trở, đau khổ nhất màn ảnh Hoa ngữ.

Ngoài 'Học viện quân sự Liệt Hỏa', đây là 6 bộ phim châu Á đề tài 'nữ cải nam trang' ấn tượng không thể bỏ qua 13 

Ngoài 'Học viện quân sự Liệt Hỏa', đây là 6 bộ phim châu Á đề tài 'nữ cải nam trang' ấn tượng không thể bỏ qua 14 

Học viện quân sự liệt hỏa

Học viện quân sự liệt hỏa là câu chuyện thanh xuân nhiệt huyết thời Trung Hoa dân quốc. Tạ Tương (Bạch Lộc), một cô gái xinh đẹp, lương thiện, 'nữ cải nam trang' thay anh trai vào học tập tại một trường Lục quân. Tạ Tương đã kết bạn cùng Cố Yến Tranh (Hứa Khải) - vị công tử nhà giàu bất cần, ngỗ nghịch khét tiếng và Thẩm Quân Sơ (Lý Trình Bân) - một sĩ quan trầm tĩnh, lạnh lùng.

Họ cùng nhau phá vỡ mưu kể của kẻ địch, nhận được tình yêu, thực hiện được lòng yêu nước, tìm được tín ngưỡng trong cuộc đời mình.

Ngoài 'Học viện quân sự Liệt Hỏa', đây là 6 bộ phim châu Á đề tài 'nữ cải nam trang' ấn tượng không thể bỏ qua 15 

Hứa Khải - Bạch Lộc trong Học viện quân sự liệt hỏa 

Hứa Khải - Bạch Lộc trong Học viện quân sự liệt hỏa

Trailer Học viện quân sự liệt hỏa

Học viện quân sự liệt hỏa lên sóng vào ngày 6/8 và độc quyền phát sóng song song trên phim.keeng.vn.

Giúp Tiin sửa lỗi