Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những bộ phim để đời của sao Hoa ngữ cứ nhắc đến phim là nhớ ngay đến tên, đỉnh nhất là Triệu Vy

Chuyện thành danh chỉ sau một đêm hoặc chỉ nhờ một bộ phim là chuyện không phải dễ gặp trong giới giải trí. Tuy nhiên, có rất nhiều ngôi sao đã làm được điều đó, trong đó phải kể đến Triệu Vy, Trịnh Sảng, Triệu Lệ Dĩnh…

Hoàn Châu cách cách - Triệu Vy

Nhắc đến Hoàn Châu cách cách là người ta lại nhắc ngay đến cái tên Triệu Vy. Nàng Tiểu Yến Tử với đôi mắt to tròn, tính cách hoạt bát, đáng yêu và cực kỳ nghĩa khí đã trở thành vai diễn để đời của Triệu Vy.

Én nhỏ Triệu Vy. 

Én nhỏ Triệu Vy.

Hoàn Châu cách cách cũng là bộ phim gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ khán giả. Suốt 20 năm qua, hầu như năm nào bộ phim này cũng được chiếu lại trên đài Hồ Nam. Và dù được chiếu đi chiếu lại nhiều lần như vậy nhưng rating của bộ phim vẫn cực kỳ đáng gờm.

Hoa Thiên Cốt - Triệu Lệ Dĩnh

Bắt đầu được khán giả chú ý khi đóng chính trong Lục Trinh truyền kỳ, Sam Sam đến rồi, thế nhưng phải đến Hoa Thiên Cốt tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh mới thực sự bùng nổ. Có thể nói, đây chính là bộ phim đã giúp Triệu Lệ Dĩnh trở thành 'con cưng' của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.

Triệu Lệ Dĩnh trong Hoa Thiên Cốt. 

Triệu Lệ Dĩnh trong Hoa Thiên Cốt.

Dù chiếu vào khung giờ khuy thế nhưng rating của Hoa Thiên Cốt vẫn phá 2. Đây cũng được biết đến là bộ phim có rating cao nhất khi chiếu vào khung giờ khuya ít người xem. Nàng Tiểu Cốt với gương mặt bầu bĩnh đáng yêu, tính cách lương thiện của Triệu Lệ Dĩnh đã chinh phục trái tim của rất nhiều khán giả.

Cùng ngắm mưa sao băng - Trịnh Sảng

Có thể khẳng định rằng Cùng ngắm mưa sao băng chính là bộ phim thành công nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Trịnh Sảng. Phần 1 và phần 2 của phim đều có rating trung bình phá 2, con số mà rất nhiều tiểu Hoa khác muốn mà không được. Chỉ với bộ phim này Trịnh Sảng đã trở thành gương mặt có quốc dân độ cực kỳ cao.

Trịnh Sảng trong Mưa sao băng. 

Trịnh Sảng trong Mưa sao băng.

Cùng ngắm mưa sao băng từng gây sốt màn ảnh nhỏ một thời chẳng hề kém cạnh so với các phiên bản Vườn sao băng khác. Nhân vật Sở Vũ Tiêm của Trịnh Sảng cũng được khán giả cực kỳ yêu thích vì gương mặt nhỏ xinh đẹp và tính cách mạnh mẽ. Nàng tiểu Hoa nhận bộ phim này trước khi can thiệp dao kéo nên diễn xuất trong phim của cô cũng được đánh giá rất cao.

Thần điêu đại hiệp và Thiên long bát bộ - Lưu Diêc Phi

Cùng vào vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp và Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ như Lý Nhược Đồng, nhưng Lưu Diệc phi lại chẳng hề kém cạnh đàn chị. Thậm chí 2 vai diễn này đã giúp cô được khán giả xưng tụng là Thần tiên tỷ tỷ của Cbiz.

Tiểu Long Nữ. 

Tiểu Long Nữ.

Vương Ngũ Yên.

Vương Ngũ Yên.

Vẻ đẹp thoát tục, gương mặt xinh đẹp đã giúp Lưu Diệc Phi vào vai Tiểu Long Nữ và Vương Ngữ Yên một cách hoàn hảo. Năm 2006, Thần điêu đại hiệp lên sóng nhanh chóng được khán giả yêu thích và trở thành một trong những bộ phim có rating cao nhất thời điểm bấy giờ. Đây cũng là một trong những bộ phim kinh điển của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.

Giúp Tiin sửa lỗi