Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những bộ phim gia đấu tranh chồng, tranh tài sản căng chẳng kém 'cuộc chiến' nhà chủ sòng bài Macau

Trên màn ảnh nhỏ có không ít những bộ phim về đề tài gia đấu tranh tài giành sản, chồng con… căng thẳng chẳng kém ngoài đời.

Những drama xoay xung quanh gia đình của ông chủ sòng bài Macau Hà Hồng Sâm đang là chủ đề rất được dư luận quan tâm. Mới đây, danh tính cậu con trai Hà Du Bang được giữ bí mật bao lâu bất ngờ được tiết lộ khiến nhiều người ngỡ ngàng. Và những bí mật xung quanh những gia đình quyền thế luôn có sức hút rất lớn dù ở đời thật hay trên phim ảnh.

Có rất nhiều bộ phim đã khai thác những góc khuất trong nội bộ các gia đình quyền thế. Những âm mưu, đấu đá tranh tài sản, tranh chồng được dựng thành phim và thu hút rất nhiều khán giả. Dưới đây chính là 4 bộ phim về đề tài gia đấu hay nhất trên màn ảnh nhỏ.

Vua bánh mì

Vua bánh mì là một trong những bộ phim truyền hình ăn khách nhất tại Hàn Quốc năm 2010. Bộ phim xoanh quanh việc tranh đoạt quyền thừa kế giữa người thừa kế hợp pháp nhưng là con ngoài giá thú Kim Tak Gu (Yoon Si Yoon) và đứa con trai hợp pháp Gu Ma Joon (Joo Won).

Là con ngoài giá thú nên Kim Tak Gu đã phải chịu rất nhiều sự bất công khi bước chân vào nhà cha ruột. Khi biết mẹ bị bắt cóc, cậu đã giành 12 năm tiếp theo đó để tìm kiếm và học để trở thành 1 thợ làm bánh chuyên nghiệp. Và rồi, khi được cha ruột giao cho quyền thừa kế, Tak Gu lại phải đối mặt với hàng loạt âm mưu và thủ đoạn nguy hiểm đến từ mẹ con của Ma Joon.

Những bộ phim gia đấu tranh chồng, tranh tài sản căng chẳng kém 'cuộc chiến' nhà chủ sòng bài Macau 0

Điểm thu hút của bộ phim Vua bánh mì không chỉ đến từ những âm mưu trong việc tranh giành quyền thừa kế mà còn ở cả những mối quan hệ đẹp và kỹ thuật làm bánh đỉnh cao. Bộ phim này nhanh chóng được lòng rất nhiều khán giả.

Sóng gió gia tộc

Kể đến phim về đề tài gia đấu thì chắc chắn không thể bỏ qua Sóng gió gia tộc. Đây là bộ phim ăn khách nhất của TVB năm 2007, phim chạm mốc rating kỷ lục là 48%.

Bộ phim là cuộc chiến của 2 bà vợ Lăng Xảo và Tú Cầm trong gia tộc chuyên bán bào ngư họ Đường. Trong khi bà cả Lăng Xảo chỉ muốn gia đình êm ấm thì Tú Cầm lại luôn lăm le chiếm đoạt gia sản cho con riêng của mình. Dùng mọi thủ đoạn để có được thứ mình muốn, thế nhưng chung quy Tú Cầm cũng có nỗi khổ riêng. Bà chỉ là vợ 2, không có tên trong hôn thú và nếu chẳng may chồng qua đời thì bà sẽ chẳng có gì cả.

May mắn rằng, sau khi trải qua loạt sóng gió, Tú Cầm đã nhận ra được điều cốt lõi trong cuộc sống chính là gia dình chứ không phải tiền tài.

Những bộ phim gia đấu tranh chồng, tranh tài sản căng chẳng kém 'cuộc chiến' nhà chủ sòng bài Macau 1

Danh gia vọng tộc

Danh gia vọng tộc là bộ phim có sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên đình đám TVB như Lưu Tùng Nhân, Dương Di, Mã Quốc Minh, Ngô Trác Hy… Đây là một trong những bộ phim kinh điển về đề tài gia đấu trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.

Bộ phim xoay quanh gia đỉnh của Chung Trác Vạn - một luật sư cực kỳ giàu có. Ông có tới 5 bà vợ người nào cũng đẹp và có xuất thân cực kỳ đáng gờm. Người là ngôi sao nổi tiếng, người là thanh mai trúc mã, tiểu thư danh môn và có cả hoa hậu sắc nước hương trời. Bộ phim khai thác một cách triệt để những âm mưu, thủ đoạn để tranh sủng, tranh gia sản và cả quyền lực giữa các bà vợ.

Những bộ phim gia đấu tranh chồng, tranh tài sản căng chẳng kém 'cuộc chiến' nhà chủ sòng bài Macau 2

Đồng thời, qua bộ phim này khán giả cũng sẽ thấy được sự bất công của xã hội lúc bấy giờ. Khi mà người đàn ông làm chủ tất cả còn người phụ nữ thì phải đấu đá nhau để tranh giành mọi thứ. Những cảnh táo tạo của Dương Di, Giang Mỹ Nghi và Chu Thần Lệ, 13 cú tát của Chung Khởi Diệp chính là những phân cảnh kinh điển trong Danh gia vọng tộc.

Sức mạnh tình thân

Sức mạnh tình thân được xem như là phần 2 của Sóng gió gia tộc. Tuy nhiên, dù dàn diễn viên không đổi thế nhưng cốt truyện lại khác hoàn toàn. Cho đến nay, đây vẫn được xem là một trong những bộ phim gia đấu kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ.

Nội dung phim xoay xung quanh cặp vợ chồng Chung Tiếu Hà và Cam Thái Tổ. Cả 2 kết hôn nhiều năm và cùng nhau xây dựng nên tiệm bánh trung thu nổi tiếng của gia đình. Tuy nhiên, đến một ngày, Tiếu Hà bất ngờ phát hiện chồng và cô bạn thân Ân Hồng ngoại tình với nhau, bà ly hôn rồi đưa các con ra ngoài sống.

Những bộ phim gia đấu tranh chồng, tranh tài sản căng chẳng kém 'cuộc chiến' nhà chủ sòng bài Macau 3

Về phần Ân Hồng, sau khi vào nhà họ Cam thì luôn tìm cách chia rẽ tình cảm của Cam Thái Tổ và các con. Những lời nói có dao, những âm mưu đen tối hòng chiếm đoạt gia sản, địa vị đã tạo ra một bức tranh cực kỳ sinh động.

Đây chính là 4 bộ phim về đề tài gia đấu rất nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ. Bạn đã xem hết 4 bộ phim này chưa?

Xem thêm: Đẳng cấp Hoa Đán TVB - Tuyên Huyên: Bị tát vào mặt liên tục, đứng không vững vẫn gào khóc diễn tiếp

Giúp Tiin sửa lỗi