Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những bộ phim giúp các cặp đôi đình đám Hoa ngữ về chung một nhà: Long - Thi vẫn hạnh phúc, Mịch - Uy đã ly hôn

Chuyện 'phim giả tình thật' là điều chẳng còn xa lạ. Có những cặp đôi bị chỉ trích là lợi dụng tình cảm để quảng bá cho phim của mình. Thế nhưng bên cạnh đó cũng có không ít cặp đôi khiến người hâm mộ ngưỡng mộ từ phim cho đến ngoài đời.

Bộ bộ kinh tâm (Lưu Thi Thi - Ngô Kỳ Long)

Bộ bộ kinh tâm luôn được đánh giá là một trong những bộ phim chuyển thể có tâm nhất của màn ảnh Hoa ngữ. Chưa dừng lại ở đó, đây còn là bộ phim đã se duyên cho Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi ở ngoài đời thật. Cách nhau đến 17 tuổi nhưng hiện tại cả 2 vẫn đang hạnh phúc bên cậu con trai nhỏ Bộ Bộ.

Lưu Thi Thi và Ngô Kỳ Long thành đôi nhờ Bộ bộ kinh tâm. 

Lưu Thi Thi và Ngô Kỳ Long thành đôi nhờ Bộ bộ kinh tâm.

Bộ bộ kinh tâm được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đồng Hoa. Trong phim, Lưu Thi Thi vào vai Mã Nhĩ Thái Nhược Hy - một cô gái xuyên không từ hiện đại về quá khứ. Trong khi đó, Ngô Kỳ Long lại là Tứ a ca Dận Chân và cũng là hoàng đế Ung Chính sau này.

Mối tình vừa chân thành nhưng cũng lại ngập tràn bi thương, trắc trở của Nhược Hy và Tứ a ca đã lấy đi biết bao nước mắt của khán giả truyền hình. Nếu là một mọt phim Hoa ngữ thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bộ phim này.

Trailer Bộ bộ kinh tâm

Mật ngọt (Đặng Siêu - Tôn Lệ)

Trước khi công khai tình cảm vào năm 2008, Tôn Lệ và Đặng Siêu từng đóng chung với nhau trong 2 bộ phim đó là Hạnh phúc tựa như hoa Mật ngọt. Hiện tại, Tôn Lệ và Đặng Siêu đang có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ cùng 2 đứa con.

Hạnh phúc tựa như hoa là câu chuyện tình của diễn viên múa Đỗ Quyên (Tôn Lệ) và Bạch Dương (Đặng Siêu) - con trai của một cán bộ cấp cao. Bộ phim đã tái hiện lại chân thực cuộc sống của quân nhân Trung Quốc trong những năm 80.

Tôn Lệ - Đặng Siêu trong Hạnh phúc tựa như hoa. 

Tôn Lệ - Đặng Siêu trong Hạnh phúc tựa như hoa.

Trong khi đó, Mật ngọt lại là câu chuyện tình đầy trắc trở, gian truân của Diệp Thanh (Tôn Lệ) và Lôi Lôi (Đặng Siêu). Dù yêu nhau tha thiết, thế nhưng cặp đôi lại gặp phải sự phản đối của gia đình và một loạt những định kiến của xã hội đương thời.

Tôn Lệ - Đặng Siêu trong Mật ngọt. 

Tôn Lệ - Đặng Siêu trong Mật ngọt.

Tân thần điêu đại hiệp (Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy)

Thay vì chú ý vào nội dung của Tân thần điêu đại hiệp, nhiều khán giả lạ để mắt vào tạo hình Tiểu Long Nữ của Trần Nghiên Hy. Khán giả cho rằng cô không có khí chất của Cô Long, thậm chí có người còn gọi Trần nghiên Hy là 'cô cô đùi gà'.

Trần Hiểu - Trần nghiên Hy thành đôi sau Tân thần điêu đại hiệp. 

Trần Hiểu - Trần nghiên Hy thành đôi sau Tân thần điêu đại hiệp.

Tân thần điêu đại hiệp do Trần Hiểu và Trần nghiên Hy đóng chính tuy vấp phải nhiều chỉ trích, thế nhưng đây lại là bộ phim đã se duyên cho cặp đôi chính. Trần Hiểu không chỉ công khai bảo vệ Trần Nghiên Hy khi cô bị chỉ trích vì tạo hình mà còn tổ chức một đám cưới lớn đón 'Cô Long' về chung nhà.

Như Ý (Dương Mịch - Lưu Khải Uy)

Như Ý chính là bộ phim đã tác hợp cho Dương Mịch và Lưu Khải Uy. Trong phim, Lưu Khải Uy vào vai thiếu gia nhà giàu Đàm Minh Khải, còn Dương Mịch là cô gái nghèo Như Ý. Câu chuyện tình của hoàng tử và lọ lem thời dân quốc gặp phải sự phản đối của gia đình cũng như xã hội. Cuối cùng trải qua bao đau khổ, Như Ý và Đàm Minh Khải đã được ở bên nhau cả trong phim lẫn ngoài đời.

Dương Mịch - Lưu Khải Uy trong Như Ý. 

Dương Mịch - Lưu Khải Uy trong Như Ý.

Sau một thời gian hẹn hò, đến đầu năm 2014, Lưu Khải Uy và Dương Mịch chính thức về chung một nhà. Cặp đôi đón cô con gái đầu lòng Gạo Nếp nhỏ chỉ vào tháng sau đó. Tuy nhiên, đến cuối năm 2018, sau nhiều đồn đoán về chuyện ly hôn, Dương Mịch và Lưu Khải Uy đã thống báo chính thức chuyện đường ai nấy đi. Mối tình của cặp đôi này đã làm tốn rất nhiều giấy mực của giới truyền thông.

Tàu điện ngầm (Lâm Tâm Như - Hoắc Kiến Hoa)

Năm 2006, Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa trở thành bạn thân khi được chọn vào vai chính trong bộ phim Tàu điện ngầm. Trong phim, Lâm Tâm Như vào vai cô gái mù Tinh Tinh, còn Hoắc Kiến Hoa là chàng họa sĩ trẻ Lục Vân Tường. Câu chuyện tình vừa có ngọt ngào vừa có bi thương của cặp đôi đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả.

Tàu điện ngầm ghép đôi Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa. 

Tàu điện ngầm ghép đôi Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa.

Sau đó, cặp đôi lại một lần nữa tái hợp trong dự án phim Khuynh thế hoàng phi do chính Lâm Tâm Như sản xuất. Trong bộ phim này, Lưu Liên Thành (Hoắc Kiến Hoa) lại chỉ là nam phụ trong đời của Mã Phức Nhã (Lâm Tâm Như). Số phận có phần bi thảm của vị hoàng tử Bắc Hán này đã khiến khán giả bị ám ảnh. Tuy không thể thành đôi trong Khuynh thế hoàng phi, thế nhưng đến cuối năm 2016, Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa đã chính thức tuyên bố về chung một nhà. Không ít lần vướng phải tin đồn mâu thuẫn trong hôn nhân, nhưng đến giờ cặp đôi vẫn hạnh phúc với cô con gái Cá heo nhỏ.

Minh Lan Truyện (Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong)

Tây du ký: Nữ nhi quốc là dự án phim đầu tiên mà Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đóng cặp cùng nhau. Tuy nhiên, phải đến khi đóng cặp trong Minh Lan truyện, việc 2 ngôi sao này hẹn hò với nhau mới được nhiều người chú ý.

Minh Lan Truyện giúp Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong về chung nhà. 

Minh Lan Truyện giúp Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong về chung nhà.

Minh Lan truyện cũng là một trong những bộ phim thanh công nhất ở nửa đầu năm 2019. Trong phim, Triệu Lệ Dĩnh đã thể hiện xuất sắc vai Minh Lan từ khi là cô thiếu nữ 16 tuổi cho đến lúc trở thành người phụ nữ mạnh mẽ bảo vệ gia đình. Có thể nói, Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đã hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình trong phim và ở ngoài đời.

Cẩm tú vị ương (La Tấn - Đường Yên)

Trước khi nên duyên cùng nhau, La Tấn và Đường Yên đã từng đóng chung trong rất nhiều dự án phim. Tuy nhiên phải đến Cẩm tú vị ương thì cặp đôi mới chính thức nên duyên từ trong phim cho đến ngoài đời.

La Tấn - Đường Yên trong Cẩm Tú Vị Ương. 

La Tấn - Đường Yên trong Cẩm Tú Vị Ương.

Trong phim, Lý Vị Ương (Đường Yên) có số phận vô cùng trắc trở khi vừa mang nợ nước vừa gánh thù nhà. Mối tình có ngọt ngào nhưng cũng lắm khổ đau của cô cùng hoàng tử Thác Bạt Tuấn (La Tấn) khiến khán giả nhớ mãi không quên.

Giúp Tiin sửa lỗi