Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc có cái kết khiến khán giả 'nổi điên'

Dù bạn có là người dễ tính thế nào chăng nữa, kết thúc của 4 tựa phim Hàn Quốc dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn muốn... đập luôn ti vi.

Gia đình là số 1 (phần 2)

Gia đình là số 1 (phần 2) hay còn được biết đến với tên gọi High Kick 2: Through the Roof High Kick là bộ phim ra mắt khán giả vào năm 2009. Đây là một trong những phần phim nổi tiếng nhất của loạt phim Gia đình là số 1. Thế nhưng nó cũng không trách khỏi việc bị liệt vào danh sách những bộ phim có kết thúc dở hơi nhất.

Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc có cái kết khiến khán giả 'nổi điên' 0

Dường như đạo diễn Kim Byung Wook lo rằng bộ phim khiến khán giả cười quá nhiều nên phải cho cặp đôi Choi Daniel và Shin Se Kyung chết đi. Có lẽ theo dõi suốt 124 tập phim vui vẻ trước đó, khán giả chắc chắn không hề nghĩ tới chuyện mình sẽ phải đón nhận một cái kết khiến mình phát điên như vậy ở tập số 125.

Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc có cái kết khiến khán giả 'nổi điên' 1

Được biết cái kết của phim được thay đổi chỉ hai ngày trước khi phát sóng. Và dù nhiều người trong ekip đoàn làm phim phản đối cái kết dở hơi này nhưng đạo diễn vẫn không đổi ý. Và hậu quả là ông hứng chịu quá nhiều phẫn nộ từ người xem.

Mật danh Iris

Mật danh Iris được phát sóng vào năm 2009, được coi là một trong những bom tấn truyền hình của đài KBS lúc bấy giờ. Thế nhưng cái kết với quá nhiều câu hỏi chưa lời giải đáp đã khiến cho khán giả chần chừ khi trao cho bộ phim một ngón cái tán thưởng.

Nếu như người xem hồi hộp theo dõi những tình tiết trong bộ phim bao nhiêu thì cái kết lại khiến họ chưng hửn bấy nhiêu. Không phải chỉ vì nam chính chết ngay trên đường đến cầu hôn nữ chính, mà ngay cả các tình tiết liên quan tới tổ chức bí mật Iris cũng chưa được làm sáng tỏ.

Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc có cái kết khiến khán giả 'nổi điên' 2

Thậm chí, Kim Tae Hee - diễn viên nữ chính trong phim cũng cảm thấy không hài lòng với cách kết thúc của bộ phim. Cô nghĩ rằng lẽ ra đạo diễn đã có thể làm một cái kết rõ ràng hơn. Tuy nhiên dường như đây chính là ý đồ của đoàn phim khi khép lại phần 1 với nhiều bí ẩn chưa được làm rõ để có thể thu hút khán giả đón xem phần 2.

Chuyện tình Bali

Có một thời gian dài trước đây, nhắc tới điện ảnh Hàn Quốc người ta sẽ nhắc tới những bộ phim melodrama đẫm nước mắt. Và vào thời điểm đó, Chuyện tình Bali giống như một tượng đài melodrama. Thế nhưng dù câu chuyện tình bi kịch của dàn diễn viên chính khiến người ta ca ngợi, vẫn có người không thể chấp nhận nổi cái kết của phim, bởi vì các nhân vật chính trong phim đều chết hết.

Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc có cái kết khiến khán giả 'nổi điên' 3

Điều khiến người xem không chấp nhận nổi cái kết của Chuyện tình Bali có lẽ là do cái kết này thậm chí còn bi đát hơn bất cứ bộ phim melodrama nào của Hàn Quốc. Thông thường dòng phim melodrama của Hàn có thể chết một trong hai nhân vật chính, hoặc họ không thể đến được với nhau,... thế nhưng ở Chuyện tình Bali, đến cả nhân vật nam thứ cũng không được sống. Hơn thế, ba cái chết của họ chỉ đến vào vài phút cuối cùng của bộ phim.

Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc có cái kết khiến khán giả 'nổi điên' 4

Tuy vậy Chuyện tình Bali với lối diễn xuất tuyệt vời của Ha JiWon, Jo InSung và So JiSub vẫn là một trong những bộ phim xếp vào hàng kinh điển của Hàn Quốc.

Chuyện tình Paris

Có lẽ biên kịch Kim EunSook không muốn tạo nên một cái kết quá bình thường nên đã quyết định tạo nên cái kết 'phim trong phim' cho Chuyện tình Paris. Nhưng buồn thay, sự bất ngờ mà biên kịch muốn mang tới lại vượt quá sự chấp nhận của người xem.

Hoàng tử - Lọ lem vốn không phải đề tài gì mới lạ trong phim, thế nhưng cách xây dựng cốt truyện của Chuyện tình Paris lại vô cùng đặc sắc khiến cho khán giả thích thú. Thế nhưng mối tình đẹp tựa như mơ đó lại chỉ là sản phẩm tưởng tượng của nữ chính Kim TaeYoung.

Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc có cái kết khiến khán giả 'nổi điên' 5

Chuyện tình Paris được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất của Hàn Quốc vào năm 2004, thế nhưng bởi người xem đã bị cuốn hút quá nhiều vào mối tình đẹp như mơ với những tình tiết thú vị và diễn xuất mượt mà của các diễn viên trong phim, nên khi đón nhận một cái kết như vậy khiến họ không thể nào mà nuốt trôi nổi.

Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc có cái kết khiến khán giả 'nổi điên' 6

Cái kết của Chuyện tình Paris không chỉ khiến khán giả bất bình mà chính biên kịch Kim EunSook cũng không thể chấp nhận được. Cho tới nay nữ biên kịch vẫn còn tự kiểm điểm bản thân về việc tạo nên một bộ phim đầu cuối không tương xứng như vậy.

Giúp Tiin sửa lỗi