Tiin.vn trên Facebook

Những ca khúc kinh điển làm nên thành công của 'Avengers: Endgame'

Nếu đã được thưởng thức 'Avengers: Endgame', bạn chắc chắn phải gật gù vì âm nhạc xuất sắc trong bộ phim.

Avengers: Endgame chính thức ra mắt khán giả yêu điện ảnh vào ngày 26/4. Bên cạnh đó, một số suất chiếu sớm đã mở cửa cho những người xem may mắn đầu tiên. Ngoài nội dung hấp dẫn, kỹ xảo hoành tráng, dàn diễn viên đáng mơ ước,... một trong những yếu tố mang lại cảm xúc dâng trào cho bộ phim chính là âm nhạc.

Dù có những mạch truyện đan xen nhau một cách phức tạp, nhưng Endgame lại không mang lại cho khán giả cảm giác rối rắm, mất phương hướng, phần lớn là nhờ vào âm nhạc trong phim. 

Những ca khúc nào đã làm nên thành công của Hồi Kết, khép lại một hành trình đầy cảm xúc của Vũ trụ điện ảnh Marvel?

Traffic - Dear Mr. Fantasy (1967)

Dear Mr. Fantasy - Traffic

Dear Mr. Fantasy được xem là một trong những ca khúc tạo nên dấu ấn của Traffic. Giai điệu đậm chất hippie của Dear Mr. Fantasy gợi lên một cuộc sống du mục, phóng khoáng thời kỳ những năm 60. Và thật kỳ lạ khi nó hoàn toàn ăn nhập với Avengers: Endgame.

'Nó không có giai điệu quá nổi bật hay hợp âm quá xuất sắc mà khá đơn giản. Lời ca cũng giản dị và còn được lặp lại 3 lần… Nhưng thời điểm mới chính là yếu tố tạo nên giá trị của bài hát' - đại diện nhóm nhạc chia sẻ.

Nếu đã xem phim, bạn có nhận ra khúc nhạc này được vang lên ở phân cảnh nào không? 

The Kinks - Supersonic Rocket Ship (1972)

Supersonic Rocket Ship - The Kinks

Ca khúc Supersonic Rocket Ship là khát vọng thoát khỏi những vấn nạn của cuộc sống hiện đại lúc bấy giờ. Đó là nỗi niềm trở về thế giới nguyên thủy để hòa mình với thiên nhiên, tìm một hành tinh nơi có sự bình đẳng, và không đàn áp nhóm người thiểu số trong xã hội. Nghe có vẻ hợp với bối cảnh của Endgame khi Thanos 'búng tay' xóa sạch một nửa nhân gian và về sống với núi rừng đấy chứ?

Supersonic Rocket Ship có chất liệu nhạc của vùng biển Caribbean. Ca khúc từng lọt Top 5 tại Anh ở thời điểm ra mắt. 

Rolling Stones - Doom and Gloom (2012)

Doom and Gloom - Rolling Stones

Doom and Gloom là một bản nhạc khá mới của nhóm nhạc rock huyền thoại Rolling Stones, được phát hành năm 2012. Giọng ca chính Mick Jagger đã hát về khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Nhân vật chính trong bài hát muốn thoát khỏi những áp lực kinh tế đó bằng cách tìm đến một người phụ nữ.

Mick Jagger chia sẻ đây là một ca khúc nhạc rock 'gọi mời' mà bạn có thể nhún nhảy theo. Tuy hát về đề tài không mấy vui vẻ nhưng Doom and Bloom không hề có giai điệu u ám. 

Steppenwolf - Hey Lawdy Mama (1970)

Hey Lawdy Mama - Steppenwolf​

Hey Lawdy Mama là ca khúc cuối cùng của Steppenwolf lọt vào Top 40 tại Mỹ vào năm 1970. Đậm chất hoài cổ và xưa cũ, ca khúc vang lên vào đúng phân cảnh mà một nhân vật không thể đặc biệt hơn xuất hiện trong Endgame.

Hey Lawdy Mama từng gây chú ý khi là một trong những nhạc phẩm đầu tiên sử dụng kỹ thuật talk box, kỹ thuật gây tiếng vang trong làng nghệ thuật một vài năm sau đó.

Xem trailer Avengers: Endgame

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ