Mới

Tiin.vn trên Facebook

Những cặp đôi từ người nhà hóa người tình trên màn ảnh, người được 'đẩy thuyền', kẻ gây sốc tột độ

Trên màn ảnh châu Á, có không ít những cặp đôi từ người nhà hóa người yêu, tình cảm đã thân lại càng thêm bền chặt. Nhưng cũng có không ít những mối tình ngang trái khiến khán giả la ó, phản đối gay gắt.

Chuyện 'người nhà' thành 'người yêu' không phải là hiện tượng hiếm thấy trên màn ảnh. Tình cảm ấy đã thân lại càng thêm bền chặt khi không ai ở bên nhau lâu và hiểu nhau hơn họ. Chỉ cần không chung huyết thống, không trái với luân thường đạo lý thì khán giả sẵn sàng 'vung mái chèo' ship nhiệt tình.

Nhưng cũng có những mối tình ngang trái, bất chấp đạp lý khiến người xem kịch liệt phản đối. Dưới đây là những cặp đôi 'nhân danh người nhà' để yêu nhau trên màn ảnh.

Anh em Lăng Tiêu - Lý Tiêm Tiêm (Lấy danh nghĩa người nhà)

Lăng Tiêu (Tống Uy Long) và Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận) thân như từ nhỏ, coi nhau như anh em ruột thịt nhưng không chung huyết thống. Về bản chất, Lăng Tiêu chỉ là anh hàng xóm hay ăn cơm ở nhà Tiêm Tiêm mà thôi. Chính vì thế nên không có gì đáng ngạc nhiên khi anh lại phải lòng em. Lăng Tiêu thích Tiêm Tiêm từ hồi cấp ba và còn hứa hẹn 'Chờ em lớn rồi chúng mình sẽ sống cùng nhau cả đời được không?'.

Lăng Tiêu thích Lý Tiêm Tiêm từ nhỏ.

Lăng Tiêu thích Lý Tiêm Tiêm từ nhỏ.

Vì đã ở bên nhau quá lâu, tình cảm dành cho nhau đã quá nhiều nên cả Lăng Tiêu và Tiêm Tiêm đều không còn năng lượng để tìm hiểu những đối tượng mới nữa. Họ từ anh em thành người yêu một cách tự nhiên, chân thành. Chỉ có trở thành vợ chồng thì họ mới có thể trở thành 'người nhà' một cách danh chính ngôn thuận. Hai ông bố thì vô cùng hân hoan khi từ hàng xóm sắp sửa thành thông gia. Dâu tốt, rể quý như thế, săn sóc nâng niu từ nhỏ đến lớn tốt nhất không nên để 'lọt sàng'.

Cặp đôi không chung huyết thống, không làm gì trái đạo đức nên được chấp nhận.

Cặp đôi không chung huyết thống, không làm gì trái đạo đức nên được chấp nhận.

Ban đầu nhiều khán giả phản đối khi các nhân vật đang từ anh em lại quay ra yêu nhau, tình cảm tay ba, tay tư lằng nhằng phức tạp. Tuy nhiên mối tình dễ thương của cặp đôi cùng 'phản ứng hóa học' của hai diễn viên đã dần thuyết phục được khán giả.

Trailer Lấy danh nghĩa người nhà

Anh em Yun Joon Suh và Choi Eun Suh (Trái tim mùa thu)

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ mối tình đẫm nước mắt của hai anh em Joon Suh và Eun Suh đã làm nên tên tuổi của hai diễn viên Song Seung Hun và Song Hye Kyo. Joon Suh và Eun Suh suýt nữa đã mang danh nghĩa anh em ruột đến suốt đời trọn kiếp nếu không có vụ tai nạn và sự thật được phơi bày. Eun Suh vốn không phải con ruột nhà họ Yun và không có quan hệ huyết thống với anh trai.

Mặc dù bố mẹ nuôi vẫn đồng ý nhận nuôi cả hai cô con gái nhưng Eun Suh đã từ chối và trở về với mẹ ruột của mình.

Hai anh em khi lớn lên lại yêu nhau.

Hai anh em khi lớn lên lại yêu nhau.

Trớ trêu thay, gặp lại nhau lúc đã trưởng thành, Joon Suh và Eun Suh từ anh em lại phải lòng nhau lúc nào không hay, mặc dù khi ấy Joon Suh đã có hôn thê. Mối tình ngang trái của họ không được gia đình ủng hộ, họ đã tính đến chuyện 'đưa nhau đi trốn' nhưng không thành hiện thực vì hôn thê của Joon Suh tự tử để níu giữ anh.

Cái kết đẫm nước mắt của bộ phim đã để lại nhiều tiếc nuối trong lòng khán giả lúc bấy giờ.

Những cặp đôi từ người nhà hóa người tình trên màn ảnh, người được 'đẩy thuyền', kẻ gây sốc tột độ 3

Phân cảnh đẫm nước mắt trong phim.

Phân cảnh đẫm nước mắt trong phim.

Chú cháu Nira - Chatchawee (Chiếc lá cuốn bay)

Mối tình chú cháu giữa Nira (Baifern) và Chatchawee (Push) là mối quan hệ trái luân thường đạo lý khiến khán giả phản đối gay gắt. Mặc dù là nam, nữ chính trong phim nhưng họ đã không thể yêu nhau như những người bình thường. Cả hai không có quan hệ huyết thống, nhưng xét về vai vế trong gia đình, mối quan hệ của họ vẫn khó chấp nhận.

Đẹp đôi thật nhưng hình như hơi sai.

Đẹp đôi thật nhưng hình như hơi sai.

Chat là chồng của cô ruột Nira, trước khi họ có tình cảm với nhau thì cả hai là chú cháu. Nira lại là người chuyển giới từ nam sang nữ, cô đã giấu giếm sự thật đó với Chat một thời gian dài và có quan hệ tình cảm với chính chú của mình khi vợ chồng Chat - Rungrong còn chưa ly hôn. Do đó, Nira không tránh khỏi cái danh 'tiểu tam', xen vào cuộc hôn nhân của người khác.

Sốc nhất là mối quan hệ giữa mẹ kế - con chồng và bi kịch anh em ruột yêu nhau trong Tiếng sét trong mưa

Những tưởng Thái Lan mới là xứ sở của những bộ phim drama cẩu huyết bậc nhất nhưng phim Việt cũng không kém cạnh với Tiếng sét trong mưa. Bộ phim là một 'nồi lẩu thập cẩm' của những mối quan hệ loạn luân gây sốc tột độ.

Đầu tiên phải kể đến mối quan hệ loạn luân giữa Hạnh Nhi (Thảo Trang) và Thanh Bình (Quốc Huy). Hạnh Nhi là mẹ kế của Thanh Bình nhưng tuổi tác cả hai không quá chênh lệch. Cô lấy Khải Duy (Cao Minh Đạt) - ba của Thanh Bình nhưng không hề được yêu thương, bởi Khải Duy lúc nào cũng nhung nhớ Thị Bình (Nhật Kim Anh) - mẹ ruột của Thanh Bình.

Những cặp đôi từ người nhà hóa người tình trên màn ảnh, người được 'đẩy thuyền', kẻ gây sốc tột độ 6

Mẹ kế, con chồng liên tục vờn nhau trên giường.

Mẹ kế, con chồng liên tục vờn nhau trên giường.

Uất ức và cô đơn, Hạnh Nhi đã toan tự tử nhưng được Thanh Bình cứu. Sau đó giữa họ nảy sinh quan hệ tình cảm. Với Hạnh Nhi thì Thanh Bình là người khỏa lấp nỗi cô đơn và cả nhu cầu thể xác mà chồng cô không thể đáp ứng. Còn Thanh Bình sa vào mối quan hệ trái luân thường đạo lý chỉ vì tính tò mò của chàng trai chưa trải sự đời.

Những cặp đôi từ người nhà hóa người tình trên màn ảnh, người được 'đẩy thuyền', kẻ gây sốc tột độ 8

Những cặp đôi từ người nhà hóa người tình trên màn ảnh, người được 'đẩy thuyền', kẻ gây sốc tột độ 9

Những màn tình tứ, khóa môi nóng bỏng của hai anh em ruột.

Những màn tình tứ, khóa môi nóng bỏng của hai anh em ruột.

Mọi chuyện trở nên phức tạp khi Thị Bình tự tử không thành, lấy chồng mới và sinh ra Phượng (Oanh Kiều). Dòng đời xô đẩy thế nào mà khi Phượng lớn lên lại vào làm thuê cho gia đình Khải Duy. Từ đây mới bắt đầu nảy sinh bi kịch anh em ruột yêu nhau khi Thanh Bình và Phượng nảy sinh tình cảm. Là người chứng kiến tất cả và biết rõ sự thật nhưng Thị Bình lại quá nhu nhược, không ngăn cản kịp thời nên đã dẫn đết cái kết bi kịch đẫm máu cho cả gia đình.

Góp ý cho Tiin