Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những cô gái trong 'Quỳnh búp bê', phía sau vẻ lẳng lơ đanh đá là những mảnh đời đáng thương

Mỗi nhân vật nữ trong 'Quỳnh búp bê' đều có một câu chuyện của riêng mình. Phía sau một cuộc đời tội lỗi có khi là cả một câu chuyện bi thương.

Những cô gái bán hoa, dù bước chân vào 'ngành' với lý do gì thì cũng là sai và không thể bênh vực được. Đoàn làm phim Quỳnh búp bê cũng khá liều lĩnh khi dám khai thác đề tài về mại dâm rất nhạy cảm này. Không phải ai sa chân vào con đường này cũng do hoàn cảnh xô đẩy, nhưng Quỳnh búp bê đã xây dựng nên những nhân vật mà mỗi người đều có một câu chuyện, phía sau họ là một mảnh đời và ai cũng đáng thương như nhau.

Quỳnh búp bê đang là phim truyền hình hot nhất hiện nay.

Quỳnh búp bê đang là phim truyền hình hot nhất hiện nay.

Quỳnh búp bê - phận nước chảy bèo trôi

Thông qua những đoạn phim flashback, chúng ta thấy Quỳnh (Phương Oanh) là một cô gái sống ở một vùng núi, từng có cuộc sống êm đềm bên người cha của mình. Không hiểu vì lý do gì Quỳnh bị bắt bán sang biên giới. Sau khi chạy thoát khỏi lũ buôn người, Quỳnh lại gặp phải một ả ma cô và bị bán vào khu vui chơi giải trí Thiên Thai, thực chất là một ổ mại dâm trá hình.

Quỳnh được Lan dẫn dắt vào nghề.

Quỳnh được Lan dẫn dắt vào nghề.

Quỳnh năm lần bảy lượt tìm cách chạy trốn nhưng đều bị bắt lại và bị tra tấn dã man. Ở đây, bọn chúng có đủ mọi cách khiến những cô gái chân ướt chân ráo như Quỳnh phải thuần phục. Cuối cùng, Quỳnh đành phải chấp nhận đi khách vì không chịu nổi sự hành hạ và cũng không muốn liên lụy đến Lan Cave (Thanh Hương), người phụ trách 'dạy dỗ' Quỳnh.

Lão Cấn (NSƯT Nguyễn Hải), ông Trùm của Thiên Thai tưởng vớ bở khi mua được Quỳnh, còn rao bán 'lần đầu tiên' của Quỳnh với giá 2500 đô. Trớ trêu thay lúc đó Quỳnh lại đang mang thai do bị cưỡng hiếp trước đó. Cái thai không thể bỏ vì đã quá lớn, chỉ có thể để sinh. Đứa con trở thành điểm yếu của Quỳnh, là sợi dây ràng buộc khiến Quỳnh không thể trốn khỏi Thiên Thai được nữa.

Cuộc đời Quỳnh là chuỗi ngày đen tối.

Cuộc đời Quỳnh là chuỗi ngày đen tối.

Quỳnh trở thành 'gái' cũng chỉ vì bị ép buộc mà thôi. Cô như thân phận bèo trôi chìm nổi, mặc cho cuộc đời đưa đẩy đến đâu thì đến nhưng vẫn mong tìm thấy một cái cọc để bấu víu. Quỳnh từng muốn lợi dung Phong (Trọng Lân), con trai lão Cấn để đổi đời, nhưng sau khi biết Phong là thủ phạm giết người thì Quỳnh quá kinh hãi. Ở Thiên Thai, Quỳnh gặp được Cảnh (Doãn Quốc Đam), một tay chân thân cận của ông Cấn. Hai người từ chỗ lạnh lùng, thờ ơ, căm ghét đã nảy sinh chút tình cảm, sưởi ấm cho cuộc đời nhau.

Sau tất cả, Cảnh và Quỳnh có đến được với nhau?

Sau tất cả, Cảnh và Quỳnh có đến được với nhau?

Lan Cave - già đời vẫn chưa trả hết nợ đời

Lan Cave (Thanh Hương) là một ả cave già đã hết thời, được ông Cấn giao cho nhiệm vụ đào tạo Quỳnh. Chưa rõ vì sao Lan sa chân vào con đường này, chỉ biết Lan đã từng bị cưỡng hiếp tập thể. Trong những cuộc điện thoại Lan gọi điện về cho gia đình, cô vẫn nói dối mình làm công nhân ở xưởng may và công việc quá nhiều khiến cô không có thời gian về thăm gia đình thường xuyên.

Đằng sau Lan là cả một gia đình phải chăm lo, mẹ già, em nhỏ đang chuẩn bị bước vào đại học. Mỗi lần gia đình gọi điện lên hỏi tiền Lan thì bao nhiêu cũng có nhưng sau đó cô phải trả một cái giá quá đắt. Cuộc đời Lan coi như đã vứt đi rồi, chỉ hy vọng hy sinh đời chị để củng cố đời em.

Lan và Quỳnh dần gắn bó trở thành chị em tốt.

Lan và Quỳnh dần gắn bó trở thành chị em tốt.

Lan cũng tiết lộ cho Quỳnh biết lý do những cô gái đã bước chân vào Thiên Thai thì không thể nào thoát được. Sơ yếu lý lịch của mỗi cô gái chúng nắm rõ trong lòng bàn tay. Cô nào dám trốn chúng mang clip tiếp khách về quê cho cả họ hàng, làng xóm xem. Rồi biết đâu bất ngờ một ngày những cô gái đó hay người thân của họ ra đường bị xe cán chết mà không biết thủ phạm là ai. Đó chính là những thủ đoạn mà đám đầu nậu, bảo kê dùng để trói chặt cuộc đời những cô gái vào con đường nhơ nhớp.

Lan từng bị cưỡng hiếp tập thể.

Lan từng bị cưỡng hiếp tập thể.

Chúng giữ chân các cô gái bằng những món nợ, lãi mẹ đẻ lãi con, đến khi gần trả hết nợ thì lại có món nợ mới treo lơ lửng trên đầu. Quỳnh bỏ trốn nhưng Lan lại là người bị đánh và phải gánh món nợ của Quỳnh. Hơn ai hết, Lan hiểu bọn chúng muốn giữ chân Lan nên mới phải tìm một cái cớ. Đến một lúc nào đó, Lan cũng sẽ bị đào thải, món nợ tiền bạc Lan có thể trả cho bọn chúng, còn món nợ đời biết đến khi nào Lan mới trả xong.

Không biết khi nào Lan mới trả hết nợ đời.

Không biết khi nào Lan mới trả hết nợ đời.

My Sói - trượt dài trên con đường tội lỗi và đánh mất bản thân

My Sói (Thu Quỳnh) là đối thủ của Quỳnh ở Thiên Thai. My lúc nào cũng sợ Quỳnh sẽ soán ngôi 'vơ đét' của mình nên ngay từ đầu đã coi Quỳnh là cái gai trong mắt và liên tục giở trờ hãm hại Quỳnh. My là một ả cave nanh nọc, thâm độc và bẩn tính. Nhưng theo những người bạn cùng xóm trọ thì lúc đầu My không phải là người như thế. My khẳng định chính cái nghề này đã dạy My phải ác lên, nếu mình không vùi giập người khác thì người khác cũng đè đầu cưỡi cổ mình.

Không rõ vì lý do gì mà My Sói trở nên nanh nọc, độc ác đến thế.

Không rõ vì lý do gì mà My Sói trở nên nanh nọc, độc ác đến thế.

Qua những cuộc điện thoại về cho gia đình, My vừa khóc vừa nói cuộc đời mình đã khổ nhiều rồi, giờ khổ thêm một tí cũng không chết được. Không rõ quá khứ của My ra sao, tại sao lại bước chân vào con đường này nhưng hơn ai hết My là kẻ đáng thương vì trượt dài trên con đường tội lỗi và đánh mất chính bản thân mình lúc nào không hay.

Có thể đánh mất nhiều thứ nhưng không đánh mất lương tâm

Ở xóm 'cave' trong Quỳnh búp bê, ngoài Quỳnh, ngoài Lan, những cô gái khác cũng có hoàn cảnh riêng. Họ chua chát nói với nhau rằng nếu người thân có chủ động gọi mình thì cũng chỉ là hỏi tiền thôi. Liên (Hồng Liên) vì bố ốm mà phải lén đi khách ngoài để kiếm thêm, cuối cùng bị My mách lẻo khiến Liên phải ăn một trận đòn bầm giập.

Ấm áp khoảnh khắc đón Tết ở xóm 'cave'.

Ấm áp khoảnh khắc đón Tết ở xóm 'cave'.

Khi trút bỏ lớp phấn son và cái vẻ ngoài lẳng lơ thường thấy, khi trở về xóm trọ, các cô gái lại trở thành những cô gái quê thật thà, đùm bọc lẫn nhau. Xem cảnh những cô gái vui vẻ sắm Tết cho người thân, rồi cảnh họ cùng nhau tổ chức lễ đầy tháng cho con trai của Quỳnh, khán giả thật sự thấy ấm lòng.

Cuộc đời của họ đã khổ nhiều, bị người đời khinh ghét, chà đạp. Họ có thể đánh mất nhiều thứ, hạnh phúc, tương lai, thậm chí cả cuộc đời nhưng không bao giờ đánh mất lương tâm. Chính những tình cảm chân thành ấy đã giúp các cô gái sưởi ấm cho nhau trong cảnh đời khắc nghiệt.
 

Trailer Quỳnh búp bê

===> Xem thêm: 'Quỳnh búp bê' tập 16: Tụ điểm ăn chơi Thiên thai sụp đổ, Quỳnh được trai già gạ cưới

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi