Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Những cô gái trong thành phố' tập 1: Xuất hiện một gã 'háu gái', đe dọa sự bình yên của những nữ công nhân trẻ đẹp trong xưởng may

Tập 1 của bộ phim kể về cuộc sống của những cô công nhân tại xưởng may 'Những cô gái trong thành phố' đã lên sóng với những tình tiết gay cấn.

Những cô gái trong thành phố là bộ phim mới của đạo diễn Vũ Trường Khoa vừa lên sóng VTV3 tập đầu tiên. Mở đầu tập phim là cảnh chia tay sướt mướt của Cúc (Thu Trang) với mẹ (NSƯT Ngọc Thu) và cô con gái nhỏ (bé Hồng Nhung).

Cúc là mẹ đơn thân có 1 cô con gái ở quê cùng mẹ già. Cúc tranh thủ về quê giúp mẹ, đến ngày phải lên thành phố đi làm công nhân tại một xưởng may. Bống - con gái Cúc bịn rịn khóc vì không muốn rời xa vòng tay mẹ.

Cảnh chia tay của Cúc với mẹ già và con thơ đẫm nước mắt khiến khán giả không khỏi xúc động.

Trích tập 1 Những cô gái trong thành phố

Cúc chia tay mẹ già và con thơ lên thành phố làm công nhân may

Cúc chia tay mẹ già và con thơ lên thành phố làm công nhân may

Xóm trọ nghèo trên thành phố của Cúc có Trúc (Mai Anh), Lan (Kim Oanh), vợ chồng Lành - Thanh,… tổ chức bữa tiệc chia tay Nhung đi lấy chồng. Bữa tiệc đơn sơ nhưng ấm áp tình người. Họ là những người đến từ khắp Bắc - Trung - Nam cùng lên thành phố kiếm kế sinh nhai.

Xóm trọ ấm tình người của những công nhân

Xóm trọ ấm tình người của những công nhân

Chỉ vì đưa Nhung ra bến xe mà Trúc trễ giờ làm việc 1 phút, nhưng trưởng chuyền Hoa (Thu HUyền) không bỏ qua cho Trúc mà vẫn ghi tên cô vào sổ phạt. Trúc cảm thấy uất ức vì thấy Hoa quá lợi dụng chức quyền bắt nạt công nhân. 

'Những cô gái trong thành phố' tập 1: Xuất hiện một gã 'háu gái', đe dọa sự bình yên của những nữ công nhân trẻ đẹp trong xưởng may 2

Trưởng chuyền Hoa luôn lợi dụng quyền lực hoạnh họe công nhân khiến Trúc bức xúc

Trưởng chuyền Hoa luôn lợi dụng quyền lực hoạnh họe công nhân khiến Trúc bức xúc

Quản đốc phân xưởng Lý (Viết Thái) là 1 tay 'háu gái', ham vật chất nên vì 'chút quà nhỏ' của Hoa đã chỉ trích và đe dọa sẽ đuổi việc Trúc nếu còn cố tình chống đối. 

'Những cô gái trong thành phố' tập 1: Xuất hiện một gã 'háu gái', đe dọa sự bình yên của những nữ công nhân trẻ đẹp trong xưởng may 4

Tên quản đốc Thái 'háu gái'

Tên quản đốc Thái 'háu gái'

Đột nhiên có rất nhiều công nhân tại phân xưởng có biểu hiện ngộ độc thức ăn sau giờ ăn trưa trong đó có Lan và Lành ở cùng xóm trọ. Trúc và Cúc rất lo lắng vì điều này nên đã thông báo với lãnh đạo phân xưởng.

Tuy nhiên, Trúc rất bức xúc với thái độ thờ ơ, vô trách nhiệm của Hoa khi nói những lời nặng nề với công nhân và không có ý định gọi xe cấp cứu đưa công nhân đi viện. Quản đốc Lý nhận được chỉ thị của giám đốc nên mới quyết định đưa công nhân ngộ độc đi cấp cứu. 

Hàng loạt công nhân bị ngộ độc thức ăn

Hàng loạt công nhân bị ngộ độc thức ăn

Trúc vẫn rất day dứt về kết quả xét nghiệm của những công nhân phải nhập viện và nghi ngờ Hoa có liên quan đến việc công nhân phân xưởng bị ngộ độc thức ăn hàng loạt. Vì điều đó Trúc quyết định tìm hiểu rõ sự thật chuyện này.

Trúc nghi ngờ Hoa có liên quan tới vụ việc công nhân bị ngộ độc hàng loạt

Trúc nghi ngờ Hoa có liên quan tới vụ việc công nhân bị ngộ độc hàng loạt

Đúng như suy nghĩ, Trúc tìm ra nguồn thực phẩm mà nhà bếp của xưởng may nhập về, nhà thầu bếp có họ hàng với trưởng chuyền Hoa. Trúc phát hiện nguồn thức ăn nhà thầu bếp cung cấp cho bếp ăn hoàn toàn là thực phẩm ôi thiu, không đảm bảo vệ sinh an toàn.

Trúc nghĩ ra kế dùng lời ngon ý ngọt để 'làm quen' với người vận chuyển thực phẩm bẩn đó. Trúng kế của gái xinh, gã đàn ông thường hay chở thực phẩm bẩn tới xưởng may đã khai toàn bộ nguồn gốc và quá trình biển thực phẩm bẩn thành sạch để cung cấp làm thức ăn cho công nhân, Trúc đã ghi âm lại toàn bộ câu chuyện làm bằng chứng vạch tội. 

'Những cô gái trong thành phố' tập 1: Xuất hiện một gã 'háu gái', đe dọa sự bình yên của những nữ công nhân trẻ đẹp trong xưởng may 8

Người vận chuyển thực phẩm kể hết sự thật cho Trúc nghe

Người vận chuyển thực phẩm kể hết sự thật cho Trúc nghe

Với tính cách bộc trực, không bao che cái xấu, chắc chắn Trúc sẽ đưa những sai phạm này ra ánh sáng. Song phải đối diện với những kẻ xấu xa, chuyên đi trục lợi như Lý, như Hoa, chắc chắn Trúc khó lòng được yên ổn.

Đón xem tập 2 Những cô gái trong thành phố lên sóng vào 21h50p tối thứ Năm, ngày 20/12 trên kênh VTV3.

===> Xem thêm: Phim sắp lên sóng của VTV gây tranh cãi kịch liệt vì tình tiết phim là 'thực tế' hay 'phi thực tế'

Giúp Tiin sửa lỗi