Những điểm mới lạ ở 'Tâm linh pháp y' khiến người xem khó có thể rời mắt, giúp phim lọt top 3 phim chiếu mạng chỉ sau vài ngày ra mắt

Không chỉ khám phá sự thật của các vụ án như những bộ phim cùng đề tài, bộ phim 'Tâm linh pháp y' còn có nhiều điểm mới mẻ thu hút sự chú ý của khán giả.

16/12/2019 17:08

Tâm linh pháp y là bộ phim hình sự, pháp y được chuyển thể từ tiểu thuyết Lắng nghe người chết của Chu Minh Xuyên. Nội dung phim kể về bác sĩ pháp y Chu Minh Xuyên (Nhiếp Viễn) - người bị cảnh sát La Bút Tâm (Tống Dật) nghi ngờ là hung thủ của chuỗi án mạng xác khô.

Trong quá trình điều tra Chu Minh Xuyên, La Bút Tâm đã đồng hành cùng anh để phá giải những vụ án kì quái. Bộ phim ra mắt vào giữa tháng 11 và nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả.

Sau vài ngày ra mắt, Tâm linh pháp y đã lọt top 3 phim chiếu mạng 

Sau vài ngày ra mắt, Tâm linh pháp y đã lọt top 3 phim chiếu mạng

Tâm linh pháp y đạt thành tích tốt như vậy một phần là do có hướng đi mới lạ, khác biệt so với những bộ phim cùng đề tài trước đây.

Hình tượng pháp y 'kiểu mới'

Nam chính Chu Minh Xuyên là bác sĩ pháp y của thành phố có cách làm việc cực kì độc đáo. Anh sẵn sàng chạy đi chợ trong giờ làm việc, tới quán bar vui chơi thâu đêm, thậm chí là trở thành một fanboy chính hiệu, nhiệt tình theo đuổi thần tượng,… Thế nhưng tất cả các hành động của anh đều tập trung vào việc giải quyết vụ án.

Những điểm mới lạ ở 'Tâm linh pháp y' khiến người xem khó có thể rời mắt, giúp phim lọt top 3 phim chiếu mạng chỉ sau vài ngày ra mắt 1

Trong phim, trang phục hàng ngày của Minh Xuyên không phải là bộ đồng phục cảnh sát mà anh thường mặc quần áo thể thao để thuận tiện cho việc đi lại. Tất nhiên, thỉnh thoảng anh cũng sẽ mặc đồng phục cảnh sát để thay đổi... sở thích. Còn khi ở trong phòng làm việc của pháp y, anh phải mặc bộ đồ cách ly P3 và đeo khẩu trang, mũ và găng tay cao su dùng một lần rồi.

Những điểm mới lạ ở 'Tâm linh pháp y' khiến người xem khó có thể rời mắt, giúp phim lọt top 3 phim chiếu mạng chỉ sau vài ngày ra mắt 2

Cách thức gây án mới lạ

Thuộc thể loại điều tra phá án nên sau mỗi vụ án, khán giả lại biết thêm được nhiều thủ pháp gây án của hung thủ. Để thực hiện hành vi tội ác của mình, nhiều hung thủ đã nghĩ ra cách gây án vô cùng... độc đáo. Tiêu biểu ở vụ án về cái chết của người bạn cũ, người vợ - hung thủ đã giết chồng mình một cách từ từ chỉ bằng một viên đá. Được để trong đống phế liệu coban, viên đá bình thường đó đã nhiễm phóng xạ. Người chồng do tiếp xúc với viên đá đó mà đã mắc bệnh máu trắng.

Những điểm mới lạ ở 'Tâm linh pháp y' khiến người xem khó có thể rời mắt, giúp phim lọt top 3 phim chiếu mạng chỉ sau vài ngày ra mắt 3

Ngoài ra, phim cũng chỉ ra những nguyên nhân tử vong ít người biết đến, điển hình là chết do sốc độ cao. Phù phổi do độ cao xảy ra khi đột ngột lên cao đến nơi có độ cao so với mực nước biển là 3500m trong 24 đến 96 giờ, làm cho thể chất yếu đi đối với người có sức đề kháng kém. Đặc biệt, việc thay đổi khí áp có thể làm sốc độ cao dù nạn nhân không phải lên cao.

Những điểm mới lạ ở 'Tâm linh pháp y' khiến người xem khó có thể rời mắt, giúp phim lọt top 3 phim chiếu mạng chỉ sau vài ngày ra mắt 4

Cách dựng phim độc đáo với 'Nhà hát tâm linh'

Để thể hiện đầy đủ hơn câu chuyện đằng sau tội ác, bộ phim đã sáng tạo quay một 'nhà hát tâm linh' sau khi kết thúc mỗi vụ án. Trong phần này, người chết trong vụ án giết người sẽ được 'hồi sinh'. Họ sẽ đối đầu với kẻ giết người hoặc chia tay người thân, đồng thời giải tỏa bầu không khí lạnh lẽo của tập phim, họ cũng sẽ kể cho khán giả biết chi tiết đằng sau vụ án.

Những điểm mới lạ ở 'Tâm linh pháp y' khiến người xem khó có thể rời mắt, giúp phim lọt top 3 phim chiếu mạng chỉ sau vài ngày ra mắt 5

Những phân cảnh của 'Nhà hát tâm linh' thường được lên hình với tông màu xanh lạnh lẽo 

Những phân cảnh của 'Nhà hát tâm linh' thường được lên hình với tông màu xanh lạnh lẽo

Mặt khác, 'Nhà hát tâm linh' cũng khám phá mối quan hệ biện chứng giữa thiện và ác, giữa sự thật và hư cấu thông qua các vụ án để khán giả có thể hiểu được ý nghĩa thực tế đằng sau mỗi vụ án, từ đó truyền đạt hiệu quả hơn các giá trị nhân văn của phim.

Tâm linh pháp y hiện được chiếu song song vào 11h trưa thứ 4 - thứ 7 hàng tuần trên Keeng movies.

Theo Thu Calm/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều