Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

7 gã ác nhân gây ấn tượng nhất trong các vũ trụ điện ảnh đình đám

Những nhân vật để trở thành anh hùng cần phải có một kẻ đối đầu tương xứng. Phản diện sinh ra, không chỉ là trở ngại mà còn là thách thức để anh hùng khám phá mọi khả năng tiềm ẩn và gỡ bỏ rào cản mình đặt ra.

Một phản diện hay, đôi lúc còn được yêu thích ngang ngửa hay hơn cả nhân vật chính diện. Không chỉ khiến các nạn nhân trong phim khổ sở, hắn còn khiến khán giả phải rùng mình vì quá sợ hãi xen lẫn sự thán phục 'âm thầm'.

Cùng điểm lại 7 nhân vật phản diện gây ấn tượng nhất trong các vũ trụ điện ảnh đình đám nhé

1. Erik Killmonger

Một trong những yếu tố khiến một bộ phim tưởng chừng khó thành công như Black Panther lại trở thành hiện tượng toàn cầu chính là đã xây dựng được nhân vật phản diện Erik Killmonger đầy thú vị.

Một gã phản loạn còn... đẹp trai hơn cả nam chính, một bậc thầy cận chiến, một đứa con hoang đang trở về để tranh chấp quyền lực nhưng lại đại diện cho khao khát giải phóng người da màu khắp thế giới. Erik Killmonger không phải một kẻ khủng bố mà là một người có tầm nhìn rõ ràng, chiến đấu vì lý tưởng giải phóng, vì tương lai của người dân và vì sự bình đẳng trong xã hội.

7 gã ác nhân gây ấn tượng nhất trong các vũ trụ điện ảnh đình đám 0

Tất cả nguyên do trên đã khiến hàng triệu khán giả trên khắp thế giới mong mỏi bằng cách nào đó Marvel sẽ 'hồi sinh' Erik Killmonger và mang nhân vật này trở lại trong Back Panther 2 hay Avengers 4. Biết đâu với 'siêu năng lực' đổi trắng thay đen như hồi sinh đặc vụ Coulson, Marvel sẽ chiều lòng fan để chúng ta được gặp thần tượng một lần nữa?

2. Thanos

Mặc dù Thanos làm tan biến một nửa nhân loại chỉ bằng một cái búng tay, nhưng khán giả không thể phủ nhận rằng gã ác nhân này rất bình đẳng trong việc hủy diệt thế giới. Không tuân theo bất kì hình thức chọn lọc tự nhiên nào, không phân biệt kẻ giàu kẻ nghèo, kẻ tri thức hay ngờ nghệch, không phụ thuộc vào già - trẻ, giới tính nam - nữ hay địa vị xã hội, Thanos chỉ đơn giản là 'dọn sạch' một nửa dân số hành tinh này để nó có khoảng không gian để sống và bắt đầu phát triển.

7 gã ác nhân gây ấn tượng nhất trong các vũ trụ điện ảnh đình đám 1

Trong Avengers: Infinity War (2018), ba phân đoạn khiến khán giả không còn nhìn Thanos như một một gã 'Titan điên' nữa là khi hắn thực sự tôn trọng Iron Man, một người trần mắt thịt  – không huyết thanh, không siêu năng lực đang sử dụng phát minh của anh ta để chống lại hắn. Là khi gã bạo tàn rơi nước mắt xót thương khi phải hy sinh 'điều yêu quý nhất' chính là cô con gái Gamora.

Vào cuối phim, giây phút Thanos tĩnh tại ngồi giữa thiên nhiên đã khiến hình ảnh của hắn còn vượt lên trên trên hết thày các phản diện trước của Marvel: Hắn là chân dung đối nghịch của Đức Chúa Trời đại diện cho lý tưởng hủy diệt để phát triển.

3. Loki

Nhưng trước khi Thanos và Erik Killmonger chưa xuất hiện, fan của Marvel đã phát cuồng trước một phản diện khác, đó chính là 'vị thần lừa lọc' Loki. Ranh ma, ngang ngạnh nhưng cũng rất đỗi hóm hỉnh và hài hước, đây có lẽ là những mô tả chính xác nhất về nhân vật này.

Nhưng suốt 3 phần phim về Thor, khán giả dần được tiết lộ những đặc điểm khác về nhân vật yêu thích của họ. Bị cha là Odin làm tổn thương nhưng Loki chưa bao giờ ngừng yêu thương cha mẹ và người anh của mình, trong mọi sự kiện, dù là kẻ luôn tỏ ra khoái trá khi kiểm soát người khác nhưng thực chất Loki luôn chịu phần thiệt về mình.

7 gã ác nhân gây ấn tượng nhất trong các vũ trụ điện ảnh đình đám 2

Sự thay đổi ấy được thể hiện rõ rệt ở từng giai đoạn biến chuyển tâm lí khi Loki đối diện với những sự kiện trong Thor: Ragnarok (2017) và Avengers 4 (2018).

Loki không khoái trá mà dần cảm thấy mất mát khi cuối cùng Odin cũng về cõi vĩnh hằng. Khi chiến đấu cùng người anh Thor trong cuộc chiến chống lại Hela, giữa hai anh em vẫn tồn tại sự ấm áp vui nhộn như đang cùng chơi đùa với nhau lúc còn nhỏ.

7 gã ác nhân gây ấn tượng nhất trong các vũ trụ điện ảnh đình đám 3

Và dù có nhiều lựa chọn khác nhau, Loki vẫn quyết lái phi thuyền Grandmaster về cứu Thor và đồng bào của mình trước gã Thanos. Giây phút cuối cùng của nhân vật này trên màn ảnh, khi thừa nhận mình là con trai của Odin và một người Asgard có lẽ là khoảnh khắc bất ngờ nhưng vô cùng thỏa mãn cho khán giả khi chứng kiến nhân vật yêu thích của họ thật sự là một kẻ thuần hậu. Một đứa con ngỗ nghịch nhưng luôn yêu thương gia đình của mình.

4. Joker

Nếu Thanos hay Loki là ác nhân còn lại một chút trắc ẩn thì Joker lại dám thách thức cả thế giới và sẵn sàng khơi gợi cái ác trong mỗi con người nảy nở.

7 gã ác nhân gây ấn tượng nhất trong các vũ trụ điện ảnh đình đám 4

Đối với Joker, cái ác là thứ đến rất tự nhiên, như hít thở và đùa cợt với mọi giá trị. Đối với hắn, chẳng có mục tiêu to lớn nào ở việc cưỡng đoạt mạng sống của người khác mà hắn chỉ tìm kiếm sự hỗn loạn tại thế giới này. Và sợ hãi chính là thái độ của mọi người đối với Joker. Có một câu nhận xét: 'Người ta sợ Batman, nhưng người ta khiếp sợ The Joker'.

5. Darth Vader

Điều gì làm nên một ác nhân vĩ đại? Kẻ còn sót lại lòng trắc ẩn? Kẻ sinh xem cái ác là tự nhiên với một lý tưởng phản diện khiến phe chính diện phải suy ngẫm? Kẻ đơn độc và mong muốn được thừa nhận khiến hắn không ngừng hoàn thiện để cả thế giới phải tiếc rẻ, từ chối mình là hối tiếc lớn nhất?

Mỗi người hẳn sẽ có một chân dung ác nhân yêu thích của mình. Và một trong những chân dung kẻ thủ ác thú vị mà chúng ta không thể bỏ qua – không thể nhắc đến Darth Vader – Anakin Skywalker. Kẻ ác vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Một hình tượng mà chính anh em đạo diễn Russo cũng thừa nhận: khi xây dựng tính cách cho nhân vật Thanos, họ cũng mong muốn Thanos trở thành một ác nhân huyền thoại, có sức ảnh hưởng lớn như Darth Vader.

7 gã ác nhân gây ấn tượng nhất trong các vũ trụ điện ảnh đình đám 5

Sinh ra là Người Được Chọn nhưng lại chìm vào tuyệt vọng, sa ngã và tái sinh trở thành Chúa Tể vĩ đại – kẻ đáng gờm thách thức cả phe Thần Lực đối đầu. Hoàn toàn có thể tiêu diệt cả ngân hà nhưng Darth Vader đã tự tiêu diệt chính mình để bảo vệ con cái của hắn.

Sinh ra như một người hùng nhưng lại mắc kẹt trong bi kịch và nghịch lý đạo đức. Darth Vader nổi tiếng đến mức trở thành một biểu tượng cho cái ác trong văn hóa đại chúng, và những chuyên gia tâm thần dùng hắn để lý giải hội chứng rối loạn nhân cách ranh giới cho sinh viên.

6. Chúa tể Voldemort

Voldemort, hay với tên thật là Tom Riddle được ví như 'Hitler của thế giới phù thủy'. Quyền lực đen tối và những cuộc tàn sát dã man của Voldemort từng phủ bóng đen kinh hoàng lên thế giới phù thủy một thời gian dài cho đến khi Harry Potter - 'cậu bé được chọn' và cũng là đối thủ định mệnh của hắn xuất hiện.

7 gã ác nhân gây ấn tượng nhất trong các vũ trụ điện ảnh đình đám 6

Sinh ra trong sự lừa dối khi mẹ phải dùng bùa phép để khiến cha của Tom Riddle yêu thương mình, có thể nói hắn đã vây quanh bởi sự cô độc, lừa lọc từ tấm bé và đó đã trở thành một nỗi ám ảnh lớn – khiến hắn mãi mãi không thể nào có lòng tin về các giá trị tình cảm và càng ngày càng tàn ác.

Xung quanh hắn là những Tử Thần Thực Tử luôn sẵn sàng làm mọi điều hắn muốn nhưng quan hệ giữa đôi bên chỉ là cùng có lợi, chưa bao giờ hắn có lòng tin với ai và cũng không hề mong chờ ai làm điều gì cho mình.

Đơn độc và tàn nhẫn, đó chính là những lý do khiến người ta có thể ghét và nể sợ nhưng vẫn xót thương cho nhân vật Voldermort.

7. Gellert Grindelwald

Nhưng trước khi Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy xuất hiện thì thế giới phép thuật cũng từng xuất hiện một phù thủy hắc ám sở hữu sức mạnh cũng kinh hoàng không kém.

Khi còn trẻ, Gellert Grindelwald theo học tại Durmstrang (một trong ba ngôi trường phù thủy của Châu Âu). Giống như Dumbledore nổi danh tại Hogwarts, tài năng xuất chúng của Grindelwald cũng sớm được thừa nhận ở Durmstrang, song hắn lại dùng nó cho việc phát triển Nghệ thuật Hắc Ám.

7 gã ác nhân gây ấn tượng nhất trong các vũ trụ điện ảnh đình đám 7

Là một học sinh kiệt xuất, Grindelwald có ý thức về sự tồn tại và quyền lực của các Bảo bối Tử thần từ rất sớm. Kế hoạch tái thiết thế giới cũng được nung nấu trong đầu óc khi đó còn rất trẻ của một thiếu niên. Nếu Vordermort thỏa mãn với quyền năng tàn sát thì Grindelwald lại chứng tỏ đầu óc siêu việt của mình với một kế hoạch dài hơi và bài bản hơn: thâm nhập vào Bộ phép thuật và thao túng nó từ bên trong.

Hắn liên tục tìm kiếm sức mạnh của tri thức để hoàn thiện mình. Hắn là một bậc thầy bùa chú, một nhà tiên tri, một kẻ am hiểu lịch sử pháp thuật và có kỹ năng thao túng người khác hoàn hảo.

Trailer Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald

Chưa cần dùng đến bùa phép, Grindelwald cũng có thể khiến một người rất thông minh như Albus Dumbledore đồng ý với các ý tưởng của mình về việc phá bỏ Đạo luật Bí mật và mang giới phù thủy ra ánh sáng, thống trị cả thế giới phi pháp thuật. Khi đã trưởng thành, kỹ năng thao túng người khác của hắn còn phát triển hơn nữa, Theseus Scamander mô tả Grindelwald là một 'kẻ phá hoại có sức hút và thực sự hắn đã thành công lôi kéo nhiều phù thủy tham gia vào sự nghiệp của mình.

Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald hiện đang 'công phá' rạp chiếu trên toàn quốc từ ngày 16.11.2018 với sự tham gia của các ngôi sao Eddie Redmayne, Katherine Waterson, Johnny Depp, Jude Law, Ezra Miller, Zoe Kravitz và Claudia Kim.

Nhân dịp Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald công chiếu tại Việt Nam, xin được gửi tới độc giả của Tiin quà tặng là 5 móc chìa khóa và một cuốn sổ.

Để nhận quà tặng, mời độc giả gửi thông tin: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại về địa chỉ email giaitri@tiin.vn

===> Xem thêm: Dàn sao khủng của Hollywood quy tụ trong bom tấn 'Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald'

Giúp Tiin sửa lỗi