Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xem 'Về nhà đi con', bạn thấy mình là đứa con thế nào của bố mẹ?

Con cái thì mỗi người mỗi tính nhưng dù thế nào thì bố mẹ vẫn luôn yêu thương con vô điều kiện.

Về nhà đi con đánh dấu cuộc đổ bộ và hoàn lương của loạt những cái tên 'máu mặt' trong làng xã hội đen từng 'làm mưa làm gió' màn ảnh nhỏ như ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng), Lương Bổng (NSƯT Trung Anh), My sói (Thu Quỳnh)...

Giờ đây, thay vì kề vai sát cánh thanh toán những món nợ giang hồ thì cả Phan Quân và Lương Bổng đều hóa thân thành những ông bố ngày ngày uống trà, đàm đạo, bàn chuyện dạy con.

Với tựa phim Về nhà đi con, nhiều người băn khoăn không biết những đứa con trong phim 'tạo nghiệp' gì ở ngoài kia mà bố mẹ phải 'réo' về?

Đứa hiền lành nhất lại khiến bố đau lòng nhất

Trong ba cô con gái của ông Sơn (NSƯT Trung Anh) thì Huệ (Thu Quỳnh) là người hiền lành, nhẫn nhịn, hy sinh nhiều nhất. Cứ nhìn chị Huệ là khán giả lại nghĩ ngay đến bài hát Chị tôi, 'Ngày chị sinh trời cho làm thơ, cho nét buồn vui bốn mùa trăn trở'. Mẹ mất sớm, Huệ phải chăm lo cho hai đứa em, đúng với vai trò của chị cả trong gia đình. Cô không học đại học mà chọn nghề nấu ăn, làm bánh.

Huệ từng có tình yêu đẹp với Thành (Tiến Lộc) nhưng khi ấy vì còn nặng nợ gia đình nên cả hai buộc phải xa nhau. Về sau Huệ lấy Khải (Trọng Hùng), một anh chàng làm nghề lái xe. Những tưởng lấy Khải sẽ được yên ổn, ai ngờ người tính không bằng trời tính, chồng Huệ cờ bạc, vũ phu, hại vợ ngã sảy thai.

Tất cả những uất ức, đau khổ Huệ phải chịu, ông Sơn không hề biết, mãi sau này mới biết qua lời đứa con út. Hóa ra đứa con gái cả mà ông Sơn yên tâm nhất lại khiến ông cảm thấy đau lòng nhất.

Chị cả trong gia đình có số phận bi đát. 

Chị cả trong gia đình có số phận bi đát.

Đứa hay cười nhất thì cuộc đời lại trải đầy nước mắt

Trong ba đứa con gái thì Thư (Bảo Thanh) là đứa nhanh nhẹn, hoạt bát nhất. Thư khéo ăn khéo nói kiểu 'mồm miệng đỡ tay chân', lúc nào cũng mang võ mồm ra để được việc. Nhưng cũng chính vì tính phổi bò, ruột để ngoài ra, làm gì cũng hấp tấp, không nghĩ suy chu đáo nên Thư đụng đâu hỏng đó.

Đi làm công ty thì phải nghỉ việc vì gặp sếp dê xồm. Bán hàng online thì bị đánh bầm giập vì bán hàng giả. Đến khi mở shop quần áo được ba bảy hai mốt ngày Thư cũng phải dẹp tiệm vì bị quản lý thị trường tóm.

Tưởng sướng nhất nhà, ai ngờ cuộc đời Thư lại chan đầy nước mắt. 

Tưởng sướng nhất nhà, ai ngờ cuộc đời Thư lại chan đầy nước mắt.

Đã thế trong lúc chán chường, Thư còn uống say và mất đời con gái vào tay Vũ (Quốc Trường). Lần đầu đã dính bầu, Thư càng hoang mang, đau khổ khi bị Vũ coi thường, ép phá thai.

Nói về Thư, ông Sơn chép miệng thở than: 'Tưởng nó là đứa sướng nhất nhà, ai ngờ nó lại là đứa lận đận nhất'.

Theo tiết lộ thì cuối cùng Thư với Vũ cũng về một nhà và có đứa con đầu lòng kháu khỉnh, nhưng có một người chồng là tay chơi như Vũ, chắc chắn Thư còn phải lấy nước mắt mà rửa mặt dài dài.

Đứa thì dư thừa, đứa thì khó bảo

Dương (Bảo Hân), em út trong gia đình là đứa con gái khiến ông Sơn đau não nhất nhưng cũng là đứa thông minh nhất. Từ lúc Dương còn nhỏ, hai cha con đã luôn khắc khẩu. Tính Dương thì bất cần, đầu gấu, như thằng con trai nên lúc nào cũng khiến bố lo.

Ông Sơn từng nhiều lần cho con ăn bạt tai vì bỏ học đi chơi game rồi còn dám đánh anh rể. Trong nhà có bất cứ điều gì không hay xảy ra là ông Sơn lại nghĩ đến Dương đầu tiên, thậm chí cả chuyện nghi ngờ Dương có bầu.

Đúng là Dương bất cần, đầu gấu nhưng lại là đứa sòng phẳng, rõ ràng, không bao giờ làm gì mà không có lý do. Anh rể mà láo nháo là Dương đấm cho không trượt phát nào.

Dương không chỉ chơi game mà còn kiếm được tiền từ việc chơi game, kiếm 5, 10 triệu, thậm chí đến 50 triệu cũng là chuyện thường.

Đứa con bất trị khiến bố nhiều lần tăng xông. 

Đứa con bất trị khiến bố nhiều lần tăng xông.

Dương cùng Bảo (Quang Anh) tạo nên cặp đôi 'chim ri' vô cùng đáng yêu trong phim, 'thằng con trai thì như con gái còn đứa con gái thì giống y như con trai' - bố của Bảo tả.

Dương với Bảo đúng là đứa thì dư thừa, đứa thì khó bảo. Chẳng là hồi nhỏ ông Sơn định đặt tên Dương là 'Dư' trong 'dư thừa', may ông bà ngoại Dương phát hiện ra nên chữa lại. Còn Bảo thì khiến bố phàn nàn 'Sao bố đặt tên mày là Bảo mà mày khó bảo thế hả Bảo?'.

Bảo crush Dương nhưng chỉ là đơn phương, nhiều lần hục hặc với bố, Bảo còn nói: 'Dương mà không nói chuyện với con thì bố đừng hòng nói chuyện với con'.

Những tập gần đây, Bảo được phong danh hiệu 'chàng trai vàng trong làng đổ vỏ'. Không ăn ốc nhưng lại rất nhiệt tình xung phong đổ vỏ với phát ngôn: 'Nếu cậu không biết bố đứa bé là ai thì cậu để tớ nuôi đi. Tớ tuy còn trẻ nhưng cậu biết truyền thống gia đình tớ rồi đấy!'. Vâng, hẳn là 'truyền thống gia đình', làm như cái gì đáng tự hào lắm khi 18 tuổi đã lên chức bố.

Cặp đôi chim ri khiến hai ông bố lo sốt vó. 

Cặp đôi chim ri khiến hai ông bố lo sốt vó.

Bố Bảo (Tuấn Tú) đúng là ông bố đáng yêu nhất quả đất, cứ mỗi lần chiếu đến cặp bố con này là khán giả không nhịn được cười. Mà buồn cười nhất là bố Bảo với bố Dương hễ có chuyện là lôi con sang nhà nhau 'bắt đền'.

Đứa hở ra là đi tạo nghiệp

NSND Hoàng Dũng từng than thở ông rất có duyên đóng vai ông bố của những đứa con 'mất dạy', trong Người phán xử là Phan Hải (Việt Anh), trong Về nhà đi con là Vũ (Quốc Trường).

Vũ là con một, nhà giàu nứt đố đổ vách, từng du học bên Tây về nhưng không lo làm ăn, kế thừa sản nghiệp của gia đình mà suốt ngày chơi bời gái gú, đi đến đâu quăng lưới đến đấy, thậm chí còn mang cả gái về nhà ngủ.

Vũ đi gieo rắc tạo nghiệp, gây thù chuốc oán với không biết bao nhiêu đứa con gái nên chuyện anh ta bị hắt nước vào mặt là chuyện thường như cơm bữa.

Chẳng hiểu oan gia ngõ hẹp thế nào mà Vũ lại dính dáng đến Thư trong khi hai ông bố lại có mối quan hệ thân tình. Vì lo ngại đứa con trai mất nết của mình nên hai ông bố đã tích cực tách đôi trẻ ra, nào ngờ hai đứa chạy trời không khỏi nắng.

Bad boy khiến bố cũng phải ngao ngán. 

Bad boy khiến bố cũng phải ngao ngán.

Có thằng con rể đểu mà xoắn hết cả lên

Ông Sơn đúng là vô phúc khi có mấy đứa con rể thì toàn là 'con rể đểu' - theo lời của Dương. Không cờ bạc, vũ phu, nghèo rớt mồng tơi như Khải thì lại trăng hoa, gái gú, 'bad boy' như Vũ. Không một chàng rể nào khiến ông Sơn có thể yên tâm mà trao gửi con gái của mình.

Hiện tại thì rể út (chồng tương lai của Dương) vẫn chưa xuất hiện, tuy nhiên theo tiết lộ những diễn biến mới thì cả chị Huệ và Dương đều thích bố của Bảo, tạo nên một mối quan hệ tay ba không kém 'drama' và đầy 'cẩu huyết'.

Chưa biết sự thể thế nào, dù bố Bảo đến với Huệ hay chọn Dương thì ông Sơn cũng lâm vào tình thế vô cùng gay go, khó xử khi ông bạn suýt thành thông gia hụt lại trở thành… con rể. Trên mạng xã hội, nhiều khán giả đang đòi bỏ phim nếu tình huống 'cẩu huyết' này thật sự xảy ra.

Chân dung gã con rể đểu của bố Sơn. 

Chân dung gã con rể đểu của bố Sơn.

Trên đây là những kiểu con trong Về nhà đi con, mỗi đứa đều có những ưu điểm và khuyết điểm khiến bố không khỏi đau đầu. Nhưng sau cùng, như lời ông Sơn nói: 'Giờ bố chẳng còn gì ngoài sự già nua và lẩm cẩm nhưng bố có tình yêu và một ngôi nhà để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về.'

Xem trích đoạn Về nhà đi con

===> Xem thêm: Bài học từ 'Về nhà đi con': Là con gái, nhất định đừng lấy người chồng như Khải!

Giúp Tiin sửa lỗi