Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Muôn kiểu phụ nữ trong 'Về nhà đi con', bạn thuộc kiểu nhẫn nhịn, kiểu thực tế hay kiểu mạnh mẽ?

Mỗi người phụ nữ trong 'Về nhà đi con' đều có tính cách, cuộc đời, lựa chọn khác nhau, song khán giả đều cảm thấy hình ảnh chính bản thân mình trong mỗi nhân vật.

Phát sóng 21h các ngày thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần, Về nhà đi con hiện đang là bộ phim truyền hình quốc dân nhận được sự yêu thích đặc biệt từ khán giả. Sức hút của Về nhà đi con không chỉ tới đến từ kịch bản hay, diễn viên xuất sắc, mà bộ phim còn ghi điểm cộng tuyệt đối bởi mỗi nhân vật nữ trong phim đều được xây dựng dựa trên những kiểu phụ nữ mà chúng ta thường xuyên bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Thu Huệ: Phụ nữ cam chịu

Huệ (Thu Quỳnh) là con gái cả nhà ông Sơn (NSƯT Trung Anh), xinh đẹp, giỏi giang, đảm đang, hiếu thảo. Mẹ mất sớm, Huệ chấp nhận hy sinh cơ hội để các em được học hành đầy đủ, cùng bố chăm lo Thư (Bảo Thanh) và Dương (Bảo Hân) nên người.

Muôn kiểu phụ nữ trong 'Về nhà đi con', bạn thuộc kiểu nhẫn nhịn, kiểu thực tế hay kiểu mạnh mẽ? 0

Ngày còn trẻ, Huệ và Thành (Tiến Lộc) từng có mối tình đẹp nhưng cả hai đành chấp nhận chia tay vì Huệ không muốn bỏ bố và các em để theo Thành ra nước ngoài. Cuộc sống hôn nhân của Huệ và Khải (Trọng Hùng) ban đầu rất êm ấm, tốt đẹp, cho tới ngày Khải sa chân vào kiếp đỏ đen, đem hết tiền dành dụm của hai vợ chồng đốt cho chiếu bạc.

Muôn kiểu phụ nữ trong 'Về nhà đi con', bạn thuộc kiểu nhẫn nhịn, kiểu thực tế hay kiểu mạnh mẽ? 1

Không chỉ vậy, Khải dần bộc lộ bản chất vũ phu, gia trưởng, không chỉ đánh vợ sảy thai mà còn nhiều lần sỉ nhục gia đình vợ. Mặc dù vậy, Huệ vẫn cam chịu, nhẫn nhịn hết lần này tới lần khác, nói tốt cho Khải trước mặt mọi người.

Anh Thư: Thực tế nhưng không thực dụng

Xinh đẹp, khéo léo, thông minh lại giỏi nịnh nọt, mỗi lần xuất hiện, Anh Thư đều tỏa ra hào quang khiến người khác phải ngước nhìn. Từ công việc tới cuộc sống, Anh Thư đều không quá giỏi, hoặc nói cách khác là ‘siêng chơi lười làm', ‘mồm miệng đỡ chân tay'.

Muôn kiểu phụ nữ trong 'Về nhà đi con', bạn thuộc kiểu nhẫn nhịn, kiểu thực tế hay kiểu mạnh mẽ? 2

Muôn kiểu phụ nữ trong 'Về nhà đi con', bạn thuộc kiểu nhẫn nhịn, kiểu thực tế hay kiểu mạnh mẽ? 3

Tuy nhiên, trong ba cô con gái, Anh Thư lại là người có ‘số hưởng' nhất bởi cưới được một ông chồng ‘bên ngoài đẹp trai, bên trong lắm tiền', có bố mẹ chồng chiều hơn con đẻ.

Ánh Dương: Tomboy cá tính

Nếu Huệ hiền lành cam chịu, Anh Thư khéo léo, thảo mai, thì cô con út nhà ông Sơn lại trái tính trái nết, chuẩn men từ tính cách tới ngoại hình.

Muôn kiểu phụ nữ trong 'Về nhà đi con', bạn thuộc kiểu nhẫn nhịn, kiểu thực tế hay kiểu mạnh mẽ? 4 

Với mái tóc xoăn đầy cá tính, Ánh Dương không chỉ là ‘đại thần' trong giới game thủ, mà còn là ‘nữ quái' trong mắt Vũ (Quốc Trường) và Khải bởi thành tích đấm các anh rể không trượt phát nào.

Muôn kiểu phụ nữ trong 'Về nhà đi con', bạn thuộc kiểu nhẫn nhịn, kiểu thực tế hay kiểu mạnh mẽ? 5

Bên cạnh đó, Dương còn là bạn thân kiêm bảo kê đặc biệt của Bảo (Quang Anh). Mỗi lần Bảo gặp khó khăn hay bị người khác ức hiếp, Dương luôn ra mặt bảo vệ, không cho phép ai ‘xơ múi' tới Bảo ngoài mình.

Liễu: ‘Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng'

Dù biết rằng em chồng cũng có người này, người nọ, nhưng riêng trường hợp của Liễu (Thủy Tiên), cô nàng tuy không xinh đẹp, giỏi giang, bù lại rất giỏi ‘bơm vá'.

Muôn kiểu phụ nữ trong 'Về nhà đi con', bạn thuộc kiểu nhẫn nhịn, kiểu thực tế hay kiểu mạnh mẽ? 6

Xét về mặt tích cực, Liễu cũng là người biết nghĩ cho gia đình, thương anh trai, lại ‘hay ăn chóng lớn'. Tuy nhiên, xét về mặt tiêu cực, Liễu xứng đáng được nhận danh hiệu ‘cô gái vàng của làng bô kích', trợ lý đắc lực của anh trai trong việc ‘chim lợn' và ‘bóc phốt' chị dâu.

Cô Xuyến: Cô hàng xóm ‘ngôi lê đôi mách'

Từng được khán giả ‘đẩy thuyền' nhiệt tình với ông Sơn, nhưng cô Xuyến (Hoàng Yến) ngày càng đánh mất phong độ khi không chuyên tâm cưa cẩm ông Sơn hàng xóm mà chỉ chực chờ soi mói, ‘thêm mắm dặm muối' vào những chuyện không phải của mình.

Hình tượng của cô Xuyến đại diện cho những người hàng xóm nhiều chuyện, ‘ngồi lê đôi mách', chuyên lo việc bao đồng.

Muôn kiểu phụ nữ trong 'Về nhà đi con', bạn thuộc kiểu nhẫn nhịn, kiểu thực tế hay kiểu mạnh mẽ? 7

Muôn kiểu phụ nữ trong 'Về nhà đi con', bạn thuộc kiểu nhẫn nhịn, kiểu thực tế hay kiểu mạnh mẽ? 8

Uyên: Phụ nữ hiện đại, độc lập

Sau khi chia tay Huệ, Thành gặp và kết hôn với Uyên (Kim Ngọc). Khác với người yêu cũ của Thành, Uyên không phải người phụ nữ hiền lành, đảm đang nhưng ngược lại, cô thành đạt, giỏi giang và độc lập.

Muôn kiểu phụ nữ trong 'Về nhà đi con', bạn thuộc kiểu nhẫn nhịn, kiểu thực tế hay kiểu mạnh mẽ? 9

Cũng vì công việc bận rộn, Uyên không có thời gian chăm lo cho gia đình, thậm chí, khán giả chưa từng thấy Uyên nấu một bữa cơm cho chồng mà thường gọi đồ trên mạng. Lâu dần, cuộc sống hôn nhân giữa Uyên và Thành ngày càng tẻ nhạt. Uyên muốn quan tâm tới chồng, nhưng cô không biết cách thể hiện tình cảm, cũng không dám chia sẻ những suy nghĩ chân thật, thẳng thắn với Thành.

Xinh: Cờ bạc số 2, không ai dám nhận số 1

Hiếm khi nào trên màn ảnh Việt, ‘con giáp thứ 13' lại được khán giả nhiệt tình ủng hộ như Xinh (Minh Cúc) trong Về nhà đi con.

Muôn kiểu phụ nữ trong 'Về nhà đi con', bạn thuộc kiểu nhẫn nhịn, kiểu thực tế hay kiểu mạnh mẽ? 10

Xinh là bạn thân chí cốt của Khải, là người luôn khích đểu, lôi kéo Khải vào con đường sa ngã. Mỗi khi Khải và Huệ nảy sinh mâu thuẫn, Xinh luôn xuất hiện như một vị thần để rủ rê, gạ gẫm Khải đốt tiền cho xới bạc. Ngoài ăn chơi, cờ bạc, Xinh còn nhiều lần ‘mượn rượu tỏ tình' để dụ dỗ Khải bỏ vợ, hứa sẽ cung phụng từ A đến Z nếu Khải đồng ý theo mình về nhà.

Bà Giang: Người mẹ nuông chiều con trai

Là con trai độc nhất trong một gia đình nhà giàu, ngay từ nhỏ, Vũ đã sống trong xa hoa, nhung lụa, được mẹ cưng chiều hết mực. Người ta thường nói ‘không ai hiểu con bằng mẹ', bà Giang (Ngân Quỳnh) biết rõ Vũ là đứa con trai chơi bời, lêu lổng, nhưng thương con, bà Giang vẫn tìm cách bao che cho Vũ không chỉ một lần.

Muôn kiểu phụ nữ trong 'Về nhà đi con', bạn thuộc kiểu nhẫn nhịn, kiểu thực tế hay kiểu mạnh mẽ? 11

Tuy nhiên, chiều thì chiều, bà Giang vẫn là người thấu tình đạt lý, biết phân biệt đúng sai, không bênh con trai mù quáng. Đặc biệt, bà Giang còn là mẹ chồng hiếm có khó tìm, vừa hào phóng, tâm lý, vừa thương con dâu hơn con trai.

Giúp Tiin sửa lỗi