Những lời cảnh tỉnh thực tế từ 'Tâm linh pháp y': Đi nhờ xe soái ca cũng có ngày mất mạng như chơi

Thuộc đề tài hình sự, phá án nên bộ phim đã đem đến cho khán giả nhiều lời cảnh tỉnh thực tế đến đáng sợ.

08/12/2019 10:02

Được cải biên dựa trên cuốn tiểu thuyết kịch tính Lắng nghe người chết, Tâm Linh Pháp Y  là bộ phim mới có sự tham gia của nam diễn viên Nhiếp Viễn và nữ diễn viên Tống Dật. Trong phim, hai người đã hợp tác ăn ý để cùng tìm ra hung thủ của những vụ án mạng kì quái, hóc búa. Đằng sau mỗi vụ án ấy lại là một lời cảnh tỉnh được gửi đến khán giả.

Sức khỏe là vô giá, đừng làm việc quá sức

Vụ án xác chết bên bờ sông khiến cảnh sát đau đầu hóa ra lại là một vụ án không hề có hung thủ. Bởi lẽ, nạn nhân Đàm Hồng do lao lực quá độ nên trong khi đang làm việc đã ngã xuống bể chứa nước mặn, mắc vào lưới bắt cá, không thể bơi lên được nên chết đuối.

Theo lời con trai của nạn nhân thì trong mắt cậu bé, mẹ chính là siêu nhân. Vì không ăn, không ngủ, làm việc từ xuyên đêm đến tận sáng sớm lại tiếp tục đi làm nên Đàm Hồng đã gặp tai nạn lao động.

Những lời cảnh tỉnh thực tế từ 'Tâm linh pháp y': Đi nhờ xe soái ca cũng có ngày mất mạng như chơi 0

Vụ án đưa đến cho khán giả thông điệp về việc bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình. Sức khỏe là vô giá, dù có tiền cũng không thể mua được nên đừng vì tham công tiếc việc mà làm tổn hại sức khỏe.

Tình yêu rất đẹp nhưng đừng yêu mù quáng

Nhiều vụ án trong phim bắt nguồn từ tình yêu mù quáng, tiêu biểu là vụ án mạng liên hoàn ở khu du lịch. Vì muốn chữa khỏi căn bệnh ung thư giai đoạn cuối cho người vợ của mình mà Châu Thiên đã giết chết 5 người phụ nữ mới sinh để lấy máu làm vu thuật.

Dù từng là bác sĩ - một phần tử trí thức của xã hội nhưng vì quá yêu người vợ của mình mà hắn đã tin vào những điều mê tín dị đoan, giết người không gớm tay, thậm chí đổ tội cho người khác.

Những lời cảnh tỉnh thực tế từ 'Tâm linh pháp y': Đi nhờ xe soái ca cũng có ngày mất mạng như chơi 1

Còn trong vụ án người sói giết người, cũng vì quá yêu Hoàng Vỹ Luân mà Tống Vy Hàn đã sẵn sàng nhận tội thay anh ta. Tuy nhiên, Hoàng Vỹ Luân đã lợi dụng tình cảm chân thật của Tống Vy Hàn để biến cô thành đồng phạm, thành kẻ bao che, thậm chí là kẻ vào tù thay cho mình. Nhận ra được bộ mặt thật của người mình yêu, Tống Vy Hàn đã khai hết những việc làm của Hoàng Vỹ Luân cho cảnh sát.

Tống Vy Hàn đau đớn khi nhận ra tình yêu của mình đã bị lợi dụng 

Tống Vy Hàn đau đớn khi nhận ra tình yêu của mình đã bị lợi dụng

Lời cảnh tỉnh dành riêng cho những cô gái

Trương Kha là một nam thanh niên với vẻ ngoài ưa nhìn, đi xe sang trọng. Vào buổi tối, ở những chỗ vắng vẻ, khó bắt xe, anh ta thường cho các cô gái đi nhờ xe của mình. Những cô gái cả tin nghĩ anh ta là người tốt đều phải chịu chung một kết quả là mất mạng oan uổng. Thực chất, do chịu ám ảnh quá khứ từ người dì, Trương Kha đã trở thành một tên sát nhân.

Trương Kha 

Trương Kha

Đồng phạm của hắn là Tiền Trình - một tài xế xe công nghệ thường xuyên chịu ngược đãi từ vợ. Tiền Trình thường làm cho khách tức giận xuống xe giữa đường, sau đó, Trương Kha sẽ tới với bộ mặt của một vị anh hùng, giúp đỡ các cô gái về nhà. Nhưng hắn đã lừa các cô gái uống nước có bỏ thuốc, sau đó giết hại.

Những lời cảnh tỉnh thực tế từ 'Tâm linh pháp y': Đi nhờ xe soái ca cũng có ngày mất mạng như chơi 4

Những lời cảnh tỉnh thực tế từ 'Tâm linh pháp y': Đi nhờ xe soái ca cũng có ngày mất mạng như chơi 5

Vụ án đã báo động về những nguy hiểm luôn rình rập các cô gái khi đi một mình vào buổi tối.

Khép lại mỗi vụ án, khán giả không chỉ biết được bộ mặt thật của hung thủ mà còn có thêm nhiều suy ngẫm về nhân thế. Bộ phim Tâm linh pháp y đang được phát sóng vào lúc 11h từ thứ Tư đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh iQiyi và phát song song tại Keeng Movies.

Theo Thu Calm/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều