Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những lý do khiến Sở Kiều truyện ngày càng mất điểm trong mắt khán giả

Đã từng là một bom tấn rất được kỳ vọng nhưng hiện tại, Sở Kiều truyện khiến cho nhiều khán giả thất vọng.

Khi bắt đầu công chiếu, Sở Kiều truyện đã tạo ấn tượng mạnh trong mắt khán giả, thiết lập nhiều kỷ lục trên màn ảnh.

Nhưng dần dần, Sở Kiều truyện lại làm phụ sự kỳ vọng của không biết bao nhiêu người, khiến bộ phim trở nên rất nhàm chán. Vậy những lý do khiến Sở Kiều truyện mất điểm trong mắt khán giả là gì?

Nội dung không hay như giới thiệu

Thuộc thể loại dòng phim 'nữ cường' đang cực hot trên màn ảnh Hoa Ngữ hiện nay, Sở Kiều truyện gây chú ý lớn bởi nội dung mới mẻ.

Chính cái mới mẻ chưa có nhiều phim khai thác trước đó, Sở Kiều truyện nghiễm nhiên nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả.

 

Thế nhưng khi càng xem Sở Kiều truyện, những giới thiệu trước đó lại khác quá nhiều so với nội dung thật sự của phim. Nội dung được giới thiệu như thế nào?

Đơn giản chỉ là nội dung phim xoay quanh nhân vật Sở Kiều và cuộc đời bấp bênh, gặp nhiều sóng gió, trắc trở của nàng. Số phận đưa đẩy, Sở Kiều phải trở thành nô lệ của Vũ Văn gia và được Vũ Văn Nguyệt chú ý đến, rồi đào tạo nàng thành một gián điệp.

So với những nô lệ khác thì Sở Kiều may mắn hơn nhiều. Sinh mạng của nô lệ bị coi như cỏ rác trong mắt quân phiệt, đến khi tận mắt nhìn thấy huynh tỷ bị giết hại thì Sở Kiều rất căm phẫn.

Nàng lấy đó làm lý tưởng, làm mục tiêu cả đời, quyết tâm xóa bỏ chế độ nô lệ. Sau này nàng đã làm được, còn trở thành một vị tướng được lòng chúng sinh thiên hạ.

Nói chung, nội dung chính nói về con đường thực hiện lý tưởng của Sở Kiều nhưng rõ ràng sắp đến hết phim, người ta vẫn chẳng thấy lý tưởng này được nhắc đến.

Đấy chính là điểm hay của phim nữ cường như Sở Kiều truyện nhưng đến cuối cùng, điểm này dường như chỉ phụ họa thêm nghe cho hấp dẫn mà thôi.

Mạch phim dài dòng lê thê, xây dựng nhân vật 'không tới nơi tới chốn'

Mạch phim dài lê thê, không chỉ đặt trọng tâm vào nữ chính trung tâm là Sở Kiều cũng là lý do khiến khán giả ngày càng thất vọng về bộ phim.

Biên kịch gia tăng một lượng đất diễn lớn cho các vai phụ khiến hình ảnh nàng Sở Kiều gần như không còn ở vị trí 'độc tôn' nữa. Phim kéo dài khiến nội dung chính của phim bị phân tán.

Phải đến 2/3 phim thì người ta mới thấy được bước ngoặt cuộc đời của Sở Kiều. Một chi tiết khác rất đáng chú ý là phân cảnh thảm sát ở Cửu U Đài cũng kéo dài đến mấy tập liền khiến khán giả chán ngán và tự hỏi liệu Yến Tuân có phải là 'nam chính ngầm' hay không.

 

Sở Kiều truyện gây nhàm chán bởi nội dung bị kéo dài lê thê, mất đi cái 'chất' thật sự của nó.

Bên cạnh đó, cách xây dựng nhân vật càng ngày càng đi xuống của biên kịch cũng ảnh hưởng không ít đến phim. Sở Kiều ngày càng bánh bèo, Vũ Văn Nguyệt quá lụy tình còn Yến Tuân chưa đủ độc ác.

Có lẽ khán giả chỉ có thể tán thưởng mỗi nhân vật công chúa Nguyên Thuần mà thôi. Biên kịch dường như đã 'ngó lơ' Sở Kiều, tập trung 'tô điểm' cho cuộc đời bi thương đầy trắc trở của Nguyên Thuần.
 

 

Nhân vật Nguyên Thuần là điểm sáng lớn nhất của Sở Kiều truyện?

Cặp đôi phụ 'lấn át' cặp đôi chính

Cặp đôi chính là linh hồn của cả bộ phim, đương nhiên sẽ được khán giả dành sự quan tâm đặc biệt. Trong khi đó, cặp đôi phụ chỉ có thể làm 'nền' giúp cặp đôi chính thêm tỏa sáng.

Nhưng ấy vậy, điều này dường như ngược lại với Sở Kiều truyện. Cặp đôi nhân vật chính là Sở Kiều – Vũ Văn Nguyệt ngày càng mờ nhạt, trong khi đó Yến Tuân – Nguyên Thuần lại 'tỏa sáng rực rỡ'.

Nhân vật nam phụ Yến Tuân còn giống nam chính hơn Vũ Văn Nguyệt. Biến cố trong cuộc đời Yến Tuân chẳng phải mới là cao trào được quan tâm nhất hay sao?
 

 

Vũ Văn Nguyệt đẹp trai thông minh và tài trí…

 

 

…nhưng vẫn thua một Yến Tuân độc ác với cuộc đời đầy bi kịch.

Khi đem đặt Sở Kiều và Nguyên Thuần lên bàn cân, dường như những sự quan tâm của khán giả đều nghiêng về nhân vật công chúa Đại Ngụy.

Nguyên Thuần trở nên độc ác bởi vì cuộc đời nàng ta quá nhiều bi ai, quá trắc trở nên bản tính mới thay đổi nhiều như thế.

Những biến đổi trong tính cách của Nguyên Thuần được nữ diễn viên Lý Thấm thể hiện quá xuất sắc. So với nữ chính Sở Kiều của Triệu Lệ Dĩnh chẳng phải đã vượt qua rồi sao?

 

 

Nguyên Thuần giống Yến Tuân, trở nên độc ác do số phận bi kịch.

 

 

Còn Sở Kiều, rõ ràng nàng đã lép vế hoàn toàn trước nữ phụ. Nàng bánh bèo, không mạnh mẽ quyết đoán, thông minh tài trí như những gì biên kịch đã miêu tả.

Những cao trào không được đẩy lên đỉnh điểm

Phim cần có những cao trào mới thu hút được sự quan tâm, Sở Kiều truyện cũng có nhưng lại không được khai thác triệt để, điều này cũng khiến khán giả thất vọng.

 

Còn nhớ phân đoạn Yến Tuân tạo phản và bỏ rơi Tú Lệ quân, Sở Kiều đã quay lại giết chết Vũ Văn Hoài và cứu bọn họ khỏi hiểm nguy.

Nhưng cảnh đó, đặc biệt là cái chết của Vũ Văn Hoài bị chê quá 'lãng xẹt'. Quân của Vũ Văn Hoài đông như thế, chỉ cần bắn tên thì Sở Kiều cũng chẳng bảo toàn được tính mạng.

Nhưng cả đội quân lại… đứng trơ mắt nhìn tướng lĩnh bị giết chết rồi sợ quá bỏ chạy. Đây là một tình tiết bị chê bai rất nhiều trong Sở Kiều truyện vì quá nhạt nhòa và bất hợp lý.

 

Nhân vật phản diện chết là tốt nhưng khán giả vẫn không hoàn toàn vui vẻ.

Một cao trào khác đó chính là thân phận cũng như lý tưởng cả đời của Sở Kiều. Thân phận ít được nhắc tới, biên kịch cũng chẳng cho Sở Kiều đi tìm kiếm thân thế của mình.

Trong khi đó, lý tưởng này đã nhanh chóng bị che khuất bởi chuyện tình nhập nhằng với Vũ Văn Nguyệt và sự tin tưởng quá mức mù quáng vào Yến Tuân.

 

Xem phim, khán giả thấy thân thế và lý tưởng của Sở Kiều chỉ là thứ yếu.

Bên cạnh đó, mức độ độc ác của nhân vật Yến Tuân do Đậu Kiêu thủ vai vẫn chưa đạt đến mức 'đỉnh điểm' như khán giả mong muốn bao lâu nay.

Ngoài việc thể hiện bản thân độc ác qua việc bỏ rơi quân lính và nhân dân, mặc kệ Nguyên Thuần bị cưỡng bức thì Yến Tuân còn việc gì để chứng tỏ bản thân tàn nhẫn?

Người ta vẫn thấy Yến Tuân có lúc không cương quyết, chưa đến mức ác độc khiến Sở Kiều thất vọng và rời khỏi hắn ta.

 

Yến Tuân độc ác nhưng chưa 'đủ độ'.

Nói tóm lại, ban đầu Sở Kiều truyện là một bộ phim rất đáng xem với cốt truyện hấp dẫn cùng dàn diễn viên trẻ đẹp và tài năng.
Thế nhưng càng ngày, phim càng lộ rõ kiểu 'đầu voi đuôi chuột', những khuyết điểm về mặt kịch bản là yếu tố khiến khán giả mất hứng xem phim.
Phim đã sắp đến đích cuối cùng nhưng rốt cuộc vẫn chưa thể tạo thành công như mong muốn dù đã lập ra nhiều kỷ lục mới trên màn ảnh Hoa Ngữ.

Xem thêm: Trailer tập 65 phim 'Sở kiều truyện'

Giúp Tiin sửa lỗi