Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay'

Từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' khán giả bắt gặp rất nhiều người quen. Có thể kể tới như: Địch Lệ Nhiệt Ba, Dịch Đại Thiên hay Vương Nhất Minh

Đầu tiên phải nói đến đó chính là Bạch Phượng Cửu. Trong Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư, Phượng Cửu là một nàng hồng hồ ly duy nhất của Thanh Khâu, bát hoang lục hợp đệ nhị mỹ nhân. Phượng Cửu trời sinh bản chất lương thiện, đáng yêu, có chút nghịch ngợm, phá phách nhưng lại vô cùng chính trực, đã thích gì là sẽ một lòng kiên trì theo đuổi đến cùng.

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 0

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 1

Phượng Cửu từ hâm mộ đến yêu thích Đông Hoa Đế Quân, bất chấp chênh lệch tuổi tác, bất chấp vị trí địa lý, bất chấp gian khổ hiểm nguy, cuối cùng trải qua bao nhiêu kiếp nạn Phương Cửu cũng có thể là cho cây đại thụ mấy chục vạn năm nở hoa. Phượng Cửu hi sinh vì Đông Hoa, chịu bao nhiêu uất ức lên Thái Thần cung là tiên nga quét dọn, bị Tri Hạc công chúa bắt nạt, bị con thú cưỡi Tuyết sư của Cơ Hoành đánh cho thừa sống thiếu chết vẫn nhất quyết không buông bỏ việc báo ân.

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 2

Trên Thái Thần cung đã chịu nhiều tổn thương, khi tưởng Đế Quân lịch kiếp, Phượng Cửu cũng đi theo để rồi tự hại bản thân bị thương vì phản phệ. Khi có được tình yêu của Tống Huyền Nhân dưới phàm, Phượng Cửu lại nhận ra đó không phải là Đế Quân để rồi đến cuối cùng lại vẫn phải đau lòng mang danh phản bội.

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 3

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 4

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 5

Về lại Thanh Khâu tưởng chừng buông bỏ, nhưng Phượng Cửu lại một lần nữa vì Đông Hoa Đế Quân mà rơi vào Phạn Âm Cốc. Đi trộm quả Tần bà hồi sinh Diệp Thanh Đề lại khiến mình bị thương rơi vào A Lan Nhược mộng cảnh. Đông Hoa Đế Quân sau đó mới biết được những hi sinh âm thầm của Phượng Cửu, cuối cùng sau bao khó khăn, hiểu lầm, đau khổ, Đông Hoa và Phượng Cửu cũng được ở bên nhau trở thành cặp đôi Đế Quân- Đế Hậu mặt dày nhất Tứ hải bát hoang.

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 6

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 7

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 8

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 9

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 10

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 11

Chẩm thượng thư, Phượng Cửu có xuất thân con ông cháu cha, ô dù cao to bóng lớn. Nhưng sau khi lịch kiếp sang Hạnh phúc trong tầm tay, Phượng Cửu lại trở thành một Chu Phóng mạnh mẽ kiên cường, không có chống lưng nhưng vẫn có thể một mình bước đi và thành công trên con đường mình đã chọn.

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 12

Chu Phóng là một nhà thiết kế thời trang tài năng nhưng lại bỏ quên ước mơ của mình, mở công ty nhưng không kiên định sử dụng thiết kế của mình mà toàn quyền giao cho vị hôn phu Uông Trạch Dương xử lý. Kết cục bản thân thì bị người yêu phản bội, công ty thì bị người yêu liên kết với bên ngoài ăn cắp ý tưởng thiết kế dẫn đến bị kiện tụng suýt phá sản.

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 13

Tuy lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nợ nần đến mức bán nhà nhưng Chu Phóng không hề kêu than, vẫn một mình tự giải quyết tất cả công việc. Ngã ở đâu đứng lên ở đó, sau khi gặp biến cố, Chu Phóng đã bắt đầu tìm lại đam mê, dùng chính đam mê của bản thân để vực dậy công ty. Từng đơn hàng dù dễ dù khó đều được xử lý vẹn toàn, Chu Phóng luôn kiên cường, mạnh mẽ, tự lực cánh sinh, nhiệt huyết hết mình để đạt được thành công.

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 14

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 15

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 16

Khi công việc dần đi vào quỹ đạo cũng là lúc Chu Phóng tìm được tình yêu. Tống Lẫm là tổng tài của tập đoàn Vạn Phong, là bên bị Uông Trạch Dương ăn cắp thiết kế. Từ những mối duyên ngẫu nhiên mà Chu Phóng dần dần xích lại bên nhau, tình yêu đến lúc nào không hay. Cùng tài năng, cùng mạnh mẽ, cùng nỗ lực, cùng ý chí kiên cường, cả hai đã được định sẵn là sẽ cùng nắm tay nhau đồng hành cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 17

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 18

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 19

Nhân vật tiếp của Chẩm thượng thư lịch kiếp thành công đó là Tương Lý Manh- Manh Thiếu, sang Hạnh phúc trong tầm tay chính là Tả Vũ Lâm.

Manh thiếu

Manh thiếu

Tả Vũ Lâm

Tả Vũ Lâm

Tương Lý Manh trong Chẩm thượng thư chỉ là một nhân vật nhỏ, xuất hiện ở nửa cuối phim, vô cùng yêu thích Bạch Phượng Cửu. Tương Lý Manh hay còn gọi là Manh Thiếu là hoàng tử Tỷ Dực Điểu tộc, tính tình lương thiện, đáng yêu, ngay thẳng.

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 22

Manh Thiếu gặp Phượng Cửu một lần ngoài đường và bị thu hút ngay. Trong mắt Manh thiếu, Bạch Phượng Cửu- Đế cơ Thanh Khâu là một người xinh đẹp, giỏi giang, lễ nghĩa thuần thục, dịu dàng đoan trang. Tuy chỉ nhìn Phượng Cửu qua tấm mạng che mặt nhưng đã nhất kiến chung tình, định sẵn đó là người trong mộng.

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 23

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 24

Nhưng cuộc đời đúng là thích trêu đùa Manh thiếu mỏng manh. Phượng Cửu mà Manh thiếu thích lại cũng chính là Cửu ca bị lạc đến Phạn Âm Cốc. Cửu Ca mà Manh thiếu biết là người giỏi gây chuyện, nghịch ngợm, thích bày trò phá hoại, không có chút nữ tính dịu dàng nào. Manh thiếu sẽ cứ 'crush' Phượng Cửu mãi nếu không có một ngày Cửu Ca thú nhận mình là Phượng Cửu. Hình tượng trong lòng bị sụp đỏ, Manh thiếu vô cùng đau buồn. Thương thay cho Manh thiếu bé bỏng yêu lầm người!

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 25

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 26

Sang Hạnh phúc trong tầm tay, Manh thiếu thành công lột xác thành Tả Vũ Lâm, đẹp trai, tài giỏi, đáng yêu, chung tình.

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 27

Tả Vũ Lâm gặp Chu Phóng và Tần Thanh trong một lần đi hát karaoke, hai người nhập hội bừa và được Tả Vũ Lâm giải vây cho. Vô tình, Tả Vũ Lâm lại là cấp dưới của Tống Lẫm nên mối nhân duyên cứ thế được nối dài.

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 28

Tả Vũ Lâm thích Tần Thanh nhưng ngại ngùng nhiều lần muốn nói, tiếng yêu thương sao không thành câu. Đến tận cửa cũng không dám vào gặp, may mà Tần Thanh cũng thích Tả Vũ Lâm nên mọi chuyện mới được tự nhiên. Hai người nhanh chóng trở thành một đôi: nàng mạnh mẽ- chàng dịu dàng, tình yêu đến nhanh như một cơn gió. Đường tình duyên của Tả Vũ Lâm thật tươi sáng hơn Tương Lý Manh rất nhiều.

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 29

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 30

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 31

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 32

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 33

Từ Chẩm thượng thư sang Hạnh phúc trong tầm tay, khán giả còn gặp một người quen nữa đó là Tiểu Tinh Vệ- lịch kiếp thành Thẩm Địch.

Tiểu Tinh Vệ

Tiểu Tinh Vệ

Thẩm Địch

Thẩm Địch

Trong Chẩm thượng thư, Tiểu Tinh Vệ là chú chim nhỏ, vừa là bạn lại vừa là người bảo vệ Bạch Phượng Cửu mỗi lúc gặp nguy hiểm. Tiểu Tinh Vệ cũng là người thấy đâu có trò vui là báo luôn cho Phượng Cửu đi hóng. Tuy gọi là Tiểu Tinh Vệ nhưng lúc cần thì Tiểu Tinh Vệ cũng biến thành một con chim lớn, đủ sức mang Phượng Cửu chạy trốn khỏi những rắc rối.

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 36

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 37

Khi là chim Tinh Vệ ít được xuất hiện, nhưng khi trở thành Thẩm Địch thì lại có nhiều đất diễn hơn. Thẩm Địch là cháu gọi Chu Phóng bằng dì, là một học sinh chăm ngoan học giỏi, biết yêu thương, chăm sóc người khác. Thẩm Địch cũng chính là một trong những nhân tố xúc tác thúc đẩy quá trình thân thiết của dì mình với Tống Lẫm.

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 38

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 39

Những người quen lịch kiếp từ 'Chẩm thượng thư' sang 'Hạnh phúc trong tầm tay' 40

Có thể nói, ngay từ khi bộ phim Hạnh phúc trong tầm tay phát sóng, khán giả đã gặp khá nhiều người quen từ Chẩm thượng thư. Trong các tập tiếp theo sẽ còn nhân vật nào quen mặt nữa, khán giả hãy cùng tiếp tục đồng hành với Hạnh phúc trong tầm tay vào buổi tối các ngày trong tuần nhé.

Giúp Tiin sửa lỗi