Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sợ hãi mẹ chồng nhưng đây là những 'bố chồng quốc dân' trên màn ảnh mà cô gái nào cũng muốn có được

Khác với hình ảnh của mẹ chồng hay bà nội chồng khắt khe, khó tính, thậm chí là độc đoán, những bố chồng như trong 'Nàng dâu order', 'Ngược chiều nước mắt' hay 'Cả một đời ân oán' lại là chỗ dựa và động viên tinh thần lớn cho các nàng dâu.

Bên cạnh việc xây dựng thành công hình tượng những bà mẹ chồng khó tính, ghê gớm thì thời gian qua, phim Việt cũng mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc về sự yêu thương, cảm thông và thấu hiểu giữa những bố chồng tâm lý với con dâu. 

Bố chồng trong Nàng dâu order

Trái ngược với bà nội (NSƯT Minh Vượng) khó tính, ghê gớm, hay săm soi cháu dâu thì bố chồng trong Nàng dâu order lại luôn bảo vệ, thầm bênh vực và nhiều lần nói đỡ cho cô nàng vụng về Hoàng Yến (Lan Phương). Không ít lần chứng kiến cảnh mẹ khó chịu với sự lười, vụng về của Hoàng Yến nhưng ông Phú (NSƯT Trọng Trinh) chẳng hề tỏ ra buồn phiền, kêu ca hay than trách gì mà luôn tìm cách nói khéo, nói đỡ cho cô.

Khi bà nội cằn nhằn về chuyện cháu dâu không chịu dậy sớm dọn dẹp hay nấu bữa sáng cho cả nhà, ông cũng tỏ ra đồng cảm với công việc viết lách thường xuyên thức đêm của con, nhắc mẹ để dần dần cháu dâu mới quen với nếp nhà. Trong khi bà nội bảo Hoàng Yến phải làm việc nhà 1 mình, đừng nhờ đến chồng thì bố chồng lại chờ sau khi bà đi rồi nhẹ nhàng bảo con dâu cứ nhờ chồng làm cùng cho vui.  

Ông kịp thời can ngăn không cho mẹ lấy chìa khóa mở cửa vào đánh thức vợ chồng cháu trai dậy. 

Ông kịp thời can ngăn không cho mẹ lấy chìa khóa mở cửa vào đánh thức vợ chồng cháu trai dậy.

Sợ hãi mẹ chồng nhưng đây là những 'bố chồng quốc dân' trên màn ảnh mà cô gái nào cũng muốn có được 1

Luôn nói đỡ cho con dâu trước mặt bà nội. 

Luôn nói đỡ cho con dâu trước mặt bà nội.

Điều khiến khán giả phì cười là sau khi Hoàng Yến order gà làm sẵn trên mạng, thay vì tự tay làm thịt con gà như bà nội dặn, trong bữa cơm, bà thắc mắc 'Rõ ràng người nhà quê biếu gà trống, sao bây giờ lại có trứng thế này?', cô cháu dâu đành giải thích 'đại' rằng 1 số con gà trống... vẫn có trứng như gà mái. Nghe con dâu nói, ông Phú cũng vun vào thêm: 'Đúng vậy, ở cơ quan con, có lần mọi người còn lùng mua trứng của gà trống'.

Sợ hãi mẹ chồng nhưng đây là những 'bố chồng quốc dân' trên màn ảnh mà cô gái nào cũng muốn có được 3 

Trong lần bà nội giả vờ bị dị ứng tôm phải vào viện, chính ông là người ăn những chiếc nem còn lại và nói không hề có vị tôm trong ngày. Không chỉ vậy, ông còn bảo Phong nếm thử để chứng minh rằng Hoàng Yến đã không order tôm vào trong nem.

Về sau, khi chuyện Phong bị người yêu cũ tìm đến ‘bắt vạ' với cái thai trong bụng, ông cũng không hề thiên vị, bênh vực con trai mà luôn rạch ròi, phân tích cho con trai thấy việc cần phải làm để vừa có trách nhiệm với đứa bé, vừa đúng với vợ. Ông dặn con trai 'Là người đàn ông thì phải cư xử bằng hai chân chính, chứ đàn ông mà sống bằng chân phụ thì vứt' khiến khán giả 'đổ rầm rầm'.

Sợ hãi mẹ chồng nhưng đây là những 'bố chồng quốc dân' trên màn ảnh mà cô gái nào cũng muốn có được 4 

Chỉ sau những tập đầu, ông Phú được khán giả bình chọn là 'bố chồng quốc dân'. 

Chỉ sau những tập đầu, ông Phú được khán giả bình chọn là 'bố chồng quốc dân'.

 

Trailer Nàng dâu order

Ông Quang trong Cả một đời ân oán 

Bên cạnh chân dung người mẹ chồng độc đoán, ghê gớm là hình ảnh người bố chồng tâm lý, chu đáo và điềm đạm - ông Quang (NSƯT Mạnh Cường). Cùng với vợ - bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên), ông Quang đã gây dựng thành công cơ ngơi cho Vũ gia.

Không chỉ vậy, ông còn được khán giả yêu mến bởi sự điềm đạm, chín chắn và chính trực, nhất là trong cách cư xử với con dâu. Cả hai nàng dâu Dung (Hồng Diễm) và Dịu (Lan Phương) đều rất mực quý trọng bố chồng.

Bên cạnh sự ghê gớm, gia trưởng của bà Lan, ông Quang luôn điềm tĩnh, chu đáo trong mọi việc. 

Bên cạnh sự ghê gớm, gia trưởng của bà Lan, ông Quang luôn điềm tĩnh, chu đáo trong mọi việc.

Trái ngược với thái độ 'chằn tinh' ghê gớm lại độc đoán của bà Lan, ông Quang luôn dành sự cảm thông, thấu hiểu và đặt mình vào vị trí của các con dâu để cảm thông, thấu hiểu. Không ít lần, ông đã 'lựa lời' với vợ về việc thay đổi cách cư xử với con dâu. 

Sợ hãi mẹ chồng nhưng đây là những 'bố chồng quốc dân' trên màn ảnh mà cô gái nào cũng muốn có được 7 

Sợ hãi mẹ chồng nhưng đây là những 'bố chồng quốc dân' trên màn ảnh mà cô gái nào cũng muốn có được 8  

Không chỉ đối xử tốt với vợ con, ông Quang còn luôn nhẫn nại để bù đắp tình cảm và dành sự yêu thương, quan tâm đến với mẹ con Phong (Hồng Đăng) sau nhiều năm xa cách. Sự kiên trì ở ông đã khiến Phong phải thay đổi, từ thái độ bực bội, khó chịu và cự tuyệt tình cảm với ông, đã dần quý mến và trân trọng bố ruột của mình. 

Bên cạnh đó, ông Quang còn là người sống có tình có nghĩa với cả nhân viên, người trợ lý lâu năm của mình.  

Sợ hãi mẹ chồng nhưng đây là những 'bố chồng quốc dân' trên màn ảnh mà cô gái nào cũng muốn có được 9 

Ông Quang và người trợ lý lâu năm. 

Ông Quang và người trợ lý lâu năm.

Bố chồng trong Ngược chiều nước mắt

Phản ánh bức tranh sinh động về mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình cũng như khai thác đề tài tình yêu - hôn nhân và những cạm bẫy trong tình yêu, Ngược chiều nước mắt cũng là bộ phim được khán giả yêu mến trong năm 2018. 

Trái ngược với vợ (NSND Lan Hương) luôn 1 mực bênh vực con trai thứ Sơn (Hà Việt Dũng) và chê trách con dâu Mai (Phương Oanh) vừa vụng về lại không biết cách cư xử, ông Lâm (NSƯT Hoàng Hải) luôn rạch ròi và phân minh trong việc cư xử với các con. Không ít lần ông lớn tiếng quát mắng, răn dạy Sơn về thói vô tâm, đi sớm về muộn, thờ ơ với vợ và thường có nhiều mối quan hệ không rõ ràng ở ngoài. 

Trong khi bà Lâm liên tục so sánh Mai với Phương (Thu Quỳnh) - con dâu cả, ông Lâm đã lên tiếng bênh vực nàng dâu thứ: 'Phương ra đời nhiều năm rồi, năng lực hiểu biết cũng khác, lại ở với mình lâu như thế, đương nhiên là hiểu tính em. Em so sánh chỉ làm Mai tủi thân thôi. Mai vẫn đang đi học, tính cách còn yếu đuối, lại vừa sảy thai. Từ ngày nó về đây, thằng Sơn nhà mình đi mất biệt. Nó còn non nớt thì em chỉ bảo dần dần. Em cũng từng là con dâu, đừng có nên nghiệt ngã quá như thế'. 

Sợ hãi mẹ chồng nhưng đây là những 'bố chồng quốc dân' trên màn ảnh mà cô gái nào cũng muốn có được 11 

Ông Sơn luôn đối xử công bằng với các con, tuyệt đối không thiên vị, kể cả con đẻ hay con dâu. 

Ông Sơn luôn đối xử công bằng với các con, tuyệt đối không thiên vị, kể cả con đẻ hay con dâu.

Ông thường xuyên nhắc nhở Sơn phải thay đổi cách sống. 

Ông thường xuyên nhắc nhở Sơn phải thay đổi cách sống.

Khi vợ chồng Phương gặp rắc rối, ông Lâm vẫn luôn là người lắng nghe và chia sẻ với các con.  

Khi vợ chồng Phương gặp rắc rối, ông Lâm vẫn luôn là người lắng nghe và chia sẻ với các con. 

Từ chuyện của vợ chồng Mai hay những rắc rối đến với vợ chồng Phương, ông Lâm luôn lắng nghe, thấu hiểu, sẻ chia và động viên các con vượt qua tất cả. Ông cũng nhắc nhở các con về nghĩa tình và biết trân trọng, nâng niu hạnh phúc gia đình, tránh những đổ vỡ đáng tiếc.

Trailer Ngược chiều nước mắt

Giúp Tiin sửa lỗi